Sở Di Trú Mỹ (USCIS) ban hành quy định mới: Vốn EB-5 có thể được hoàn trả sau 2 năm

Đạo luật cải cách EB-5 (RIA) được thông qua vào tháng 3 năm ngoái đã đem đến nhiều thay đổi quan trọng trong chương trình định cư Mỹ EB-5. Vừa qua, Sở Di Trú Mỹ (USCIS) cũng đã ban hành thêm một thông báo mới làm rõ quy định về thời hạn đầu tư đã được nhắc đến trong đạo luật RIA trước đó. Cụ thể như sau:

1. Vốn đầu tư EB-5 chỉ cần duy trì ở dự án tối thiểu trong 2 năm

Trước đây, theo quy định của USCIS, Nhà Đầu Tư phải duy trì khoản đầu tư trong suốt thời gian giữ Thẻ Xanh có điều kiện, trung bình từ 5 – 7 năm. Vì phải chờ đợi quá lâu để được hoàn vốn như vậy nên một số Nhà Đầu Tư thường khá “ngần ngại” khi tham gia vào chương trình EB-5. Tuy nhiên, thông báo mới đây của USCIS đã cho phép rút ngắn thời hạn duy trì vốn đầu tư xuống chỉ còn 2 năm. Cụ thể:

– Thời hạn duy trì vốn: Tối thiểu 2 năm tính từ lúc Nhà Đầu Tư chuyển tiền vào dự án

– Điều kiện kèm theo: Trong thời gian duy trì vốn 2 năm, phải đảm bảo dự án tạo đủ số lượng việc làm theo yêu cầu của USCIS – 10 việc làm/mỗi Nhà Đầu Tư.

– Đối tượng được áp dụng: Quy định mới này sẽ áp dụng cho những Nhà Đầu Tư tham gia chương trình EB-5 sau ngày 15/3/2022 – ngày ban hành đạo luật RIA. Đối với những Nhà Đầu Tư tham gia chương trình EB-5 trước ngày này thì vẫn phải tuân theo quy định cũ.

Sở Di Trú Mỹ (USCIS) ban hành quy định mới: Vốn EB-5 có thể được hoàn trả sau 2 năm
Vốn đầu tư EB-5 chỉ cần duy trì ở dự án tối thiểu trong 2 năm

Đạo luật RIA đã mang đến nhiều thay đổi tích cực trong chương trình EB-5. Và việc giảm thời hạn duy trì vốn xuống còn 2 năm được đánh giá là một trong những thay đổi nổi bật, đem lại quyền lợi hấp dẫn cho Nhà Đầu Tư.

Chương trình EB-5 – Mở lối cả gia đình đến Mỹ & tận hưởng cuộc sống hàng đầu thế giới

Chương trình EB-5 – Đầu tư định cư Mỹ là chương trình nhận Thẻ Xanh chính thống và được chính phủ Mỹ thông qua. Mục đích của chương trình là thu hút vốn đầu tư nước ngoài để phát triển kinh tế địa phương và tạo công ăn việc làm cho người dân bản xứ.

Nhà Đầu Tư tham gia vào chương trình sẽ nhận được visa EB-5. Từ đó, nhận được rất nhiều quyền lợi vô giá:

  • Nhận Thẻ Xanh định cư Mỹ cho cả gia đình
  • Sinh sống, học tập, làm việc bất cứ đâu tại Mỹ
  • Đi về Việt Nam bất cứ lúc nào
  • Nhập quốc tịch sau 5 năm định cư
  • Miễn học phí trường công từ mẫu giáo đến trung học phổ thông
  • Học phí cao đẳng, đại học chỉ bằng 1/3 du học sinh
  • Bảo lãnh người thân sau khi định cư

NVS hiện là đơn vị đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn Đầu tư Định cư Mỹ, Canada và các nước châu Âu. Tự tin vào năng lực của mình, chúng tôi sẵn sàng cam kết HOÀN TIỀN GẤP ĐÔI nếu hồ sơ không được chấp thuận khi đồng hành cùng NVS. Nhà Đầu Tư quan tâm chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5, liên hệ NVS theo hotline 0914137699 để được tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Nhắn tin Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến
Đăng ký tư vấn