Các dịch vụ y tế không thuộc diện chi trả của bảo hiểm y tế.

Định cư Quebec vốn dĩ được biết đến với những ưu đãi vô cùng lớn. Đặc biệt là về y tế. Tuy nhiên, có một số dịch vụ y tế không nằm trong diện chi trả. Bạn cần phải biết điều này.

Định cư Quebec – Dịch vụ nha khoa và giải phẫu khẩu xoang.

Ở Québec, các dịch vụ chăm sóc răng miệng không thuộc diện được bảo hiểm y tế công cộng chi trả, trừ một số trường hợp như:

+ Trẻ dưới 10 tuổi.

+ Người đang nhận trợ cấp việc làm (trợ cấp xã hội) trong một số trường hợp.

+ Một vài loại giải phẫu khẩu xoang thực hiện ở các bệnh viện hay trường đại học.

Nếu không thuộc bất cứ diện nào kể trên thì bạn sẽ phải trả toàn bộ phí khám chữa răng.Trong trường hợp đặt lịch khám răng cho một đứa trẻ dưới 10 tuổi, hãy mang theo thẻ bảo hiểm y tế của bé.

Dịch vụ chuyên chở bằng xe cứu thương

Thông thường, bạn sẽ phải tự chi trả cho dịch vụ xe cứu thương, trừ phi bạn có bảo hiểm tư nhân chấp nhận trả khoản phí này. Hóa đơn sẽ được chuyển đến bạn sau vài ngày kể từ lúc sử dụng xe cứu thương. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp được miễn phí dịch vụ nói trên, cụ thể là:

+ Người bị tai nạn trên đường hoặc tai nạn lao động tại nơi làm việc.

+ Người đang nằm viện và phải chuyển đến một bệnh viện khác.

+ Người nhận trợ cấp việc làm (trợ cấp xã hội).

+ Người từ 65 tuổi trở lên.

Dịch vụ nhãn khoa  một số dịch vụ khác

Trừ một số ngoại lệ như trẻ vị thành niên (dưới 18 tuổi) và người từ 65 tuổi trở lên khám bệnh với các chuyên gia về mắt (chuyên gia nhãn khoa, người đo thị lực) và mua kính thuốc hay kính áp tròng, các trường hợp còn lại sẽ không được bảo hiểm sức khỏe công cộng chi trả. Bên cạnh đó, phẫu thuật thẩm mỹ và các liệu pháp y khoa tự nhiên hay thay thế cũng không thuộc nhóm được chi trả.

Các hình thức chăm sóc y tế khi định cư Quebec bạn cần biết.

Dịch vụ tư vấn y tế Info-Sante qua điện thoại

Nếu lo lắng cho sức khỏe của chính mình hoặc người thân, hãy liên hệ đến đường dây của Info-Sante bằng cách gọi số 811. Một chuyên gia y tế sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn đến nơi thích hợp. Dịch vụ này miễn phí và phục vụ 24/7.

Đừng quên mang theo thẻ bảo hiểm sức khỏe của bạn và con cái vào bất kỳ thời điểm nào cần thăm khám. Với những người mới nhập cư, hãy mang theo giấy tờ đăng ký trước đó với RAMQ, các giấy tờ, sổ bảo hiểm tư nhân của bạn và con cái.

Hiện CSSSs đã cung cấp đầy đủ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tâm lý. Bạn có thể đặt lịch hẹn trước hoặc không. Các dịch vụ này thường miễn phí cho những người có thẻ bảo hiểm y tế. 

Cấp cứu

Nếu bạn hay ai đó cần cấp cứu, hãy đến ngay bệnh viện gần nhất. Trong trường hợp sức khỏe của bạn hay bệnh nhân không cho phép di chuyển, bạn phải gọi ngay cho dịch vụ chăm sóc y tế khẩn cấp qua số 911.

Các dịch vụ khẩn cấp đặc biệt

Trong Phụ lục 5 của Hướng dẫn, trên Internet và những trang đầu của danh bạ điện thoại nơi bạn sinh sống đều có sẵn các đầu số liên lạc của dịch vụ cấp cứu dành cho nạn nhân bạo hành gia đình, bạo lực tình dục hoặc cho thanh thiếu niên và những người đang có ý định tự tử, trầm cảm, phát hiện rò rỉ hơi gas…

Các dịch vụ y tế và xã hội

Bạn có thể nhận được các dịch vụ y tế tại:

+ Phòng khám của bác sĩ.

+ Bệnh viện hay phòng khám đa khoa.

+ Các trung tâm dịch vụ sức khỏe và xã hội (CSSSs), trung tâm dịch vụ cộng đồng địa phương (CLSCs).

Định cư Quebec để trở thành công dân của Canada.

Với những yếu tố như:

Dịch vụ y tế là miễn phí (tất nhiên trừ 1 số dịch vụ trên).

Nền tảng giáo dục tốt. Nhiều trường đại học nổi tiếng

Đất nước và con người tốt, thân thiện.

Khoản đầu tư định cư Quebec sẽ hoàn lại sau 5 năm. Đây là khoản đầu tư cho chính phủ vay nên mức độ an toàn là 100%.

Nếu bạn có con dự định đi du học ở Canada, thì chi phí học ở đây khi trở thành công dân Canada chỉ bằng 1/4 so với du học sinh.

Thế nên, có rất nhiều lợi thế để bạn có thể sáng suốt ra quyết định định cư Quebec, nhận thẻ định cư Canada vĩnh viễn. NVS tin rằng, với kinh nghiệm xử lý hồ sơ 100% thành công sẽ vinh dự là đơn vị được đồng hành cùng gia đình bạn, để hiện thực hóa giấc mơ định cư Canada.

Xem thêm: Thông tin cụ thể chương trình định cư Quebec

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Nhắn tin Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến
Đăng ký tư vấn