Nhà đầu tư có thể làm gì trong thời gian chờ đợi EB-5 được gia hạn?

Trong thời gian chương trình trung tâm khu vực EB-5 hết hạn và chờ đợi quy định tiếp theo, nhiều nhà đầu tư rất quan tâm đến vấn đề họ nên làm gì, có thể làm gì và tiếp theo nên làm gì trong khoảng thời gian chờ đợi. Dưới đây là một số hướng dẫn từ chuyên gia di trú Mỹ.

Mặc dù chương trình trung tâm khu vực EB-5 đã hết hạn, nhưng nhà đầu tư tuyệt đối không nên xóa bỏ đơn xin thị thực EB-5 của mình. Trong quá khứ, chương trình đã từng hết hạn và được gia hạn trở lại. Đồng thời, nhiều tin tức lúc này cho thấy dấu hiệu tích cực cho việc Quốc hội Mỹ cũng sẽ gia hạn EB-5 như đã từng làm trong quá khứ. Vì vậy, các nhà đầu tư nên chuẩn bị thật tốt hồ sơ trong thời gian chờ một vài tháng trước khi Quốc hội có quyết định cụ thể.

Dưới đây là một số bước mà các nhà đầu tư EB-5 tiềm năng có thể thực hiện ngay bây giờ để sẵn sàng cho việc ủy ​​quyền lại chương trình trung tâm khu vực.

Chương trình trung tâm khu vực EB-5 rất có thể sớm được gia hạn lại, vì vậy trong lúc này nhà đầu tư nên tìm hiểu và chuẩn bị tốt nhất hồ sơ của mình
Chương trình trung tâm khu vực EB-5 rất có thể sớm được gia hạn lại, vì vậy trong lúc này nhà đầu tư nên tìm hiểu và chuẩn bị tốt nhất hồ sơ của mình

Tìm kiếm sự tư vấn luật sư di trú Mỹ kinh nghiệm khi chuẩn bị hồ sơ

Nếu bạn chưa từng tham khảo ý kiến ​​của luật sư di trú Mỹ về việc nộp đơn xin thị thực EB-5, thì đó hoàn toàn nên là bước đầu tiên bạn thực hiện. Việc tự mình xin thị thực có thể dễ dàng trở thành một nhiệm vụ quá sức và phức tạp. Nhưng thông qua tư vấn từ một luật sư di trú Mỹ có kinh nghiệm, việc chuẩn bị hồ sơ theo đúng quy trình sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Các luật sư di trú EB-5 có kinh nghiệm rất thông thạo các quy tắc và quy định của chương trình EB-5. Họ sẽ đảm bảo bạn tránh được những sai sót gây nguy hiểm cho đơn đăng ký EB-5 của bạn. Nhất là trong bối cảnh EB-5 đang chờ đợi sự gia hạn trở lại, rất có thể chương trình sẽ kèm theo nhiều cải cách mới.

Thu thập bằng chứng tiền đầu tư hợp pháp

Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất đối với các nhà đầu tư EB-5 là thu thập tài liệu thích hợp để chứng minh rằng tất cả các khoản tiền đầu tư đều có nguồn gốc hợp pháp. Loại tài liệu bạn phải cung cấp khá nhiều, nhìn chung nó có thể bao gồm:

 • Sao kê Ngân hàng
 • Báo cáo thuế
 • Hợp đồng lao động
 • Hồ sơ vay vốn
 • Hồ sơ đầu tư
 • Giấy chứng nhận sở hữu tài sản
 • Hồ sơ kế toán doanh nghiệp

Thông thường, các nhà đầu tư có thể mất một khoảng thời gian dài để thu thập tất cả các tài liệu cần thiết. Trong lúc chương trình trung tâm khu vực đang tạm dừng, hiện tại là thời điểm hoàn hảo để nhà đầu tư bắt đầu quá trình đó.

Nhà đầu tư hãy tham khảo ý kiến ​​của luật sư nhập cư để xác định những tài liệu cần thu thập trong trường hợp của mình. Như vậy khi chương trình trung tâm khu vực EB-5 được gia hạn trở lại, nhà đầu tư đã sẵn sàng để nộp hồ sơ và hoàn thành quy trình nhanh nhất có thể.

Chương trình EB-5 vẫn là lựa chọn định cư Mỹ lý tưởng cho các nhà đầu tư mong muốn sở hữu thẻ xanh cho bản thân và gia đình.
Chương trình EB-5 vẫn là lựa chọn định cư Mỹ lý tưởng cho các nhà đầu tư mong muốn sở hữu thẻ xanh cho bản thân và gia đình.

Bắt đầu tìm hiểu một trung tâm khu vực đầu tư

Mặc dù các nhà đầu tư không thể nộp hồ sơ EB-5 liên quan đến các trung tâm khu vực cho đến khi chương trình được ủy quyền lại, nhưng không quá sớm để bắt đầu tìm kiếm một đơn vị để đầu tư ngay từ bây giờ.

Có vô số trung tâm khu vực đáng tin cậy đã được kiểm chứng mà các nhà đầu tư có thể lựa chọn. Các nhà đầu tư EB-5 tiềm năng nên nghiên cứu và liên hệ với các trung tâm khu vực từ sớm. Như vậy, bạn có thể đảm bảo rằng tất cả các điều khoản và điều kiện đầu tư của bạn đã được hoàn tất trước khi chương trình trung tâm khu vực được ủy quyền lại và sẵn sàng đầu tư ngay sau khi ủy quyền lại được thông qua.

Một số trung tâm khu vực và dự án EB-5  tiềm năng, an toàn, được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay bao gồm:

 • Dự án EB-5 Nhóm 78 thuộc trung tâm vùng CMB uy tín 20 năm: Dự án do CMB và Hillwood phối hợp. Hai đơn vị có lịch sử hợp tác lâu dài, tỉ lệ thành công 100%. Dự án đã nhận chấp thuận đơn I-924 từ USCIS và dự kiến hoàn thành vào quý 4/2021. Hiện Nhóm 78 chỉ còn 24 suất đầu tư với tỷ lệ thành công cao
 • Dự án EB-5 Nhóm 79 thuộc trung tâm vùng CMB uy tín 20 năm: Dự án do CMB và Hillwood phối hợp. Hai đơn vị có lịch sử hợp tác lâu dài, tỉ lệ thành công 100%. Dự án đầu tư cơ sở hạ tầng CMB Nhóm 79 là một cơ sở kho vận xây theo yêu cầu bên thuê thuộc danh sách Fortune 500. Dự án có nhiều ưu điểm vượt trội giúp nhà đầu tư EB-5 được xét duyệt đơn I-526 và nhận thẻ xanh Mỹ thành công.
 • Dự án EB-5 Cota Vera: Cota Vera tọa lạc tại thành phố Chula Vista, San Diego, California, là dự án định cư Mỹ an toàn hàng đầu từ tập đoàn HomeFed. Đây cũng là dự án duy nhất hiện nay thế chấp bất động sản cho khoản vay EB-5, đảm bảo quyền lợi tuyệt đối của nhà đầu tư. Dự án đã nhận được đơn chấp thuận I-924 và toàn bộ giấy phép cần thiết cho việc xây dựng từ Sở Di trú Mỹ nên thời gian xét duyệt nhanh
 • Dự án Stazione 25 tại Seattle: Dự án Stazione 25, tòa nhà 301 căn hộ gần trung tâm thành phố Seattle, hiện đã hoàn thành 100% và các căn hộ đã được cho thuê hơn 95%. Dự án bảo vệ khoản đầu tư vốn của nhà đầu tư và đảm bảo nhận được thẻ xanh EB-5 trong chương trình ưu đãi thực sự độc đáo này.

Chương trình EB-5 hiện đang có rất nhiều dấu hiệu tích cực mang đến tin vui cho các nhà đầu tư:

 • Thời gian xử lý đơn I-526 và I-829 rút ngắn, chỉ còn 31 tháng
 • Chính thức quay về mức đầu tư cũ 500.000 USD
 • Số lượng visa EB-5 cho nhà đầu tư Việt 2022 tăng gấp đôi

Vì vậy, chương trình EB-5 sẽ là lựa chọn định cư Mỹ lý tưởng cho các nhà đầu tư mong muốn sở hữu thẻ xanh cho bản thân và gia đình. Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 vui lòng để lại thông tin theo mẫu đơn bên dưới hoặc gọi ngay cho Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Quốc Tế NVS để được tư vấn miễn phí:

 • Hotline: 0914 137 699 – 0909 173 299
 • Trụ Sở Chính: Lầu 7, tòa nhà SGNR, 161-163 Ký Con, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

https://www.eb5daily.com/2021/07/what-can-i-do-to-prepare-for-the-eb-5-regional-center-programs-reauthorization/

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến