Phản hồi mới nhất từ Quốc hội Hoa Kỳ về việc tái chỉ định Trung tâm Vùng EB-5

Vào ngày 9/5 vừa qua, Quốc hội Hoa Kỳ đã gửi thư đến Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) để làm rõ những yêu cầu của mình liên quan đến vấn đề yêu cầu tái chỉ định Trung tâm Vùng EB-5 từ Sở Di Trú (USCIS).

Yêu cầu tái chỉ định Trung tâm Vùng EB-5 gây tranh cãi

Vào 22/4, Trung tâm Vùng Behring đệ đơn kiện lên Tòa án Quận phía Bắc California về yêu cầu tái chỉ định Trung tâm Vùng của USCIS. Trong đơn kiện, Behring cho rằng USCIS đang vi phạm Đạo luật Thủ tục Hành chính. Những hướng dẫn gần đây của cơ quan này mâu thuẫn với ý định rõ ràng của Quốc hội.

Tiếp đó, vào ngày 29/4, USCIS đã tổ chức buổi tọa đàm nhằm thông báo rõ yêu cầu của mình. USCIS yêu cầu tất cả các Trung tâm Vùng thu hút vốn Đầu Tư EB-5 trong chương trình mới, bắt buộc phải nộp “Mẫu đơn dự án” và “Đơn xin chỉ định Trung tâm Vùng” I-956.

Yêu cầu này của USCIS tiếp tục nhận sự không đồng tình từ phía Hiệp hội đầu tư Mỹ IIUSA. Do đó, vào ngày 4/5/2022, cơ quan này đã nộp thư kháng nghị lên Tòa án Quận phía Bắc của California, ủng hộ yêu cầu dừng hướng dẫn việc chỉ định lại Trung tâm Vùng của USCIS.

IIUSA lập luận rằng yêu cầu mới này của USCIS phá hủy cho mục đích thiết yếu của Đạo luật về tính liêm chính và cải cách EB-5 năm 2022. Kết quả sẽ hoàn toàn trái ngược với các lý do để thông qua RIA ngay từ đầu: gia hạn lại Chương trình Trung tâm Vùng cũng như xây dựng các biện pháp mới về tính toàn vẹn và trách nhiệm.

tái chỉ định Trung tâm Vùng EB-5
Thư kháng nghị của IIUSA

 

Phản hồi mới nhất từ Quốc hội Hoa Kỳ về việc tái chỉ định Trung tâm Vùng EB-5

Trước những “tranh cãi” trên, vào ngày 9/5 vừa qua, Quốc hội đã gửi thư cho Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ – DHS để nói rõ yêu cầu và quan điểm của mình liên quan đến vấn đề này.

Trong thư, Quốc hội nhấn mạnh rằng việc yêu cầu tất cả các Trung tâm Vùng phải trải qua một quy trình để được tái chỉ định là không bắt buộc theo luật EB-5 mới và sẽ tạo ra gánh nặng lớn cho USCIS.

Do đó, Quốc hội tuyên bố rằng các Trung tâm Vùng không cần được USCIS chỉ định lại. Quốc hội kêu gọi USCIS cần tham gia với các bên liên quan về hướng dẫn thực hiện chương trình. Đồng thời, bày tỏ hy vọng rằng chương trình sẽ được thực hiện theo ý định của Quốc hội.

NVS hy vọng với “tác động” từ phía Quốc hội Hoa Kỳ, USCIS sẽ sớm xem xét lại và ban hành những quy định tích cực hơn. Quý Nhà Đầu Tư quan tâm đến những thông tin mới liên quan đến chương trình EB-5, liên lạc ngay với NVS qua hotline  0914 137 699 để được cập nhật nhanh chóng và cụ thể nhất!

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến