Sao phải cần 50 tỷ để mua quốc tịch Síp trong khi Grenada chỉ hơn 3 tỷ

Nhu cầu có quốc tịch thứ 2 để dự phòng từ lâu đã không còn xa lạ với những gia đình giàu có. Người giàu luôn đầu tư cho sự thịnh vượng và giàu có trước 100 năm, vì vậy việc có thêm quốc tịch nhằm đảm bảo cho thế hệ con cái một tương lai tương sáng hơn, an toàn hơn và bảo vệ tài chính gia đình tốt hơn. Nếu bạn cho rằng bỏ ra tận 2,5 triệu đô (tương đương 50 tỷ đồng) để sở hữu quốc tịch Síp là một điều quá xa xỉ thì bạn còn nhiều lựa chọn khác tốt hơn thế! Đơn cử là Grenada và Thổ Nhĩ Kỳ.

1. Sở hữu quốc tịch Grenada nhanh chóng chỉ từ 3 tỷ đồng

Chương trình công dân thứ hai của Grenada rất phổ biến vì nhiều lý do, ưu điểm nổi bật nhất của nó là một trong những chương trình nhanh nhất thế giới. Nếu bạn cần bảo đảm quyền công dân thứ hai, Grenada là lựa chọn hoàn hảo. Nếu bạn đầu tư vào bất động sản, hồ sơ của bạn có thể được chấp thuận trong vòng 1-2 tháng. Hộ chiếu mới sẽ được trao cho bạn ngay sau đó. Để có được và duy trì tư cách là công dân Grenada, bạn không cần phải cư trú trên đảo. Quốc tịch Grenada là vĩnh viễn không thể bị thu hồi.

Nhà đầu tư có thể chọn hình thức Quyên góp vào quỹ Chuyển đổi quốc gia National Transformation Fund (NTF) trị giá 150.000 USD (khoảng 3,5 tỷ)/người (nếu còn độc thân) hoặc 200.000 USD cho gia đình 4 người.

Là một công dân Grenada, bạn có thể đi du lịch miễn thị thực khi đến khoảng 120 quốc gia. Điều này bao gồm một số điểm đến kinh doanh và du lịch hấp dẫn nhất trên thế giới bao gồm Vương quốc Anh, khu vực Schengen, Singapore và Úc.  Hộ chiếu Grenada luôn được xếp hạng cao trong bất kỳ chỉ số nào trên toàn cầu, mang lại cho bạn một mức độ tự do mà ít ai được hưởng.  Cũng là một quốc gia theo Hiệp ước Hoa Kỳ, công dân Grenada có quyền nộp đơn xin Visa E-2 của Mỹ để được sinh sống và làm việc tại xứ cờ hoa.

2. Sở hữu quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ 5,7 tỷ đồng, rẻ hơn Síp đến 10 lần

Chương trình quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ cho phép nhà đầu tư mua bất động sản hoặc sở hữu số vốn đầu tư theo mức quy định để nhận được quyền công dân hợp pháp. Điểm sáng của chương trình này là nhà đầu tư không cần lưu trú tại Thổ Nhĩ Kỳ. Tháng 9 năm 2018 chính phủ điều chỉnh mức đầu tư từ 1 triệu USD xuống 250,000USD (tương đương 5,7 tỷ đồng), điều này có sức hút rất lớn đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Nhà đầu tư phải mua 1 hoặc nhiều bất động sản tại Thổ Nhĩ Kỳ với giá trị tối thiểu 250.000 USD để được duyền công dân, duy trì bất động sản này 3 năm, sau đó được bán ra và thu hồi vốn.

Cũng như Grenada, công dân Thổ Nhĩ Kỳ cũng có thể xin visa E-2, được phép làm việc và học tập tại Mỹ. Ngoài ra, Anh Quốc cũng có chính sách ưu ái cho công dân Thổ Nhĩ Kỳ được phép thành lập công ty, xin visa làm việc và sinh sống 5 năm có thể xin cấp PR.

Hộ chiếu Thổ Nhĩ kỳ cũng là một trong những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, được miễn thị thực đến 117 quốc gia

Thổ Nhĩ Kỳ có lực lượng dân số trẻ và đông, một nửa số dân có độ tuổi thấp hơn 31,7 tuổi. Đây là một trong các quốc gia có tiềm năng về đầu tư bất động sản số 1 Châu Âu

Nếu không thể đầu tư quốc tịch Síp bạn vẫn có thể chọn cách khác rẻ hơn rất nhiều cho một cuốn hộ chiếu danh giá cho cả gia đình. Đừng chần chừ định cư vì không có thời điểm nào thích hợp hơn hiện tại để đầu tư, các chương trình nhập tịch luôn thay đổi qua từng năm và có thể dừng nếu đủ số lượng công dân họ muốn.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến