Golden Visa Bồ Đào Nha là lựa chọn thứ 3 sau Mỹ và Canada

Những thay đổi bất ngờ về chương trình Goden Visa Bồ Đào Nha đã được đơn vị tổng hợp dữ liệu về các chương trình đầu tư lấy thường trú nhân và quốc tịch trên toàn thế giới Investment Migration Insider công bố.  Theo đó, Bồ Đào Nha đã vươn lên chiếm hạng thứ 3 chỉ sau 2 cường quốc định cư là Mỹ và Canada.

Golden visa Bồ Đào Nha lựa chọn thứ 3 sau Mỹ và Canada

Trong bảng xếp hạng này, Chương trình Mỹ EB5 tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu với 2.637 đương đơn chính được chấp thuận trong năm 2018, tăng 2% so với 2017, chương trình tỉnh bang Quebec Canada ở vị trí số 2 với 1.460 đương đơn được chấp thuận.

Dù luôn có những quy định khắt khe nhưng có thể thấy sức hút của hai chương trình này vẫn chưa suy giảm. Bên cạnh đó xu hướng nhiều nhà đầu tư chuyển hướng sang Châu Âu mà chương trình định cư Bồ Đào Nha chính là sự lựa chọn hàng đầu.

Golden Visa Bồ Đào Nha vươn lên vị trí top 3

Chương trình Golden Visa của Bồ Đào Nha vươn lên vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng với 1.409 đương đơn chính được chấp thuận trong năm 2018, tăng 4% so với 2017.

Bồ Đào Nha là một quốc gia thuộc châu Âu có phong cảnh đẹp, khí hậu ôn hòa, giàu di sản văn hóa độc đáo. Quốc gia này còn được nhiều tổ chức thế giới đánh giá có nền kinh tế thịnh vượng, mức sống hợp lý, chất lượng y tế, giáo dục và sự yên bình thuộc hàng đầu thế giới.

Chỉ số Hòa bình Toàn cầu (GPI) năm 2019 của Viện Kinh tế và Hòa bình (IEP) xếp hạng Bồ Đào Nha đứng thứ 3/163 quốc gia và vùng lãnh thổ và thuộc nhóm có chỉ số hòa bình cao.

Tổ chức sức khỏe thế giới đã xếp hệ thống y tế Bồ Đào Nha ở vị trí 12 trong số các quốc gia có hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới hiện nay (Mỹ đứng thứ 37, Canada đứng thứ 30).

Theo Global Competitiveness Index của Diễn đàn kinh tế thế giới đánh giá thì nền kinh tế Bồ Đào Nha xếp thứ 46 trong tổng số 138 nước có nền kinh tế phát triển nhất thế giới năm 2016-2017. Còn theo tờ Economist Intelligence Unit, mức sống của quốc gia này xếp thứ 19 thế giới.

Trang web Numbeo.com cũng đánh giá Bồ Đào Nha là một trong số các quốc gia có chi phí sinh hoạt thấp nhất ở Tây Âu. Với thu nhập từ khoảng 500 eur/tháng, 1 người đã có thể sinh sống thoải mái trong các thành phố nhỏ tại đây. Nếu có thu nhập từ 600 eur/tháng thì có thể sinh sống thoải mái ở các thành phố sầm uất như Lisbon, Porto.

Vì vậy, đầu tư định cư vào Bồ Đào Nha đang là một xu hướng được nhiều nhà đầu tư quốc tế quan tâm, theo Investment Migration Insider công bố doanh thu từ các chương trình đầu tư định cư thế giới, Bồ Đào Nha đứng thứ 3.

Vì sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha lại có sự gia tăng này

Chương trình Golden Visa không quá khó, cho phép nhiều nhà đầu tư cùng các thành viên gia đình lấy thường trú nhân nếu đáp ứng các điều kiện:

– Nhà đầu tư không phải công dân châu Âu, trên 18 tuổi, có lý lịch tư pháp trong sạch, không cần chứng minh tài chính khắt khe, không yêu cầu ngoại ngữ

– Đầu tư một hoặc nhiều bất động sản có tổng giá trị tối thiểu 350.000EUR hoặc 500.000EUR và duy trì ít nhất 5 năm.

– Có thời gian cư trú ít nhất 7 ngày tại Bồ Đào Nha trong năm đầu tiên, 14 ngày trong mỗi 2 năm tiếp theo.

– Đăng ký bảo hiểm y tế trong thời gian cư trú tại Bồ Đào Nha.

Công dân sở hữu hộ chiếu Bồ Đào Nha sẽ nhận được nhiều quyền lợi hấp dẫn như:

– Được tự do đi lại trong 26 quốc gia thuộc Khối Schengen.

– Được quyền sinh sống và làm việc tại các nước thuộc Khối Liên minh Châu Âu (EU).

– Được tự do di chuyển đến 164 nước mà không cần xin visa do hộ chiếu Bồ Đào Nha đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng các hộ chiếu quyền lực nhất thế giới theo thống kê của Passport Index 2019.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến