Những món ăn truyền thống của Người dân nước Mỹ

Nếu như ở Việt Nam chúng ta Cơm được xem là món ăn truyền thống thì ở đất nước Mỹ là một hợp chủng quốc gia đa sắc tộc và văn hóa vì thế nên ẩm thực ở đây vô cùng đa dạng, chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc không biết với một đất nước có nền ẩm thực phong phú như vậy thì món ăn nào sẽ là món truyền thống mang những nét đặc trưng nhất. Để biết rõ được điều này thì hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài viết này nhé.

Phong cách ăn uống của người dân nước Mỹ

Là một đất nước rộng lớn với dân cư là từ khắp mọi miền đất nước thế nên phong cách ăn uống ở các bang của Mỹ có phần bị ảnh hưởng mạnh mẽ của những người Anh di cư. Thời điểm giữa thiế kỉ 18 thì lúa mì được xem là lựa chọn hàng đầu, bạn sẽ các món ăn từ lúa mỳ xuất hiện trên bàn ăn của mỗi gia đình Mỹ lúc bấy giờ.

Món ăn truyền thống của người Mỹ

Tuy nhiên càng về sau khi mà nền kinh tế phát triển thì họ lại nghĩ ra một cách chế biến hoàn toàn mới kết hợp giữa nhiều nền văn hóa khác nhau điển hình sẽ được thể hiện trong các bữa ăn hằng ngày của họ

Bữa sáng của người dân Mỹ

Người dân Mỹ họ lại không hề cọi trọng bữa sáng, đối với những người trưởng thành họ thường dùng bữa sáng rất qua loa, họ có thể ăn 1 cái bánh nướng và uống một ly nước cam hoặc ly cà phê bởi đa phần họ đều rất bận rộn không có thời gian để chuẩn bị bữa sáng. Vào cuối tuần họ thường thích ngủ nướng hơn là dậy để chuẩn bị một bữa sáng thịnh soạn, đồ uống yêu thích của họ thường là cà phê đây có thể nói là thói quen của hầu hết người dân nước Mỹ.

Bữa sáng của người Mỹ
Bữa sáng của người Mỹ

Bữa trưa ăn gì

Đối với một nước phát triển như vậy thì người dân nơi đây họ luôn bận rộn cuồng quay với công việc vì thế những bữa ăn trưa thường diễn ra rất nhanh chóng, họ rất ít khi ăn trưa ở nhà.

Bữa trưa truyền thống của người Mỹ
Bữa trưa truyền thống của người Mỹ

Họ thường ăn luôn ở cơ quan với những chiếc bánh mỳ sandwich với rất nhiều sự lựa chọn khác nhau, đây là bữa trưa phổ biến của dân văn phòng vừa tiện lợi lại vẫn đảm bảo cung cấp năng lượng để họ làm việc đến cuối ngày.

Bữa tối ở mỹ

Đây là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày đối với người Mỹ, bởi đó là thời điểm cả nhà quay quần lại chia sẻ với nhau mọi chuyện trong ngày mà họ gặp phải.

Trên bàn ăn của mỗi gia đình sẽ có những món ăn khác nhau tùy theo sở thích của các thành viên các món ăn có thể là món khai vị như nước trái cây, cá, trái cây tươi, món soup hay salad tổng hợp, món chính thường là gà chiên, gà nướng hoặc cá, canh họ sẽ ăn với cơm hoặc mì. Sauk hi kết thúc bữa tối thì họ thường uống cà phê và nhâm nhi vài cái bánh quy, ít hoa quả nói chuyện với nhau trước khi đi ngủ.

Bữa tối của người Mỹ
Bữa tối của người Mỹ

Chủ nhật là ngày thảnh thơi vì thế có nhiều người chọn cách ngủ nướng sau 1 tuần làm việc mệt mỏi nhưng cũng có những người thường dậy sớm chuẩn bị bữa ăn sáng cho cả gia đình và chuẩn bị cho những cuộc đi chơi ở công viên hoặc du lịch ngoài trời. Trong những cuộc du lịch mini này họ thường chuẩn bị những món ăn nhah như bit-tết, hamburger, pizza, nước trái cây hoặc họ sẽ tản bộ và thưởng thức các món ăn ngon tại những nhà hàng nổi tiếng và kết thúc một ngày chủ nhật thảnh thơi để chuẩn bị cho một tuần mới.

Các bạn thấy đấy ở mỗi một quốc gia khác nhau sẽ có những ẩm thực và văn hóa khác nhau mang những nét đặc trưng của đất nước đó, nếu bạn muốn thưởng thức và cảm nhận rõ nét hơn thì còn chần chờ gì nữa hãy xách ba lô lên và đi thôi.

NVS – Đầu Tư Quốc Tế

Xem thêm: Vẻ đẹp ngỡ ngàng mùa xuân ở nước Mỹ

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến