Hệ thống giao thông Malta được cải thiện rút ngắn thời gian di chuyển đến 5 lần

Đầu tư vào cơ sở hạ tầng giao thông có tiềm năng rất lớn trong việc thúc đẩy tăng trưởng và việc làm tại Malta. Một nghiên cứu của nhà kinh tế Gordon Cordina cho biết cứ 1 triệu euro đầu tư, Malta sẽ nhận lại 4,2 triệu euro nhờ giảm thời gian đi lại, giảm tiêu thụ nhiên liệu, giảm tai nạn, tăng năng suất lao động và cải thiện chất lượng không khí.

Hiện Malta cũng đang chú trọng đầu tư và nâng cấp nhiều cơ sở hạ tầng của mình như:

– Xây dựng lại hai cầu cảng St Thomas Bay sau khi một phần của chúng bị phá hủy bởi nhiều năm xói mòn biển và thiệt hại do bão.

– Tạo nền móng mới cho Đường Gheriexem, ở Rabat sau nhiều thập kỷ sụt lún làm hư hại cấu trúc của nó và các tòa nhà lân cận. Dự án Gheriexem Belvedere là khoản đầu tư cơ sở hạ tầng trị giá 4 triệu euro để xây dựng lại với nền móng được gia cố, cải thiện liên kết đường xe chạy và một vành đai với lối đi bộ, băng ghế nhìn ra thung lũng và các khu vực cảnh quan với nhiều cây xanh.

Hệ thống giao thông ở Malta cải thiện giúp rút ngắn thời gian di chuyển
Hệ thống giao thông ở Malta cải thiện giúp rút ngắn thời gian di chuyển

– Xây dựng cây cầu kéo dài 25 mét trên Đường Dom Mintoff, trước đây được gọi là Đồi Corradino, để tạo ra một con đường an toàn hơn, kết nối giữa các khu dân cư và công nghiệp của Corradino với một bên là Cơ sở MCAST và một bên là trung tâm Paola. Hiện tại, để đến những địa điểm này, người đi bộ, đi xe buýt và đi xe đạp phải băng qua một số con đường huyết mạch và đi bộ trên lối đi bộ hẹp với khả năng tiếp cận hạn chế.

– Đầu tư trị giá 55 triệu euro nhằm giảm thời gian đi lại, cải thiện chất lượng không khí và tạo không gian an toàn hơn cho các phương thức di chuyển thay thế dọc theo hành lang đường huyết mạch chính ở Trung tâm Malta, giữa Mriehel và Ta ‘Qali.

– Giao lộ spaghetti của Malta cũng sắp hoàn thành, hứa hẹn giúp khoảng 100.000 người lái xe qua khu vực Addolorata tắc nghẽn ở Marsa hàng ngày thoát khỏi tình cảnh tắc đường.

Bộ xây dựng Malta cho biết: Dự án giao lộ Spagheti được đầu tư 70 triệu euro, khoản đầu tư cơ sở hạ tầng lớn nhất từng được thực hiện trong mạng lưới đường bộ Malta. Dự án đã được thực hiện trong ba năm và dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào cuối năm nay. Cơ quan nhà nước được giao phó dự án cũng cam kết rằng sau khi hoàn thành, Giao lộ spaghetti của Malta sẽ giúp giảm thời gian di chuyển gần 4/5: hành trình 5 phút sẽ giảm xuống chỉ còn 60 giây.

Với những ưu thế vượt bậc cả về kinh tế, chính trị, xã hội, Malta đang từng bước vươn mình trở thành quốc gia thịnh vượng bậc nhất châu Âu. Môi trường sống chất lượng cao cùng nền kinh tế phát triển thu hút sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư với mong muốn được định cư tại Malta, trong đó có nhiều nhà đầu tư Việt.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình Đầu tư định cư Malta, sở hữu quốc tịch Châu Âu, có thể liên hệ trực tiếp Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế NVS qua Hotline: 0914 137 699 để được tư vấn miễn phí.

Nguồn: Time of Malta

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến