Sẽ có gấp đôi thị thực EB-5 định cư Mỹ trong năm 2021

Giới hạn thị thực dựa trên việc làm ước tính hàng năm được dự đoán là khoảng 261.500 cho năm tài chính 2021, bắt đầu từ ngày 1 tháng 10 năm 2020. Chương trình EB-5 nhận được 7,1% thị thực, tương đương khoảng 18.566.

thị thực EB5 tăng gấp đôi vào năm 2021

Số lượng thị thực EB-5 tăng gấp đôi

Vào ngày 24 tháng 9 năm 2020, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (DOS) đã phát hành bản tin thị thực tháng 10 năm 2020 của họ. Bản tin đã cung cấp tin tức tuyệt vời cho tất cả các nhà đầu tư EB-5 đang chờ cấp thị thực. Bản tin cho thấy các ưu đãi dựa trên việc làm được dự đoán sẽ được phân bổ khoảng 261.500 thị thực, mức cao nhất mọi thời đại để sử dụng trong năm tài chính (FY) 2021. Con số này cho phép 18.567 thị thực (7,1% tổng số) được phân bổ cho EB-5.

Trong những năm qua, giới hạn hàng năm của thị thực dựa trên việc làm là 140.000, trong đó, Chương trình EB-5 nhận được 7,1% hoặc 9.940. Giới hạn mới 261.500 này là gần gấp đôi số thị thực hiện có cho các trường hợp ưu tiên EB-5 cho năm tài chính 2021. Việc này sẽ giúp có thêm nhiều gia đình nhà đầu tư EB-5 nhận được visa định cư Mỹ EB5 trong năm nay.

Những thị thực bổ sung này đến từ thị thực gia đình năm 2020 chưa được sử dụng. Giới hạn thị thực cho mỗi quốc gia là 7% sẽ có nghĩa là gần như mỗi quốc gia sẽ tăng lên gần 1.300 thị thực hiện có.

Số lượng thị thực sẵn có tăng lên này có thể mang lại lợi ích lớn cho các nhà đầu tư đã chờ đợi nhiều năm để có được thị thực do tồn đọng hồ sơ quá lâu. Nếu nhu cầu trên toàn thế giới vẫn ở mức thấp và quá trình xử lý của USCIS tăng lên, hàng nghìn thị thực EB-5 chưa có người nhận có thể đến tay các nhà đầu tư.

Sự chậm lại gần đây trong quá trình phê duyệt của USCIS cho thấy rằng phần lớn các thị thực hiện có trong năm nay sẽ được trao cho những người nộp đơn I-526 đã được chấp thuận, miễn là các lãnh sự quán vẫn mở. Có rất nhiều gia đình đã nhận được đơn I-526 của USCIS chấp thuận có thể được hưởng lợi từ dòng chảy của 18.000 thị thực trở lên này.

lợi ích khi đầu tư vào dự án EB5

Lợi ích Visa EB-5 cho nhà đầu tư nước ngoài

Chương trình EB-5 giúp người nước ngoài có được một cuộc sống Mỹ đáng mơ ước đồng thời kích thích nền kinh tế Mỹ thông qua tạo việc làm.

Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 là chương trình linh hoạt. Nó không đặt ra yêu cầu về độ tuổi, đào tạo kinh doanh và kinh nghiệm, hoặc kỹ năng ngôn ngữ.

Những lợi ích trực tiếp của thị thực EB-5 đối với các nhà đầu tư nước ngoài bao gồm:

– Một trong những phương pháp nhanh nhất để có được thường trú nhân tại Hoa Kỳ cho nhà đầu tư, vợ / chồng và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi.

– Tự do sinh sống và làm việc ở bất kỳ đâu trên Hoa Kỳ, không bị giới hạn, kể cả ở các tiểu bang như Florida và Texas mà không có thuế thu nhập tiểu bang.

– Các lợi ích về giáo dục như tiếp cận các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông công lập học phí thấp hơn.

– Con cái có thể đủ điều kiện nhận học phí đại học trong tiểu bang giúp tiết kiệm hàng ngàn đô la so với học phí mà sinh viên nước ngoài phải trả. Hoa Kỳ có một số trường học và trường đại học danh tiếng nhất trên thế giới.

– Không cần thị thực lao động H-1B để làm việc.

– Có khả năng nhập quốc tịch Hoa Kỳ sau tối thiểu năm năm thường trú nhân tại Hoa Kỳ.

– Được hoàn lại vốn đầu tư sau 5 năm, có thể bằng cổ phiếu hoặc tiền mặt đồng thời khoản đầu tư EB-5 được hưởng lãi suất mỗi năm (chỉ áp dụng với diện đầu tư ủy thác).

– Công dân Mỹ được miễn thị thực tại hơn 160 nước trên thế giới.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến