Thông tin đối tác CMB Regional Centers

CMB là một trong những Trung tâm VKKPT có hoạt động lâu nhất trong lĩnh vực EB-5 và người sáng lập đồng thời là Chủ tịch của công ty chúng tôi, ông Patrick F. Hogan, đã tham gia vào chương trình EB-5 từ năm 1994, cùng thời gian Chương trình thí điểm VKKPT ra đời.

Thời gian đầu được chỉ định tham gia chương trình vào năm 1997, CMB đã hoạt động ở khoảng sáu căn cứ quân sự trước đây hoặc căn cứ quân sự được tổ chức lại rải rác trong ba hạt thuộc Bang California, sau đó đã mở rộng hoạt động ra toàn bộ Bang.

Nguyên tắc đầu tư ban đầu của CMB là tập trung vào các cộng đồng đã bị tàn phá do việc đóng cửa các căn cứ quân sự mà hậu quả là hàng chục ngàn việc làm đã bị mất liên quan đến hoạt động của các căn cứ quân sự đó.

Hiện nay, CMB điều hành mười VKKPT – CMB Export tại California và Nevada, CMB Summit tại Ohio, CMB Southeast tại Florida/Georgia, CMB Pensylvania, CMB Illinois, CMB Texas, CMB North Dakota, CMB Colorado, CMB Nebraska và VKKPT Bang Iowa. Những VKKPT này có thẩm quyền hoạt động trong phạm vi địa lý toàn tiểu bang.

Trọng tâm đầu tư của mỗi VKKPT là xây dựng cơ sở hạ tầng. Hợp tác với các cơ quan nhà nước như chính quyền thành phố, các địa phương, các cơ quan tái phát triển, cơ quan quản lý cảng vụ đường thủy, cơ quan quản lý cảng vụ hàng không, chính quyền bang và các công ty hợp danh tư nhân/công lập.

CMB có kinh nghiệm làm việc, hợp tác với tất cả các cấp chính quyền cũng như khu vực tư nhân để đạt được mục tiêu chính của chương trình EB-5—tạo việc làm ở các vùng có nhu cầu nhất.

Hầu hết các VKKPT đều tập trung vào một dự án cụ thể (ví dụ như khách sạn, nhà nghỉ trượt tuyết) hoặc một ngành nghề kinh doanh cụ thể (như giải trí). Các VKKPT của CMB không chỉ giới hạn trong mô hình kinh doanh này. CMB là một công ty hoạt động theo nguyên tắc và đầu tư vào các danh mục dự án đa dạng.

CMB đã gây quỹ được hơn 2,2 tỷ USD vốn đầu tư định cư EB-5 và số vốn này đã kết hợp với gần 9 tỷ USD của các quỹ công lập và tư nhân. Sự kết hợp nguồn vốn này và hiệu quả chi phí cấp số nhân đã tạo ra khoảng 143.000 việc làm (trực tiếp, gián tiếp và phát sinh) mới tại Hoa Kỳ chỉ trong vòng 9 năm trở lại đây. CMB đã có thể đạt được kỷ lục này khi hoạt động tại tác khu vực đang gặp khó khăn của đất nước. Những vùng này có rất nhiều cơ hội mà chỉ cần một sự giúp đỡ vừa đủ để khởi động lại bộ máy kinh tế.


1. PATRICK F. HOGAN

Patrick F. Hogan là Chủ tịch, CEO, và thành viên điều hành của các Trung tâm VKKPT CMB. Bề dày kinh nghiệm của Ngài Hogan trong lĩnh vực đầu tư định cư EB-5 được tích lũy từ năm 1994 đã khiến Ngài trở thành một trong những chuyên gia giàu kinh nghiệm nhất trong lĩnh vực xin visa đầu tư định cư EB-5. Thực tế, ông Hogan đã tham gia vào EB-5 từ trước khi chương trình VKKPT ra đời. Công ty TNHH CMB Export, là từ viết tắt của California Military Base hoặc Closed Military Base (Căn cứ quân sự California hoặc Căn cứ quân sự đóng), được thành lập năm 1997. Trọng tâm ban đầu của CMB là hỗ trợ các cộng đồng chịu tác động tiêu cực từ việc mất hàng vạn việc làm do đóng cửa một số căn cứ quân sự tại Bang California.

Ông Hogan là một ví dụ điển hình về doanh nhân thành đạt trong những doanh nghiệp nhỏ. Năm 1978, ông Hogan bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình từ một trạm xăng/ rửa xe và sau đó mở rộng thành một chuỗi bốn trạm dịch vụ Shell Oil đạt giải thưởng của Shell. Cùng lúc đó, ông đã xây dựng chuỗi cửa hàng bán và cho thuê băng đĩa “Top 100 in the Nation”, một số địa điểm rửa ảnh nhanh (trong vòng 1 giờ) và một doanh nghiệp chụp ảnh sự kiện rất thành công.

Cụ thể, Tạp chí Billboard Magazine đã xếp hạng chuỗi cửa hàng bán và cho thuê băng đĩa của ông Hogan là “Cửa hàng bán và cho thuê băng đĩa hấp dẫn nhất cả nước”. Các hoạt động đa dạng này đã giành được nhiều giải thưởng về tiếp thị và in ấn và sử dụng hơn 300 nhân công trong thập kỷ 90.

Năm 1993, trọng tâm kinh doanh của ông Hogan chuyển sang sản xuất sách và ca-ta-log đấu giá liên quan đến vũ khí.

Năm tiếp theo, ông mở Công ty đấu giá Rock Island Auction Company, chuyên về đấu giá đồ cổ và vũ khí sưu tầm. Trong năm 1994, ông Hogan bắt đầu nghiên cứu lĩnh vực EB-5. Ông Hogan đã thoái vốn khỏi các công ty khác và đồng thời tập trung gây dựng Rock Island Auction Company và Trung tâm VKKPT CMB lớn mạnh.

Ngày nay, Rock Island Auction Company là công ty đấu giá số 1 trên thế giới về đồ cổ và vũ khí sưu tầm, có hơn 100 nhân viên và doanh thu hàng năm đạt trên 45 triệu đô la Mỹ. Trung tâm VKKPT CMB đã lớn mạnh, trở thành một trong năm Trung tâm VKKPT EB-5 thành công nhất hiện nay.

Ông Hogan được coi là chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực EB-5. Là thành viên Hội đồng quản trị của Hiệp hội đầu tư vào Hoa Kỳ (IIUSA), ông Hogan đã tích cực tham gia đẩy mạnh các thông lệ tốt nhất của ngành và tái cấp phép chương trình.

Ông Hogan thường tham gia Đoàn chủ tịch ở các cuộc Hội thảo về các vấn đề liên quan đến EB-5 và đã chứng nhận thành công của Chương trình EB-5 và của Trung tâm VKKPT CMB trước Tiểu ban phát triển kinh tế của Ohio.

2. KRAIG A. SCHWIGEN 

Ông Kraig A. Schwigen là Phó Chủ tịch thường trực phụ trách hoạt động toàn cầu. Ông Schwigen đã làm việc với ông Hogan từ năm 1998. Năm 2008, ông Schwigen nghỉ hưu khi đang giữ chức vụ Thượng uý ở Sở Cảnh sát Quận Rock Island County sau 25 năm làm việc tại đây.

Trong sự nghiệp đáng nể của mình, ông Schwigen đã chịu trách nhiệm lãnh đạo rất nhiều phòng, ban, trong đó có cả Phòng Điều tra, Bỏ trốn, Tuần tra, Chuẩn mực chuyên ngành và Trưởng quản giáo Nhà tù Quận. Cùng lúc đó, ông cũng giám sát an ninh cho nhà đấu giá vũ khí cao cấp của ông Hogan.

Ngoài ra, ông Schwigen có 50 năm tham gia xây dựng nhà mới và ngành phát triển bất động sản, mới đây đã hoàn thành một trong những công trình phân vùng nhà ở lớn nhất ở phía Tây Illinois.

Ông Schwigen điều phối toàn bộ các mảng hoạt động toàn cầu của CMB, bao gồm phát triển dự án, mở rộng ngành và quan hệ nhà đầu tư/tiếp thị. Ông Schwigen hoạt động rất tích cực trong IIUSA, giữ vị trí chủ tịch hai Uỷ ban: Uỷ ban Thành viên và Quy chế và Uỷ ban Thông lệ tốt nhất.

Ông Schwigen và ông Hogan đã phối hợp với Sở phát triển Ohio trong việc xây dựng khuôn khổ pháp lý cho phép các khoản đầu tư hạ tầng cơ sở theo chương trình EB-5 trở thành một phần trong kế hoạch hạ tầng cơ sở tương lai của Bang.

3. PAM ELLIS

Phó Chủ tịch phụ trách hoạt động của CMB, Pam Ellis, chịu trách nhiệm quản lý hoạt động hàng ngày của tổ chức. Bà Ellis cũng chỉ đạo nhân viên trong quá trình chuẩn bị chi tiết các hồ sơ nộp cho USCIS. Bà Ellis có hơn 24 năm kinh nghiệm quản lý và phục vụ khách hàng. Bà Ellis nhận bằng tốt nghiệp về Quản lý khách sạn từ Học viện Southeastern Academy tại Florida.

Bà Ellis giữ chức vụ Phó Chủ tịch Ban Dịch vụ du khách cho Cục Hội nghị khu vực 5 thành phố Quad Cities và Du khách hơn 20 năm, nơi mà nhiệm vụ của Bà còn bao gồm việc quản lý Trung tâm Chào đón Thung lũng Mississippi.

Dưới sự chỉ đạo của Bà với tư cách Phó Chủ tịch, Trung tâm đã đạt được nhiều giải thưởng và trở thành một trong những Trung tâm Chào đón được công nhận nhất quốc gia. Bà Ellis mở rộng phạm vi hoạt động của Trung tâm Du khách ban đầu bằng cách mở thêm bốn trung tâm khác phục vụ các cộng đồng đồng trung tâm thành phố trong vùng.

Là người đại diện phát ngôn của một Cơ quan thuộc chính phủ, Bà Ellis đã phát triển kỹ năng giao tiếp quan trọng vì bà là người đại diện cho các cộng đồng trước các cơ quan lập pháp của Bang. Những kinh nghiệm vùng này đã nâng cao kiến thức của Bà Ellis về tái sinh các cộng đồng và các khu vực trung tâm thành phố thành những trung tâm kinh tế.

Ngoài ra, bà Ellis còn xây dựng một thương hiệu riêng cho Trung tâm Chào đón, quản lý tất cả các hoạt động bán lẻ (tại cửa hàng và trực tuyến), quản lý ngân sách của Trung tâm và giám sát nhân viên và tình nguyện viên.

Trước khi làm việc tại CMB, ông Butler đã làm việc tại Công ty Savills Property trên thị trường tài sản Trung Quốc. Trong thời gian làm việc với Savills Property ở Thượng Hải, nhóm đầu tư của ông Butler đã thực hiện các thương vụ đầu tư vào bất động sản trên toàn lãnh thổ Trung Quốc với giá trị trên 1,2 tỷ đô la Mỹ.

Ông Butler sau đó đã giúp Savills thành lập một trong những ban đầu tư ra nước ngoài thành công đầu tiên tập trung vào việc giúp các nhà đầu tư Trung Quốc đầu tư vào thị trường tài sản quốc tế.

Năm 2011, ông Butler quay trở về Mỹ để thành lập Công ty TNHH Treetop Properties LLC, một công ty hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, chuyên đầu tư và quản lý các tài sản là nhà ở đa hộ gia đình và nhà ở cho một gia đình.

Ông Butler tốt nghiệp Thạc sỹ Khoa học tại Viện Công nghệ Massachusetts (Massachusetts Institute of Technology – MIT) và Cử nhân Kinh tế Trường Đại học Trinity College (Hartford, CT).

Ông Butler là thành viên của Tổ chức Hoàng gia các chuyên gia trắc địa bản đồ (Royal Institution of Chartered Surveyors – MRICS) và được cấp phép hoạt động môi giới bất động sản tại Mỹ. Ông Butler có thể nói tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Bồ Đào Nha.

4. NOREEN HOGAN

Noreen Hogan là Phó Chủ Tịch Hoạt Động Công Ty tại Trung Tâm Khu Vực CMB (“CMB”), nơi cô phụ trách tất cả các thành viên quản lý quan hệ khách hàng EB-5 và các hoạt động hàng ngày.

Cô Hogan đã làm những chức vụ trước đây tại CMB là một Nhà Kinh Tế Học và Giám Đốc Quản Lý dự án làm việc với đội phát triển dự án mà cô đã áp dụng kỹ năng mô hình và phân tích của mình để xác định TEA, báo cáo tác động kinh tế và nghiên cứu thị trường và sử dụng kinh nghiệm trước đây của mình trong lãnh phát hành và tài chính trên đội ngũ phát triển dự án bảo lãnh và phát triển cơ hội đầu tư EB-5.

Năm 2015, Cô Hogan, đã làm việc cho công ty CMB Swiss Co GmbH, với chức vụ là một Phó Giám Đốc Điều Hành Toàn Cầu, thiết lập hoạt động của công ty tại Schaffhausen, Thụy Sĩ. Trước khi làm việc với CMB, Cô Hogan đã làm việc với chức vụ là Giám Đốc Quản Lý dự án cho Discover Financial Services. Cô Hogan có bằng Thạc Sĩ Kinh Tế tại trường Đại Học University of Illinois tại Chicago và bắng Cử Nhân Kinh Tế từ trường Đại Học Augsburg College.

5. KY BOYLE

Ngài Ky W. Boyle là Phó Chủ tịch CMB phụ trách Thị trường Châu Á về Các Đặc Khu CMB và quản lý mạng lưới Viễn Đông các đại lý giới thiệu và luật sư khách hàng của chúng tôi. Ông Boyle có hơn 25 năm kinh nghiệm lãnh đạo và điều hành, quản lý kinh doanh trong ngành hạ tầng kỹ thuật và nước giải khát.

Gần đây nhất, Ông Boyle đã làm việc 12 năm với Công ty Năng lượng MidAmerican Energy Company dưới cương vị Giám đốc tư vấn năng lượng và nhượng quyền. Ông Boyle đã cung cấp dịch vụ tư vấn cho nhiều khách hàng tiêu dùng năng lượng thương mại lớn như 3M Corporation, Hormel Foods, Musco Lighting, Chính quyền Bang Iowa, và là nhà cung cấp lớn cho John Deere. Trách nhiệm của ông Boyle bao gồm thương lượng các thoả thuận nhượng quyền với các thành phố trên khắp lãnh thổ Bang Iowa.

Ông Boyle rất tích cực tham gia vào hoạt động phát triển kinh tế trong suốt 3 thập kỷ qua trong vị trí Chủ tịch Uỷ ban của John Deere Classic (một sự kiện của Hiệp hội người chơi golf chuyên nghiệp – PGA Tour), thành viên được bầu của Phòng thương mại Knoxville, Iowa, và trong vai trò được bổ nhiệm tại Lực lượng Cựu chiến binh nội chính (Intergovernmental VA Taskforce) ở Bang Iowa. Ông Boyle tốt nghiệp Cử nhân Trường Đại học tổng hợp Phoenix và có bằng Thạc sỹ về lãnh đạo doanh nghiệp của Trường Đại học tổng hợp William Penn University.

6. HUYEN NGO

Chị Huyền là thành viên của đội phát triển dự án và nhóm phát triển quan hệ với các nhà đầu tư của CMB. Với tư cách là thành viên của đội phát triển dự án, chị phụ trách phát triển mạng lưới các dự án EB-5, phân tích và xác minh điều kiện TEA của dự án, tiến hành phân tích mô hình kinh tế tạo việc làm cho các dự án, phụ trách xây dựng kế hoach hoạt động kinh doanh và quản lý chung các dự án tiềm năng.

Với kĩ năng song ngữ Anh và Việt cũng như kinh nghiệm học tập và làm việc tại môi trường quốc tế đa văn hóa, chị Huyền phụ trách làm việc với các nhà đầu tư, luật sư và trung tâm tư vấn tại thị trường Việt Nam. Trước khi gia nhập CMB, chị Huyền đã làm việc cho công ty Viễn Thông Motorola Việt Nam- Bộ phận điện thoại di động.

Tại đây, chị Huyền đã đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau như lên kế hoạch tiếp thị sản phẩm, hoạt động kinh doanh, hoạt động bán hàng, đào tạo và phát triển. Chị Huyền tốt nghiệp chuyên Anh trường Hanoi-Amsterdam, là cử nhân kinh tế Đại học Ngoại Thương Hà Nội. Chị cũng là thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) tại trường University of Northern Iowa- Hoa Kỳ với học bổng toàn phần học phí và sinh hoạt phí.

Định cư Mỹ

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến