Malta có thị trường bất động sản giàu tiềm năng

Malta là một trong những quốc gia châu Âu đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng về thị trường bất động sản một cách nhanh chóng và bình ổn từ năm 2017 đến nay.

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi công ty tư vấn bất động sản đáng tin cậy Knight Frank, ngoài mức tăng 16,9% trong giai đoạn từ quý 2/2017 đến quý 2/2018, giá bất động sản Malta gần đây cũng đã trải qua mức tăng giá trung bình 3,6% trong quý 1/ 2018.

Theo Giáo sư Edward Scicluna, Bộ trưởng Tài chính Malta, để đạt được sự tăng trưởng liên tục trong lĩnh vực bất động sản trong năm 2019, chính phủ Malta đã đưa ra một số chính sách ưu đãi hấp dẫn cho người mua nhà như sau:

– Từ năm 2019 trở đi, chính phủ Malta sẽ hợp tác với các tổ chức phi chính phủ để tạo ra nhà ở xã hội từ các tòa nhà đổ nát.

– Những người mua bất động sản ở Gozo hoặc Khu bảo tồn đô thị (UCAs) sẽ được giảm thuế đáng kể.

– Người mua nhà lần đầu tiên sẽ được miễn thuế.

– Ưu đãi thuế cho các chủ nhà cung cấp các hợp đồng thuê dài hạn với mức giá thấp hơn thị trường.

– Thêm nữa, Chính phủ sẽ giới thiệu một chương trình chia sẻ vốn chủ sở hữu dành riêng cho công dân trên 40 tuổi.

– Kể từ năm 2019, tất cả các hợp đồng cho thuê sẽ phải được đăng ký với Cơ quan Nhà ở tại Malta.

Do vậy nhiều nhà đầu tư thế giới coi bất động sản ở Malta là một trong những khoản đầu tư tốt nhất ở châu Âu hiện nay. Nếu có điều kiện để mua nhà ở tại Malta thì chắc chắn nhà đầu tư sẽ không phải lo lắng về chuyện lợi nhuận, bên cạnh đó còn nhận được thẻ thường trú vĩnh viễn tại Malta.

Để thỏa điều kiện nhận thẻ thường trú nhà đầu tư phải mua các bất động sản thỏa điều kiện của chính phủ quy định và từ 320,000 EUR trở lên, tuy nhiên nếu mục đích của bạn chỉ là được định cư lâu dài tại Malta bạn không cần phải mua bất động sản đắt đỏ mà chỉ cần mất từ 70,000 EUR mà thôi.

Nhà đầu tư quan tâm đến việc định cư Malta cần được tư vấn chi tiết hơn, có thể liên hệ trực tiếp với NVS để được tư vấn miễn phí qua:

Hotline 0914 137 699 hoặc tới trực tiếp văn phòng tại địa chỉ:

Trụ sở TPHCM Lầu 7, tòa nhà SGNR, 161-163 Ký Con, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

VPHN: Tầng 13, tòa nhà Hà Nội Tower, số 49 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, HN

 

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến