ĐỊNH CƯ MỸ ĐƯỢC MIỄN HỌC PHÍ HOÀN TOÀN ĐẠI HỌC

Định cư Mỹ tại NewYork, bạn hoặc con em của bạn có cơ hội được hoàn toàn miễn học phí trong suốt 02 năm tại trường cao đẳng hoặc 04 năm tại bậc học đại học, đây là thông tin chính thức đã được công bố!

Đinh Cư Mỹ Và Khoản Học Phí Được Miễn Lên Đến 6.570USD/Năm

Thống đốc New York Andrew Cuomo đề xuất kế hoạch này vào tháng 1, được hội đồng lập pháp chấp thuận hôm thứ bảy và Thượng viện thông qua hôm chủ nhật. Học phí được miễn đối với cá nhân có mức thu nhập cụ thể, theo CNN Money ngày 10/4. 

Bắt đầu từ mùa thu này, sinh viên học các trường đại học công thuộc bang New York sẽ đủ điều kiện nhận học bổng Excelsior nếu gia đình kiếm được không quá 100.000 USD một năm. Mức thu nhập quy định sẽ được nâng lên 110.000 USD vào năm tới và 125.000 USD vào năm 2019.

Những người đủ điều kiện sẽ không phải trả học phí với mức 6.470 USD một năm ở hệ đại học 4 năm hay khoảng 4.350 USD một năm ở các trường cao đẳng cộng đồng. Tuy nhiên, họ vẫn phải trả phí ăn ở, sinh hoạt khi sống trong khuôn viên trường và những chi phí này có thể lên đến 14.000 USD một năm. 

 

Sinh viên thuộc diện được miễn học phí phải ở lại làm việc ở New York sau khi tốt nghiệp. Ảnh: Fodors

Sau Định Cư Mỹ, Điều Kiện Để Nhận Học Bổng Miễn Học Phí

Sinh viên phải hoàn thành 30 tín chỉ mỗi năm mới được nhận học bổng. Một số nhà lập pháp lên tiếng chống lại yêu cầu này bởi không có lợi đối với các sinh viên đăng ký học bán thời gian. 

Trong đề xuất cuối cùng, ông Cuomo nói rằng vấn đề tín chỉ sẽ được áp dụng linh hoạt để sinh viên gặp khó khăn có thể bảo lưu và bắt đầu lại chương trình học, hoặc hoàn thành số tín chỉ ở học kỳ này ít hơn học kỳ khác.

Sinh viên nhận học bổng được yêu cầu sống và làm việc tại New York sau khi tốt nghiệp trong khoảng thời gian bằng số năm nhận được hỗ trợ tài chính. Nếu họ rời khỏi bang, học bổng này sẽ được chuyển thành khoản vay. 

“Giờ đây, đại học cũng giống như trường trung học, luôn là một lựa chọn kể cả khi bạn không đủ khả năng chi trả”, thống đốc Cuomo cho biết. 

Định cư Mỹ để có cơ hội nhận được nền tảng giáo dục cực tốt

Văn phòng của ông ước tính học bổng này sẽ trị giá 163 triệu USD trong năm đầu tiên áp dụng, tuy nhiên các nhà lập pháp cho rằng con số này thấp so với thực tế. Khoảng 200.000 sinh viên sẽ đủ điều kiện miễn phí khi chương trình hoàn thiện. 

Một số nhà lập pháp thuộc Đảng Cộng hòa chỉ trích đề xuất của thống đốc New York khi loại trừ sinh viên thuộc hệ thống trường tư. Theo ông Cuomo, bang sẽ sử dụng 19 triệu USD trong ngân sách để tạo chương trình hỗ trợ tài chính mới cho sinh viên trường tư thuộc gia đình có thu nhập thấp hơn mức quy định, với học bổng tối đa cho mỗi người là 3.000 USD. Các trường tham gia chương trình phải cam kết không tăng học phí của những sinh viên này trong thời gian học. 

Gần đây, bang Tennessee, Oregon và thành phố San Francisco đã miễn học phí ở các trường cao đẳng cộng đồng cho mọi cư dân bất kể mức thu nhập.

Định Cư Mỹ Và Cơ Hội Được Miễn Học Phí Ở Rất Nhiều Bang Ngoài NewYork

New York sẽ trở thành bang đầu tiên cung cấp chương trình miễn học phí cho sinh viên thuộc trường đại học công lập hệ 4 năm. Nối tiếp thành công này, các bang khác tại Hoa Kỳ cũng đang có dự định triển khai các chương trình tương tự nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc nâng cao trí thức cộng đồng và bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao. Tiêu biểu là các nhà lập pháp ở bang Rhode Island cũng đang cân nhắc đề xuất tương tự để miễn học phí 2 năm cho các trường đại học công lập. 

Bạn có muốn con em mình không những được hưởng nền giáo dục tốt nhất, tân tiến nhất thế giới mà còn được hưởng những ưu đãi học phí hấp dẫn chưa từng có của chính phủ Hoa Kỳ? Hãy sở hữu thẻ xanh hoàn toàn hợp pháp bằng chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 dễ dàng hơn với các tư vấn từ chuyên gia di trú hàng đầu tại NVS ngay hôm nay! Liên hệ hotline NVS : 0914 137 699

                                                                                                                   NVS Sưu Tầm

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến