Số lượng hồ sơ xin định cư ở Mỹ trong Quý 4 năm 2017

Hồ sơ xin định cư Mỹ mới đây đã được văn phòng đầu tư định cư (Immigrant Investor Program Office – IPO) trực thuộc Sở Di Trú Mỹ (USCIS) công bố số liệu thống kê xử lý hàng quý của đơn I-526 và đơn I-829 tính đến Quý 4 của năm tài chính 2017.

Số lượng xin định cư Mỹ (đơn I-526) đang chờ xử lý cao nhất trong lịch sử

Theo số liệu được công bố từ IPO, Quý 4 năm tài chính 2017 (từ tháng 7 đến tháng 9) có khoảng 1.600 đơn I-526 đã được nộp vào USCIS. Tốc độ xử lý hồ sơ của IPO đã được cải thiện so với quý trước. Cụ thể, 3000 đơn I-526 đã được xử lý trong Quý 4 năm 2017. Tuy nhiên con số này vẫn thấp hơn nhiều so với Quý 1 cùng năm tài chính.

Chương trình EB-5 đã thu hút 22 tỷ USD góp phần phát triển nền kinh tế Hoa Kỳ. Tính đến 30/09/2017 vẫn còn nguồn vốn EB-5 trị giá 12 tỷ USD vẫn đang nằm trong ngân hàng, đang chờ được giải ngân. Con số này là không khó hiểu khi đang có 24,992 đơn I-526 chưa được xử lý dẫn đến tình trạng nguồn vốn chưa được xét duyệt để đầu tư. Số lượng đơn I-526 tồn đọng đang ở mức cao nhất trong lịch sử chương trình EB-5.

Tỷ lệ phê duyệt đơn I-829 vẫn duy trì ở mức 99%

Trong Quý 4 năm tài chính 2017, 1344 đơn I-829 đã được phê duyệt. Cũng tương tự như I-526, đây là một con số kỉ lục trong lịch sử chương trình. Điều này có nghĩa, 1344 người đã được cấp Thẻ xanh 10 năm hay còn gọi là thẻ xanh vĩnh viễn. Cũng theo số liệu được công bố, số lượng đơn I-829 được xử lý tăng 57% so với cùng kỳ năm trước. Cùng với đó, số lượng đơn I-829 nộp vào USCIS tiếp tục giảm trong Quý 4 này.

Số lượng đơn I-829 đang chờ xử lý đã giảm 12% so với quý trước. Đây là tín hiệu đáng mừng cho những nhà đầu tư đang chờ xét duyệt để chuyển đổi từ thẻ xanh hai năm sang thẻ xanh mười năm. Việc giảm này cũng chính là lần đầu tiên trong suốt 4 năm tài chính đã qua.

Tiếp tục thêm một tín hiệu đáng mừng từ số liệu được IPO công bố. Tỷ lệ phê duyệt trung bình cho đơn I-829 vẫn duy trì ở mức 99%. Tức là dự án mà nhà đầu tư EB-5 tham gia đã đáp ứng đủ yêu cầu tạo ra 10 công việc full time cho người bản địa. Gần như 100% đơn xin chuyển đổi sang thẻ xanh vĩnh viễn của nhà đầu tư đều được USCIS chấp thuận. 

Những tín hiệu đáng mừng cho những nhà đầu tư liên tiếp đến. Chương trình EB5 tiếp tục gia hạn ngắn. Cơ hội để nộp hồ sơ xin định cư Mỹ một lần nữa được mở ra. Tranh thủ ngay thời gian quý như vàng này.

Chương trình EB-5 được gia hạn đến 23/03/2018. Thời điểm để làm hồ sơ xin định cư Mỹ ngay

Chương trình EB-5 là chương trình không cần phải có người thân là công dân Mỹ hay công ty bảo lãnh. Chính Nhà Đầu Tư là người bảo lãnh cho mình và cả gia đình. So với các chương trình định cư Mỹ khác. Chương trình định cư Mỹ EB-5 là chương trình định cư nhanh nhất hiện nay.

Lợi thế của chương trình EB-5:

+ Nhà đầu tư nhận được visa định cư vĩnh viễn. Hưởng mọi quyền lợi của một thường trú nhân chỉ trừ quyền bầu cử.

+ Định cư và làm việc bất kỳ nơi đâu tại Mỹ.

+ Hồ sơ xử lý nhanh, không phải chờ đợi xử lý như Trung Quốc phải chờ đến 10 năm.

+ Vẫn có thể tiếp tục điều hành và phát triển kinh doanh tại Việt Nam.

Sau nhiều năm duy trì chương trình khá dài và dai dẳng. Đang có khá nhiều đề xuất nhằm thay đổi chương trình một cách toàn diện. Tuy vậy, hiện tại chương trình EB-5 vẫn được chính phủ tiếp tục gia hạn đến ngày 23/03/2018.

Chương trình EB-5 tiếp tục được gia hạn. Tại sao? Làm hồ sơ xin định cư Mỹ ngay

Đây là lần đầu tiên Chính phủ Mỹ cùng tranh luận về việc tăng số tiền đầu tư EB-5. Số tiền đầu tư 500.000 USD là quá ít so với các chương trình đầu tư định cư khác. Thực tế, bất đồng quan điểm chủ yếu của hai Đảng Dân Chủ và Đảng Cộng Hoà là vấn đề những đứa trẻ sinh ra hợp pháp tại Mỹ nhưng vẫn không nhận được cấp thẻ xanh. Hai Đảng đang có ý kiến trái chiều xoay quanh vấn đề những đứa trẻ được sinh ra hoặc đưa vào Mỹ theo đường bất hợp pháp. Đảng Dân Chủ ủng hộ cho những đứa trẻ này được cấp thẻ xanh nhưng đổi lại họ cần có thêm nguồn quỹ để sử dụng cho các chương trình khác.

Chương trình EB-5 chỉ là một chương trình nhỏ trong chương trình tổng quỹ của Mỹ. Cho nên khi tranh luận về vấn đề này hai Đảng vẫn chưa thống nhất vì vậy chương trình EB-5 liên tục được gia hạn trong thời gian ngắn. Hiện tại mức đầu tư vẫn giữ 500.000 USD cho đến ngày 23/03/2018. Sau ngày này, khả năng tăng số tiền đầu tư là rất cao. Tuy nhiên thay đổi như thế nào thì vẫn chưa có con số cụ thể và chính xác.

Xem thêm: Chương trình EB-5 được gia hạn thêm

NVS – Hồ sơ xin định cư Mỹ

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến