Những thông tin chương trình EB5 từ A-Z.

Thông tin chương trình EB5 mới nhất được cập nhật trong năm 2017. Đây là chương trình lấy visa định cư Mỹ cho cả gia đình. Sở hữu thẻ xanh vĩnh viễn, quyền lợi như công dân Mỹ. Vậy thông tin chương trình EB5 cần lưu ý những điểm gì?

Những kiến thức cơ bản về thông tin chương trình EB5

EB5 vốn dĩ là chương trình cho phép người nước ngoài đủ tiêu chuẩn đầu tư có ích cho nền kinh tế Hoa Kỳ và tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho người Mỹ. Đây là một chương trình được nhiều người lựa chọn để có thể định cư ở Mỹ.

Được ban hành năm 1990, chương trình EB5 yêu cầu nhà đầu tư phải có số vốn đầu tư là trên 1,000,000$. Hoặc có thể đầu tư 500,000$ vào các dự án BĐS Mỹ. Tuy nhiên, sau ngày 08.12.2017 mức tiền đầu tư này chắc chắn sẽ thay đổi. Đây là điều quan trọng nhất cũng như là thay đổi lớn nhất về thông tin chương trình EB5 này trong năm 2017. Nhà đầu tư cần phải gấp rút tranh thủ thời gian để hoàn tất hồ sơ định cư.

Những thay đổi về thông tin chương trình EB5 trong năm 2017

+ Thời gian nộp và phỏng vấn hồ sơ đơn I – 526 được linh hoạt và thuận lợi hơn.

+ Vùng ưu tiên TEA (Targeted Employment Area – khu vực thất nghiệp) sẽ được Bộ An Ninh Nội Địa Hoa Kỳ – DHS đưa ra thay vì các bang như trước đây.

+ Ngày ưu tiên xét duyệt (Priority date) được tính từ ngày nhà đầu tư tham gia dự án. Đề xuất này giúp các nhà đầu tư sang dự án khác nếu có sẽ không phải chờ xét duyệt.

Sau khi hiểu hơn về những thay đổi trên, đa số các thay đổi đều có lợi cho nhà đầu tư ngoài việc tăng số vốn đầu tư tối thiểu. Do vậy, nên cân nhắc kỹ khi đầu tư vào một dự án nào đó, không nên đặt mục tiêu định cư Mỹ lên trên hết để đảm bảo tài sản của mình.

Trung tâm vùng là gì? Liên quan như thế nào với thông tin chương trình EB5

Trung Tâm Vùng là những cơ sở cá nhân, không thuộc chính phủ. Những trung tâm này nhắm vào những vùng địa lý đặc thù trong lãnh thổ Hoa Kỳ. Mục đích là để đẩy mạnh nền kinh tế phát triển. Những Trung Tâm Vùng họat động để tăng số hàng hóa bán ra ngoài, cải thiện năng suất trong vùng, tạo công việc làm, và làm tăng vốn đầu tư nội địa.

Những lợi ích khi đầu tư vào những dự án của Trung Tâm Vùng?

Đầu tư vào một dự án được chấp thuận phải thỏa tất cả những yêu cầu của chương trình cấp visa EB-5. Người đầu tư không cần phải lo lắng về việc phải đưa ra một chương trình kinh doanh để được Sở di trú chấp thuận vì trung tâm vùng sẽ làm việc này. Và việc phải chứng minh tạo số việc làm theo quy định cũng dễ dàng hơn cho Trung Tâm Vùng.

Thẻ Xanh (thẻ định cư Mỹ) có giá trị bao lâu? 

Người đầu tư và thân nhân sẽ nhận được Thẻ Xanh có điều kiện 2 năm. Trước khi hết hạn 2 năm, họ cần nộp đơn I-829 cho Sở di trú để xác nhận việc đầu tư vẫn đang thực hiện và ít nhất mang lại 10 công việc làm từ việc đầu tư này.

Đối tượng được phép xin visa EB-5?

Bất cứ ai có thể đầu tư số tiền được yêu cầu cho nền kinh tế Hoa Kỳ và có thể chứng minh số tiền họ kiếm được là hợp pháp, đều có thể hợp lệ nộp đơn. Người hôn phối và con độc thân dưới 21 tuổi đều hợp lệ để đi theo.

Đơn xin chiếu khán EB-5 được duyệt xét bao lâu? 

Tổng quát, việc duyệt xét kéo dài dưới một năm. Sau khi đơn I-526 được chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển đến một tòa Lãnh sự Hoa Kỳ ở nước ngoài, hoặc cho một văn phòng di trú địa phương nếu người đầu tư đang ở Hoa Kỳ, để tiến hành giai đọan duyệt xét sau cùng trước khi chiếu khán được chấp thuận.

Lọai đầu tư này có đòi hỏi người đầu tư phải có bằng cấp học vấn cao? Hoặc có kinh nghiệm kinh doanh trước đây, hoặc phải nói tiếng Anh không?

Không có những yêu cầu các đương đơn xin chiếu khán EB-5 phải có bằng cấp học vấn. Người đầu tư không bị đòi hỏi phải nói tiếng Anh. Họ không tham dự vào việc vận hành kinh doanh tại Hoa Kỳ nên không bắt buộc.

Tóm lại, để có thể an tâm khi tham gia chương trình EB5, bạn nên tìm một dự án đầu tư liên hệ đến những tên tuổi đáng tin cậy cũng như lựa chọn một trung tâm tư vấn định cư Mỹ uy tín. Để tìm hiểu tiếp những chương trình EB5 có gì hấp dẫn. Vui lòng bấm vào link để xem thêm.

NVS – Thông tin chương trình EB5 (Tổng hợp)

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến