Du lịch y tế ở Bồ Đào Nha sẽ phát triển vượt bậc

Sự kết hợp giữa truyền thống lâu đời của các dịch vụ du lịch chất lượng cao với cơ sở hạ tầng y tế tư nhân hiện đại, có sẵn 24/7, với các cơ sở y tế chất lượng cao, cũng như chuyên gia trình độ cao, thông thạo nhiều ngôn ngữ là điểm thu hút cơ bản cho một ưu đãi Du lịch Y tế chất lượng cao ở Bồ Đào Nha.

Bồ Đào Nha nhiều tiềm năng phát triển dịch vụ du lịch y tế

1. Tất cả cư dân ở Bồ Đào Nha đều có quyền sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe do Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) cung cấp, được tài trợ chủ yếu thông qua thuế. Tất cả các bệnh viện thuộc NHS đều thuộc khu vực công.

Khoảng một phần năm đến một phần tư dân số được hưởng một lớp bảo hiểm y tế thứ hai (hoặc nhiều hơn) thông qua các hệ thống phụ y tế và bảo hiểm y tế tự nguyện.

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe Bồ Đào Nha dựa trên cả nhà cung cấp công và tư nhân. Dịch vụ y tế công chủ yếu trong chăm sóc tại bệnh viện. Các sản phẩm dược phẩm, công nghệ chẩn đoán và thực hành của các bác sĩ chiếm phần lớn trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân. Bệnh viện khu vực tư nhân hoạt động theo chính sách quản lý của riêng họ.

2. Các chỉ số sức khỏe cộng đồng quan trọng của Bồ Đào Nha cao hơn mức trung bình của châu Âu theo Tổ chức Y tế thế giới.

Tổ chức sức khỏe thế giới đã xếp hệ thống y tế Bồ Đào Nha ở vị trí 12 trong số các quốc gia có hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới hiện nay (Mỹ đứng thứ 37, Canada đứng thứ 30).

Tỷ lệ tử vong đã giảm hơn 0,8% kể từ năm 1975. Xu hướng này phản ánh cả khả năng tiếp cận với mạng lưới chăm sóc sức khỏe mở rộng, dẫn đến cải thiện mức sống và tăng đầu tư vào chăm sóc sức khỏe.

3. Ngoài ra, Bồ Đào Nha có khoảng 4 bác sĩ/1000 cư dân – cao hơn mức trung bình của châu Âu – được đào tạo bởi các trường Y cao cấp, nơi chỉ những sinh viên hàng đầu được phép theo học.

4. Hơn nữa, ở Bồ Đào Nha 30% dân số thông thạo tiếng Anh, 20% bằng tiếng Pháp, 10% bằng tiếng Tây Ban Nha. Tỷ lệ này cao hơn đáng kể trong lĩnh vực dịch vụ và đặc biệt là trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Để phù hợp với lòng hiếu khách của người Bồ Đào Nha, đội ngũ y tế của đất nước cung cấp cho bệnh nhân sự chăm sóc cá nhân khi cần.

5. Ở Bồ Đào Nha, bệnh nhân có thể tận dụng thời tiết nắng ấm của đất nước, nơi mùa đông ôn hòa cho phép điều trị bên ngoài, kết hợp khả năng chữa bệnh của mặt trời với các chương trình y tế tiên tiến. Và ngay sau đó, người ta có thể chọn chơi gôn, đi biển, đi du thuyền trên sông tuyệt vời hoặc đi mua sắm ở một trong những quốc gia an toàn và hiểu ngôn ngữ nhất trên thế giới. Tất cả điều này cấu hình một hệ sinh thái an toàn và rất hấp dẫn cho Du lịch Y tế ở Châu Âu.

6. Để thu hút công dân từ các quốc gia khác đến chăm sóc sức khỏe, người Bồ Đào Nha phải là người đầu tiên tin rằng hệ thống y tế của họ là một trong những hệ thống tốt nhất của thế giới và quảng bá đất nước theo những hình ảnh này.

Bộ trưởng Pedro Siza Vieira nhấn mạnh các đề xuất về sức khỏe trong dự thảo ngân sách nhà nước của chính phủ xã hội chủ nghĩa cho năm tới, trong đó bao gồm một khoản tăng cường ngân sách cho khu vực, và ca ngợi du lịch y tế là động lực tăng trưởng tiềm năng của nền kinh tế.

7. Bộ trưởng bộ du lịch, Rita Marques, trong cùng một sự kiện, đã đồng ý rằng du lịch y tế là một bước đi chắc chắn cho du lịch. Du lịch y tế là một tiềm năng thúc đẩy khả năng cạnh tranh của ngành và mục tiêu được thiết lập là đạt được doanh thu hàng năm hơn 100 triệu euro từ du lịch y tế. Bồ Đào Nha có rất nhiều ưu đãi trong lĩnh vực này. Các chuyên gia y tế và các chuyên gia khác có khả năng đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.

Nhiều tập đoàn tại Bồ Đào Nha đã bắt kịp xu thế này. Tập đoàn Jose de Mello Saúde / CUF, Tập đoàn Luz Saúde và Tập đoàn Lusíadas đã trình bày và quảng bá đề nghị của Du lịch Y tế ở Bồ Đào Nha. Điều này có thể được mở rộng cho các nhà cung cấp khác, cụ thể là thành viên của Health Cluster Bồ Đào Nha và Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Bồ Đào Nha.

Nếu đang có ý định lựa chọn một quốc gia hàng đầu về y tế để định cư thì Bồ Đào Nha là một lựa chọn hợp lý.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến