Các chương trình đầu tư lấy quốc tịch vùng Caribe: Thống nhất tăng mức tối thiểu lên 200.000 USD

Hôm 20/3/2024 vừa qua, Antigua & Barbuda, Dominica, Grenada và Saint Kitts & Nevis là các quốc gia vùng Caribe có chương trình đầu tư lấy quốc tịch (CBI) đã cùng nhau ký Biên bản ghi nhớ (MoU) thống nhất tăng mức đầu tư tối thiểu lên 200.000 USD.

Các chương trình đầu tư lấy quốc tịch vùng Caribe

4 quốc gia Caribe thống nhất tăng mức đầu tư chương trình CBI lên 200.000 USD

Các quốc gia vùng Caribe nổi tiếng với hộ chiếu quyền lực, cho phép người sở hữu đi du lịch miễn thị thực tới các quốc gia thuộc khối Schengen, Singapore, Hồng Kông, Vương quốc Anh… cũng như các yêu cầu thị thực dễ dàng đối với Hoa Kỳ và Canada. Khoản đầu tư tối thiểu để có hộ chiếu Caribe trước đây bắt đầu từ 100.000 USD. Theo IMI Daily, hôm 20/3/2024 vừa qua, 4 trong số 5 quốc gia Caribe có chương trình CBI đã ký Biên bản ghi nhớ để đặt ngưỡng chi phí tối thiểu là 200.000 USD từ ngày 1/7/2024.

Ngoài việc tăng mức giá tối thiểu, Biên bản ghi nhớ còn liệt kê một số lĩnh vực mà 4 chương trình cam kết hợp tác chặt chẽ hơn, trong đó nổi bật nhất liên quan đến:

Thay đổi ngưỡng tối thiểu lên 200.000 USD

Đảm bảo ngưỡng đầu tư thống nhất cho tất cả các quốc gia ký kết 200.000 USD (không bao gồm hoa hồng, phí và các khoản khấu trừ khác). Bất kỳ thay đổi nào trong tương lai đối với mức tối thiểu này phải được nhất trí thông qua trong toàn nhóm.

Cam kết chia sẻ thông tin và minh bạch

Các quốc gia cam kết chia sẻ dữ liệu chương trình đầu tư lấy quốc tịch vùng Caribe và nâng cao tính minh bạch của chương trình.

Là một phần của thỏa thuận với Bộ Tài chính Hoa Kỳ, vào tháng 10/2023, tất cả 5 quốc gia Caribe có Chương trình đầu tư quốc tịch sẽ trao đổi dữ liệu với nhau. Bốn quốc gia đã ký Biên bản ghi nhớ gần đây đã đồng ý trao quyền cho Trung tâm Truyền thông Khu vực Chung ở Barbados hỗ trợ tài chính và cổng thông tin kỹ thuật số. Cổng thông tin kỹ thuật số sẽ đảm bảo chỉ những người được ủy quyền mới có thể truy cập thông tin dễ dàng. Điều này cũng sẽ đảm bảo tính minh bạch trên diện rộng.

Thêm tiêu chuẩn về tiếp thị

Đặt ra các tiêu chuẩn chung cho quy định về đại lý và tiếp thị chương trình CIP (loại bỏ việc sử dụng ảnh hộ chiếu và cụm từ “miễn thị thực”).

Tăng cường kiểm tra thẩm định

Tăng cường sàng lọc sau phê duyệt đối với công dân CIP và thu hồi hộ chiếu bị hủy.

Các chương trình đầu tư lấy quốc tịch vùng Caribe

Thời điểm tốt nhất để sở hữu hộ chiếu Caribe thông qua chương trình đầu tư lấy quốc tịch

Điều chỉnh mức đầu tư tối thiểu lên 200.000 USD là một bước đi quan trọng của các quốc gia vùng Caribe nhằm chấm dứt việc đầu tư lấy quyền công dân với chi phí thấp, đồng thời đảm bảo tính bền vững, tính cạnh tranh và chất lượng nổi bật của chương trình CIP cho những nhà đầu tư đáng tin cậy.

Hiện tại, chỉ còn Saint Lucia chưa ký Biên bản ghi nhớ. Vì vậy, rất có thể quốc tịch St. Lucia thông qua đầu tư sẽ vẫn có giá trị từ 100.000 USD cho đến khi quốc gia này tăng giới hạn số tiền đầu tư.

Xem xét những thay đổi sắp tới đối với các chương trình CBI của các quốc gia Caribe, đây là thời điểm tốt nhất để hưởng lợi từ các quy định hiện hành, lớn nhất là số tiền đầu tư vẫn đang duy trì ở mức dưới 200.000 USD tại nhiều quốc gia.

Những nhà đầu tư đang cân nhắc trở thành công dân của các quốc đảo Caribe cần phải nắm bắt cơ hội và hành động mau lẹ trước khi các điều chỉnh này được áp dụng.

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Dominica

Hiện tại, quốc tịch Dominica thông qua chương trình đầu tư duy trì mức tối thiểu từ 100.000 USD cho các quỹ quốc gia được chính phủ phê duyệt. Đầu tư bất động sản có mức phí tối thiểu 220.000 USD và lấy lại tiền đầu tư sau 5 năm.

Với yêu cầu đầu tư thấp, hộ chiếu quyền lực, Dominica là một trong những lựa chọn tốt nhất để có hộ chiếu thứ hai.

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch St Lucia

St. Lucia là một lựa chọn khác để có quốc tịch thông qua đầu tư với mức đầu tư chỉ từ 100.000 USD. Yêu cầu đầu tư bất động sản của chương trình cũng là 200.000 USD duy trì trong thời gian 5 năm.

Mặc dù quốc gia này chưa ký Biên bản ghi nhớ tăng số tiền đầu tư tối thiểu lên 200.000 USD, nhưng khả năng cao St. Lucia sẽ sớm tham gia ký kết.

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada

Chương trình đầu tư quốc tịch Grenada có chi phí tối thiểu là 150.000 USD cho khoản quyên góp không hoàn lại. Còn hình thức đầu tư bất động sản yêu cầu chi phí từ 220.000 USD. Grenada cũng đã ký Biên bản ghi nhớ để hài hòa các lựa chọn đầu tư với ngưỡng tối thiểu là 200.000 USD.

Quyền công dân Antigua & Barbuda theo diện đầu tư

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Antigua & Barbuda cũng sẽ tăng giá khi nước này đã ký Biên bản ghi nhớ. Hiện tại, quốc gia này đang duy trì chương trình CBI với mức đầu tư tối thiểu 100.000 USD cho Đại học West Indies. Hoặc đầu tư 200.000 USD vào các dự án bất động sản đã được phê duyệt. Số tiền này chỉ áp dụng cho đến hết 30/6/2024 vì quốc gia này đã cam kết tăng mức đầu tư tối thiểu lên 200.000 USD.

Đã đến lúc phải hành động nhanh chóng bằng cách chọn một chương trình đầu tư lấy quốc tịch phù hợp trước khi số tiền tối thiểu tăng lên và nhiều quy định khắt khe hơn được áp dụng.

NVS vẫn đang tiếp tục theo dõi để có thể cung cấp thông tin chính xác và kịp thời nhất cho các nhà đầu tư Việt. Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình, liên hệ NVS theo hotline 0914137699 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp!

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Nhắn tin Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến
Đăng ký tư vấn