Những điều liên bang Canada (CIC) bắt buộc đối với khách hàng tham gia chương trình Đầu tư Định cư Quebec (QIIP)

Trong thời gian gần đây, chương trình Đầu tư Định cư Quebec (QIIP) đã có rất nhiều thay đổi. Đặc biệt, kể từ khi chương trình tạm ngưng nhằm cải tổ lại các quy định để ràng buộc chặt chẽ hơn việc yêu cầu Nhà Đầu Tư thể hiện rõ ý định định cư tại Quebec.

Những điều liên bang Canada (CIC) bắt buộc đối với khách hàng tham gia chương trình Đầu tư Định cư Quebec (QIIP)
Những điều liên bang Canada (CIC) bắt buộc đối với khách hàng tham gia chương trình Đầu tư Định cư Quebec (QIIP)

Để đảm bảo quyền lợi của Nhà Đầu Tư và chất lượng tốt nhất cho hồ sơ di trú mà Quý Nhà Đầu Tư đã nộp, NVS và các luật sư Canada khuyến cáo các Nhà Đầu Tư cần hết sức quan tâm lưu ý về việc thể hiện ý định & kế hoạch sinh sống tại Quebec thông qua các hình thức sau đây:

–  Cung cấp bằng chứng về việc đã di chuyển đến Quebec cũng như các hoạt động tham quan và khám phá tỉnh bang.

– Kế hoạch bằng văn bản, phác thảo tất cả các bước Quý Nhà Đầu Tư đã chuẩn bị để đến Quebec định cư. Ví dụ như: bằng chứng khảo sát bất động sản tại Quebec, bằng chứng về việc tìm trường tại Quebec cho con, bằng chứng đã học tiếng Pháp, kế hoạch kinh doanh,…

– Thể hiện việc quan tâm đến bất động sản tại Quebec bằng cách tìm kiếm nhà mua hoặc nhà cho thuê thông qua các công ty môi giới bất động sản, nhân viên bán hàng nhằm tìm hiểu thị trường nhà đất Quebec.

– Tìm trường & định hướng cho con cái học tập ở Quebec. Nếu con cái đến tuổi đi học tại Canada, cần đăng ký cho các con vào học các trường Quebec.

– Những Nhà Đầu Tư đang có con học tập ở bang khác cần chuyển trường cho con về Quebec. Nhà Đầu Tư cần chuẩn bị những lý do hợp lý giải trình về việc đã cho con đi học ở tỉnh khác mà không phải Quebec.

– Định hướng công việc của hai vợ chồng Nhà Đầu Tư sẽ làm trong tương lai khi đến Quebec sinh sống. Cần bắt đầu tìm hiểu về ngành nghề kinh doanh dự kiến, nhu cầu thị trường, sản phẩm, tìm kiếm đối tác, công việc phù hợp dựa trên kinh nghiệm bản thân,…

– Cả gia đình cần học tiếng Pháp để có thể giao tiếp được những câu đơn giản hằng ngày và lưu lại các bằng chứng đã tham gia các khóa học.

– Thể hiện sự yêu thích Quebec và mong muốn định cư lâu dài tại Quebec thông qua việc tham gia các diễn đàn, trang web, group,… về cộng đồng Quebec hoặc đầu tư Quebec trên facebook, zalo, twitter, instagram,…

– Liên hệ và giữ quan hệ với bạn bè, người thân ở Quebec để hỏi thăm về cuộc sống địa phương (Cần lưu lại thông tin trò chuyện với bạn bè…).

– Nghiên cứu và thu thập nhiều thông tin về Quebec như khí hậu, con người, kinh tế, chính trị, y tế, du lịch, giao thông,…

– Với các Nhà Đầu Tư trước đây từng đi du lịch Canada nhưng chưa ghé thăm Quebec, Nhà Đầu Tư cần phải qua Quebec du lịch và khảo sát. Đồng thời, chuẩn bị lý do giải trình hợp lý cho chuyến đi trước đó đã không ghé thăm Quebec.

Thêm vào đó, Nhà Đầu Tư cần duy trì đảm bảo sức khỏe tốt nhất, nên thăm khám sức khỏe thường xuyên (6 tháng/lần). Đồng thời, lưu ý hạn chế việc thay đổi tài sản đã kê khai trong hồ sơ nộp lên liên bang Canada (CIC). Trong trường hợp Nhà Đầu Tư có lý do riêng cần phải bắt buộc bán bất động sản, Nhà Đầu Tư cần liên lạc với NVS để được tư vấn chi tiết nhằm bảo vệ hồ sơ khỏi rủi ro nhận yêu cầu giải trình từ phía Sở Di Trú Canada.

Nếu Quý Nhà Đầu Tư có bất kỳ vướng mắc nào liên quan đến những vấn đề lưu ý nêu trên cũng như muốn tìm hiểu thêm về chương trình Đầu tư Định cư Quebec (QIIP) , vui lòng liên lạc với NVS theo hotline 0914137699 để được tư vấn chi tiết & hỗ trợ kịp thời.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Nhắn tin Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến
Đăng ký tư vấn