Sống ở đảo Hoàng tử Canada có an toàn không?

Là tỉnh nhỏ nhất và ít dân nhất của Canada, Đảo Prince Edward (PEI) chỉ là nơi sinh sống của 140.000 người. Tuy nhiên hòn đảo là nơi có tỷ lệ tội phạm thấp nhất Canada và là nơi khá an toàn để sinh sống.

sống ở đảo hoàng tử Canada có an toàn không

Sống ở đảo hoàng tử Canada PEI cho bạn cảm giác đây như một thị trấn nhỏ, hoàn toàn không có giờ cao điểm, việc di chuyển đến các địa điểm khá gần nhau, tỷ lệ tội phạm thấp và chất lượng giáo dục tuyệt vời. Thủ phủ và thành phố lớn nhất của Đảo Hoàng tử Edward là Charlottetown, với 40.000 người. 

Tỷ lệ tội phạm trên đảo thấp nhất Canada

Tỷ lệ tội phạm bạo lực, giao thông, tội phạm đặc biệt nghiêm trọng được công bố năm 2016 trên đảo là 0.72%, tương đương 720 nạn nhân trên 100.000 dân, tỷ lệ thấp nhất trong số các tỉnh và vùng lãnh thổ Canada.

Người Canada cũng coi Charlottetown, thành phố đảo PEI là một trong những thành phố an toàn nhất trong cả nước, chỉ đứng sau Ottawa, theo một cuộc thăm dò do Mainstreet Research công bố 2017. Người dân gần như không nghe thấy tin tức tiêu cực về Prince Edward Island hay Charlottetown trên khắp đất nước, và năm 2016 không có vụ giết người nào.

Phụ nữ cũng có thể lái xe ban đêm một mình trên đảo mà rất hiếm khi gặp nguy hiểm.

Cuộc sống yên bình

Các đường phố trên đảo khá yên bình. Các công viên, tòa nhà, cửa hàng, nhà hát, quán rượu và phòng trưng bày nghệ thuật mang đến một khung cảnh ấm cúng, giàu di sản, văn hóa và chất lượng cuộc sống không ai sánh kịp. Nằm trên bờ biển phía đông của Canada, hòn đảo cũng nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp, cảnh quan ngoạn mục với một cộng đồng văn hóa năng động.

Chất lượng sống cao và khá an toàn

Trên hòn đảo PEI có các cơ sở giáo dục tuyệt vời, dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng hàng đầu, nhà ở giá cả phải chăng, giao thông ít khi ách tắc, tỷ lệ tội phạm thấp, hàng xóm thân thiện. Vì vậy sinh sống ở nơi đây là một lựa chọn hấp dẫn rất nhiều người nhập cư.

Đảo có một nền văn hóa nghệ thuật phong phú, nhà hát cộng đồng ở khắp mọi nơi, và một loạt các lễ hội diễn ra quanh năm. Một số lễ hội nổi bật bao gồm Lễ hội ánh sáng, Liên hoan nhạc Jazz và Blues, Lễ hội Fiddle Vịnh Rollo vào mùa hè, Lễ hội trẻ em Jack Frost mùa đông… 

PEI là tỉnh nhỏ nhất của Canada, nhưng điều đó có nghĩa là bạn không bao giờ cách xa biển quá 15 km để bơi lội và thư giãn. Mọi người có thể tham gia vô số hoạt động ngoài trời với các sân gôn, đường đi bộ ngắm cảnh, trượt tuyết và đi xe đạp…

Dân cư trên đảo phân bố khá đồng đều giữa cư dân thành thị và nông thôn. Với chi phí sinh hoạt, nhà ở thấp nhất trong cả nước, đảo PEI nổi tiếng vì an toàn và thân thiện. 

Kinh tế giàu tiềm năng

kinh tế ở đảo hoàng tử Canada năng động và phát triển

Với kinh tế chủ lực là nông nghiệp, du lịch, ngư nghiệp, tỉnh đang tập trung vào tăng trưởng các lĩnh vực công nghệ thông tin, lâm nghiệp, phát triển hàng không vũ trụ và khoa học sinh. PEI có cơ sở vững chắc gồm các công ty và tổ chức nghiên cứu phát triển, có mối liên hệ chặt chẽ và hợp tác với trường đại học danh tiếng. 

Tuy là hòn đảo nhưng rất dễ di chuyển

Người dân có thể dễ dàng di chuyển trong và ngoài đảo bằng ô tô, xe buýt, phà hoặc máy bay. PEI được liên kết với New Brunswick bằng cầu Confederation rất nhanh chóng và thuận tiện. Các chuyến phà lớn cũng nối quần đảo Wood, ở phía đông PEI, đến Caribou, Nova Scotia mất khoảng 75 phút. Air Canada cung cấp các chuyến bay thẳng từ sân bay Charlottetown đến Halifax, Toronto và Montréal. Sunwing, WestJet và Air Canada Express cũng cung cấp các chuyến bay thẳng đến Toronto. Delta cung cấp các chuyến bay thẳng giữa Charlottetown và New York từ tháng 6 đến tháng 9.

Tóm lại, sống ở đảo Hoàng tử Canada có an toàn không, câu trả lời là có. PEI chào đón người nhập cư thông qua một số chương trình Đề cử của tỉnh. Có bốn hình thức trong Chương trình Đề cử cấp tỉnh của PEI: Nhà đầu tư, Doanh nhân, Người lao động có tay nghề cao và những người có mối liên hệ với hòn đảo.

Chương trình đề cử tỉnh bang Đảo Hoàng tử Edward (PEI) có chi phí thấp (2,6 tỷ đồng), điều kiện đầu vào dễ dàng nên đang là một trong những con đường hiệu quả nhất để xin thường trú nhân Canada, kinh doanh và tận hưởng cuộc sống hàng đầu thế giới.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến