Công việc nào phù hợp với người Việt ở Malta

Đối với nhiều người, vấn đề “làm gì để sống” khi định cư tại một quốc gia xa lạ vẫn luôn là trăn trở lớn nhất! Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng bởi Malta chính là mảnh đất màu mỡ và nhiều tiềm năng nếu bạn thực sự yêu mến và muốn gắn bó lâu dài với nó. NVS gợi ý bạn những ngành nghề giàu tiềm năng tại Malta để bạn có thêm ý tưởng cho riêng mình.

Các công việc phổ thông

Malta không hề thiếu việc làm nếu như bạn biết Tiếng Anh và chịu lao động. Những công việc phổ thông tại Malta rất nhiều, bạn có thể làm việc tại các nhà hàng hay cửa hiệu dành cho dân du lịch.

Công việc phổ thông ở Malta

Ngành Công nghệ & Tài chính

Khi bạn có bằng cấp Quốc tế việc tìm được công việc ổn định với mức lương cao tại Malta không hề khó! Những năm gần đây, Malta đã thực hiện các biện pháp tích cực thu hút thành công một số lượng lớn các ngân hàng đa quốc gia đầu tư. Ngoài ra, nhiều công ty trong danh sách Fortune 100 cũng đã vào Malta.

Việc làm cho các hãng công nghệ ở Malta
Việc làm cho các hãng công nghệ ở Malta

Ngoài ra, 26 ngân hàng được cấp phép ở Malta, bao gồm ba chi nhánh ngân hàng nước ngoài. Theo Moody’s, hệ thống ngân hàng Malta ổn định do khả năng phục hồi của hệ thống ngân hàng trong nước, với các ngân hàng trong nước theo mô hình ngân hàng truyền thống. Ngành đầu tư tài chính và ngân hàng cũng đang thu hút rất sự quan tâm tại Malta.

Làm việc cho các tổ chức tài chính ở Malta
Làm việc cho các tổ chức tài chính ở Malta

Sàn giao dịch tiền ảo

Sàn giao dịch tiền ảo ở Malta
Sàn giao dịch tiền ảo ở Malta

Chính phủ Malta đã thông qua ba đạo luật liên quan đến tiền điện tử được thiết kế để làm cho đất nước hấp dẫn hơn đối với các tổ chức phát hành ICO và các doanh nghiệp dựa trên nền tảng blockchain khác. Hiện tại Malta được mệnh danh là Đảo Blockchain với những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới. Nếu am hiểu về lĩnh vực này bạn cũng có thể đầu tư sinh lời với kênh tiền ảo.

Nhà hàng, quán ăn

Malta là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới, hàng năm lượng du khách đến đây còn nhiều hơn số lượng người dân bản xứ. Người dân Malta vốn cởi mở và yêu thích sự mới lạ, nếu được bạn có thể mở một nhà hàng/quán ăn Việt gần bờ biển chắc chắn bạn sẽ thu hút được nhiều khách du lịch. Món ăn Việt đang trở nên hấp dẫn với người dân thế giới bởi sự đậm đà và nét hấp dẫn không hòa lẫn, tuy nhiên ở Malta dường như chưa có sự xuất hiện rầm rộ của nhà hàng/quán ăn thuần Việt. Đây là một ngành kinh doanh nhiều hứa hẹn và tỉ lệ thành công cao cho người Việt.

Mở nhà hàng quán ăn phù hợp với người Việt ở Malta
Mở nhà hàng quán ăn phù hợp với người Việt ở Malta

Thậm chí nếu không muốn cạnh tranh với nhà hàng cao cấp, lâu đời tại đảo Malta bạn có thể mở nhà hàng tại các đảo nhỏ hơn như Gozo. Chỉ cần xin giấy phép kinh doanh và thêm giấy phép kiểm định chất lượng là bạn mở được cửa hàng cho mình.

Khách sạn, nhà thuê

Kinh doanh khách sạn cho khách du lịch tại Malta được rất nhiều tập đoàn lớn triển khai, bạn có thể hợp tác kinh doanh hoặc mua một bất động sản sau đó cải tiến nó thành các phòng khách sạn nhỏ cho khách du lịch thuê với giá phải chăng. Nếu không đủ tiềm lực tài chính để làm khách sạn, bạn cũng có thể tự mua những ngôi nhà nhỏ và kinh doanh theo kiểu homestay.

Malta cũng là nơi thu hút nhiều người lao động và sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Cho người đi làm hoặc sinh viên thuê cũng thu được khoản tiền kha khá mỗi tháng.

Cửa hàng tiện lợi hoặc tiệm tạm hoá

Một cửa hàng hoặc tiệm tạp hoá sẽ luôn cần thiết để phục vụ dân địa phương và khách du lịch. Vì tính thuận tiện, họ có thể ghé thăm cửa hàng của bạn và mua nhu yếu phẩm bất cứ lúc nào. Với một vị trí lý tưởng, loại hình kinh doanh này sẽ có thể phát triển rất tốt tại Malta. Và cũng giống như bất kỳ loại hình doanh nghiệp nào khác, trước tiên, bạn cần phải tuân thủ quy định của luật pháp Malta khi bắt đầu kinh doanh.

Tổ chức tour du lịch

Hàng năm có rất nhiều khách du lịch đến với Malta kể cả người Việt và người nước ngoài. Bạn có thể tận dụng vốn hiểu biết của mình về đất nước Malta để kết hợp còn các đơn vị du lịch để hướng dẫn du khách tham quan Malta. Nếu có đam mê, bạn hoàn toàn có thể mở một đại lý cung cấp các gói du lịch khác nhau. Hoặc cung cấp các sản phẩm phục vụ du lịch như áo lặn, bình lặn, xe jeep,… Với loại hình giải trí hoặc thể thao mạo hiểm bạn cần xin thêm giấy phép đặc biệt.

Thiết lập văn phòng đại diện

Kiểu văn phòng đám mây hoặc văn phòng ảo cung cấp cho các công ty một địa chỉ vật lý và dịch vụ liên lạc nếu được yêu cầu. Điều này phù hợp cho các công ty có đối tượng khách hàng là người dân địa phương hoặc du khách đang có mặt tại Malta. Khách hàng có thể liên hệ với tổng công ty thông qua văn phòng, lúc này được xem là chi nhánh tại Malta. Văn phòng đại diện là giải pháp tiết kiệm chi phí để các công ty và doanh nhân để có thể thay thế cho việc lập văn phòng chi nhánh thật sự tại đảo quốc. Đây là hình thức văn phòng giúp ích rất nhiều cho các nhà khởi nghiệp.

Mở văn phòng đại diện ở Malta
Mở văn phòng đại diện ở Malta

Một văn phòng đại diện có thể có :

– Có một văn phòng vật lý đã đăng ký tại trung tâm kinh doanh của đảo quốc.

– Có số fax và số điện thoại địa phương.

– Dịch vụ gửi thư.

– Hộp thư thoại.

– Dịch vụ chuyển tiếp.

Theo Bộ luật thương mại Malta, một văn phòng ảo cũng nên có một thư ký. Các công ty cũng có thể được hưởng lợi từ dịch vụ cho thư ký. Công ty thuê văn phòng ảo sẽ được hưởng lợi từ việc chuyển tiếp nhanh chóng các email và các cuộc gọi điện thoại từ khách hàng ở Malta. Hơn nữa, các yêu cầu hoặc đơn đặt hàng từ Malta sẽ được tiếp nhận bởi văn phòng ảo và chuyển ngay đến các công ty mẹ. Văn phòng đại diện cũng có thể tổ chức các cuộc gọi hội nghị hoặc phòng họp giữa khách hàng và công ty mẹ.

Một số những gợi ý dành cho nhà đầu tư muốn định cư tại Malta, công việc nào cũng có thể cho bạn một kết quả xứng đáng nếu kiên trì theo đuổi và học hỏi từng ngày. Malta với nhiều ưu đãi về thuế đa dạng văn hóa chính là cơ hội để bạn phát triển sự nghiệp tại Quốc đảo này.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Nhắn tin Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến
Đăng ký tư vấn