Chi phí sinh hoạt ở Đảo Hoàng tử Edward Canada có đắt không?

Một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi chọn nơi sinh sống là chi phí sinh hoạt. Vậy sống ở Đảo Hoàng tử Edward, Canada có đắt không? 

chi phí sinh hoạt ở đảo hoàng tử

Nói một cách khách quan thì câu trả lời là “không.” Tỉnh này rẻ hơn các tỉnh bang khác Canada về giá nhà ở, thực phẩm, và thậm chí cả tiện ích. Ví dụ, thành phố thủ đô Charlottetown được xếp hạng vào năm 2018 là thành phố có giá cả phải chăng thứ 6 trên toàn quốc.

Chi phí cho nhà ở

Chi phí nhà ở và bất động sản ở đảo Hoàng tử thuộc hàng thấp nhất trong cả nước và do đó, thành phố có tỷ lệ sở hữu nhà cao nhất cả nước. Với mức thu nhập trung bình của một hộ gia đình, một gia đình có thể đủ khả năng mua một ngôi nhà 3-4 phòng ngủ ở Charlottetown, có sân và nhà để xe – điều mà rất khó làm được ở Toronto hay Vancouver.

Bạn có thể mua một căn nhà cho một gia đình với giá dưới 200.000 USD – không thể tưởng tượng được ở bất kỳ thành phố lớn nào của Canada.

Chi phí sinh hoạt

Thu nhập hộ gia đình trung bình ở đảo Hoàng tử là 61.569 đô la – thấp hơn mức trung bình của Canada. Nhưng chi phí sinh hoạt cũng thấp hơn, khiến nơi đây trở thành một nơi hợp túi tiền để gọi là nhà, với mức sống thoải mái hơn so với các khu vực khác của đất nước.

Mặc dù giá bữa ăn ở Đảo Hoàng tử Edward có thể khác nhau, nhưng chi phí ăn uống trung bình ở Đảo Hoàng tử Edward là CA $ 40 mỗi ngày. Dựa trên thói quen chi tiêu của những du khách trước đây, khi đi ăn một bữa ăn trung bình ở Đảo Prince Edward nên có giá khoảng 16 đô la Canada / người. Giá bữa sáng thường rẻ hơn một chút so với bữa trưa hoặc bữa tối. Giá đồ ăn trong các nhà hàng ngồi bệt ở Đảo Prince Edward thường cao hơn giá đồ ăn nhanh hoặc giá đồ ăn đường phố.

chi phí sinh hoạt ở đảo hoảng tử Canada

Chi phí đi lại, vận chuyển

Chi phí nhà ở thấp, kết hợp với quy mô tương đối nhỏ của thành phố – giúp cắt giảm chi phí vận chuyển – khiến hòn đảo trở thành một trong những nơi hợp lý nhất để sinh sống ở Canada.

Charlottetown là trung tâm giao thông chính của Đảo Prince Edward. Xa lộ Xuyên Canada nối thành phố về phía đông với phà Wood đến Nova Scotia và về phía tây với Cầu Confederation đến New Brunswick. Sân bay Charlottetown cách trung tâm thành phố 10 phút lái xe và được phục vụ bởi 5 hãng hàng không.

Cảng biển Charlottetown lịch sử là cơ sở cảng hàng hải nhộn nhịp nhất với việc sử dụng từ ngành tàu du lịch.

Charlottetown Transport là dịch vụ vận chuyển chính của thành phố, và chi phí của vé hàng tháng là 65 đô. Giá taxi ở Charlottetown bắt đầu từ 8,50 đô và nó sẽ chỉ mất dưới 20 đô trước khi tip cho một chuyến đi trong và xung quanh thành phố.

Sống ở đảo Hoàng tử cho bạn cảm giác như một thị trấn nhỏ, hoàn toàn không có giờ cao điểm, tỷ lệ tội phạm thấp và chất lượng giáo dục tuyệt vời.

Chi phí sinh hoạt cơ bản khác

– Điện, nước, sưởi, làm mát, rác thải cho căn hộ 85m2: 163,25 CAD

– Cước điện thoại (1 phút): 0,35 CAD

– Internet (60 Mbps trở lên): 83,75 CAD

– Rạp chiếu phim (1 chỗ ngồi): 12,36 CAD

các chi phí sinh hoạt cơ bản ở đảo hoàng tử Canada

Học phí

– Mầm non (cả ngày, tư nhân, hàng tháng cho 1 trẻ em): 641,60 CAD

– Trường tiểu học quốc tế (hàng năm cho 1 trẻ em): 17,358 CAD

Chi phí cho chăm sóc cá nhân

– Thuốc cảm trong 6 ngày (tylenol, frenadol, coldrex, hoặc các nhãn hiệu tương đương): 9 CAD

– 1 hộp kháng sinh (12 liều): 21 CAD

– Thăm khám bác sĩ tư trong thời gian ngắn (15 phút): 75 CAD

– 1 hộp gồm 32 băng vệ sinh (tampax, ob, …): 7 CAD

– Dầu gội đầu 2 trong 1 (400 ml): 5,31 CAD

– 4 cuộn giấy vệ sinh: 2,57 CAD

– Tuýp kem đánh răng: 2,73 CAD

– Cắt tóc nam tiêu chuẩn ở khu vực người nước ngoài của thành phố: 19 CAD

Nhìn chung, đảo Hoàng tử Canada là một nơi có chi phí sinh hoạt thấp. Hiện nay chương trình đề cử tỉnh bang hòn đảo có chi phí thấp chỉ 2,6 tỷ đồng, điều kiện đầu vào dễ dàng nên đang là một trong những con đường hiệu quả nhất để xin thường trú nhân Canada, kinh doanh và tận hưởng cuộc sống hàng đầu thế giới nhiều người Việt Nam chọn lựa.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến