St Lucia ký Biên bản ghi nhớ (MoU), tăng ngưỡng đầu tư quốc tịch lên 200.000 USD

St Lucia cuối cùng đã quyết định ký Biên bản Ghi nhớ (MoU) cùng với 4 quốc gia thuộc Tổ chức Các Quốc gia Đông Caribe (OECS) khác, để đặt ngưỡng chi phí tối thiểu các chương trình lấy quốc tịch thông qua đầu tư là 200.000 USD từ ngày 1/7/2024.

St Lucia ký Biên bản ghi nhớ (MoU)

Như vậy tính đến nay, cả 5 quốc gia OECS đều đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với những điều khoản nổi bật:

  1. Thay đổi ngưỡng đầu tư quốc tịch tối thiểu lên 200.000 USD (không bao gồm hoa hồng, phí và các khoản khấu trừ khác). Bất kỳ thay đổi nào trong tương lai đối với mức tối thiểu này phải được nhất trí thông qua trong toàn nhóm.
  2. Cam kết chia sẻ dữ liệu chương trình đầu tư lấy quốc tịch vùng Caribe và nâng cao tính minh bạch của chương trình.
  3. Thêm tiêu chuẩn về tiếp thị (loại bỏ việc sử dụng ảnh hộ chiếu và cụm từ “miễn thị thực”)
  4. Tăng cường sàng lọc sau phê duyệt đối với công dân CIP và thu hồi hộ chiếu bị hủy

Ngoài việc ký kết Biên bản Ghi nhớ này, St Lucia còn đưa ra những đề xuất bổ sung để củng cố thỏa thuận khu vực trong việc cung cấp các chương trình lấy quốc tịch thông qua đầu tư:

  • Hạn ngạch hàng năm về phê duyệt Chương trình Đầu tư Quốc tịch (CBI)
  • Yêu cầu về giá trị ròng tối thiểu đối với người nộp đơn
  • Yêu cầu về tài khoản ký quỹ phải được giữ trên mỗi hòn đảo tương ứng, tránh việc sử dụng tài khoản ký quỹ ngoài đảo gây tranh cãi
  • Cấm các nhà quảng bá không có giấy phép gửi hồ sơ thông qua các đại lý được ủy quyền tại địa phương
  • Yêu cầu các nhà quảng bá quốc tế phải nộp báo cáo thẩm định riêng biệt cho từng người nộp đơn

Chương trình đầu tư quốc tịch Saint Lucia chỉ từ 100.000 USD

Thời điểm tốt nhất để sở hữu hộ chiếu Caribe thông qua chương trình đầu tư lấy quốc tịch

Điều chỉnh mức đầu tư tối thiểu lên 200.000 USD là một bước đi quan trọng của các quốc gia vùng Caribe nhằm chấm dứt việc đầu tư lấy quyền công dân với chi phí thấp, đồng thời đảm bảo tính bền vững, tính cạnh tranh và chất lượng nổi bật của chương trình CIP cho những nhà đầu tư đáng tin cậy.

Xem xét những thay đổi sắp tới đối với các chương trình CBI của các quốc gia Caribe, đây là thời điểm tốt nhất để hưởng lợi từ các quy định hiện hành, lớn nhất là số tiền đầu tư vẫn đang duy trì ở mức dưới 200.000 USD tại nhiều quốc gia.

Những nhà đầu tư đang cân nhắc trở thành công dân của các quốc đảo Caribe cần phải nắm bắt cơ hội và hành động mau lẹ trước khi các điều chỉnh này được áp dụng.

Đã đến lúc phải hành động nhanh chóng bằng cách chọn một chương trình đầu tư lấy quốc tịch phù hợp trước khi số tiền tối thiểu tăng lên và nhiều quy định khắt khe hơn được áp dụng.

NVS vẫn đang tiếp tục theo dõi để có thể cung cấp thông tin chính xác và kịp thời nhất cho các nhà đầu tư Việt. Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình, liên hệ NVS theo hotline 0914137699 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp!

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Nhắn tin Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến
Đăng ký tư vấn