Giới nhà giàu không tiếc triệu đô mua quyền cư trú tại các nước an toàn với Covid

Khi tiền bạc đã không còn là vấn đề được quan tâm nhất, người giàu trên thế giới sẵn sàng chi triệu đô để mua quyền công dân tại các nước an toàn với Covid. Cho đến bây giờ mọi người mới nhận ra rằng cần phải có kế hoạch dự phòng về nơi ở khi xảy ra những sự kiện bất ngờ. Theo thống kê, Bồ Đào Nha & Malta cũng nằm trong danh sách những quốc gia được nhiều người bỏ tiền đầu tư định cư trong thời điểm hiện tại.

  1. New Zealand:

Đây là một trong những quốc gia đã hành động và kiểm soát Covid-19 nhanh nhất toàn cầu. Quốc gia phía nam Thái Bình Dương này thông báo có 80.000 người Mỹ đã tìm kiếm thông tin về cách di cư đến đây trong tháng 5/2020 – tăng 65% so với cùng kỳ năm ngoái.

Để sống, làm việc và học tập ở New Zealand, họ cần phải chi từ 2 – 10 triệu USD dựa trên loại visa yêu cầu.

  1. Malta:

Bên cạnh đó, các nước vùng Caribbean, Malta và Australia – nơi có những bãi biển đẹp, biệt lập và đáng tiền cũng thu hút sự chú ý của nhiều đại gia người Mỹ. Với 1,4 triệu USD, một cặp vợ chồng có thể có quyền công dân Malta, miễn là họ cũng mua bất động sản ở đó. Điều này mang lại lợi ích không nhỏ cho những doanh nghiệp chuyên tư vấn về quyền công dân. Các công ty tư vấn cư trú và quyền công dân lớn trên thế giới, gần đây ghi nhận sự tăng trưởng đột biến trong kinh doanh. Nhiều người bắt đầu nhận ra rằng cần phải có kế hoạch dự phòng về nơi ở khi xuất hiện những sự kiện bất ngờ xảy ra tại nơi họ đang sống.

  1. Bồ Đào Nha

Hộ chiếu của Bồ Đào Nha cũng là một trong những lựa chọn phổ biến của giới đại gia. Các nước như Bồ Đào Nha – nơi có chương trình đầu tư cư trú – cũng là một lựa chọn rất phổ biến do thị trường bất động sản ở đây khá ổn định và mức độ nguy hiểm của Covid-19 thấp.

Nadine Goldfoot, một đối tác quản lý của công ty luật Fragomen, nói với Bloomberg rằng đại dịch đã thúc đẩy giới nhà giàu hành động. “Cách một quốc gia đối mặt với đại dịch và phương pháp tiếp cận của chính phủ đó là yếu tố rất quan trọng trong quá trình lựa chọn của những người muốn mua quyền công dân“, người này cho hay.

Theo thống kê của công ty Henley, không chỉ người Mỹ muốn sở hữu hộ chiếu an toàn, gần đây nhu cầu định cư đã mở rộng sang Nigeria và sắp tới sẽ là Ấn Độ. Nhiều người đang tạo ra một vùng an toàn khi làn sóng Covid-19 thứ hai đang trở lại và “họ muốn ở một nơi nào đó có thể kiểm soát được dịch bệnh”, đại diện của Fragomen cho biết.

NVS tổng hợp từ nguồn báo chí

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến