Vai trò của USCIS với định cư Mỹ dạng đầu tư

Định cư Mỹ dạng đầu tư là chương trình định cư chính thống. Được chính phủ và quốc hội Mỹ thông qua từ năm 1990, đến nay đã được 28 năm. Phụ trách xử lý và xét duyệt hồ sơ định cư là Sở Di Trú Mỹ – USCIS. Vậy vai trò của USCIS như thế nào?

Vai trò của USCIS về định cư Mỹ dạng đầu tư

Sở di trú Hoa Kỳ (USCIS) có trách nhiệm bảo đảm những chương trình đầu tư EB-5 và những người đầu tư phải theo luật định. Theo chương trình này, các nhà đầu tư có thể hợp lệ nộp đơn xin Thẻ Xanh Thường Trú nhân tại Mỹ. Điều kiện là họ đầu tư theo những yêu cầu của một công ty thương mại ở Hoa Kỳ. Và dự án đầu tư tạo thêm 10 việc làm toàn thời gian cho những công nhân Mỹ.

Sở di trú và Chính Quyền Liên Bang Hoa Kỳ không tài trợ những Trung tâm Vùng. Không bảo lãnh hay bảo đảm sự thành công của những Trung tâm Vùng này. Vấn đề đầu tư cũng giống như bất cứ hoạt động thương mại tư nhân khác. Ðiều này có nghĩa là tiền đầu tư sẽ có rủi ro.

May mắn thay, hơn 95% những chương trình của Trung tâm Vùng đã thành công. Chỉ có rất ít những hoạt động bất hợp pháp xảy ra trong những trung tâm. Những Trung tâm Vùng có thể yêu cầu các doanh nhân, nhà đầu tư nước ngoài đầu tư 500.000 USD nếu những dự án nằm trong Những Vùng Việc Làm Cần Quan Tâm (tức Targeted Employment Area – TEA). Các tiểu bang có thẩm quyền quyết định nơi nào có thể gọi là Những Vùng Việc Làm Cần Quan Tâm.

Vai trò của trung tâm vùng trong việc định cư Mỹ dạng đầu tư 

Các Trung tâm Vùng nộp đơn xin Sở di trú chấp nhận đơn xin đầu tư. Sở di trú sẽ chấp thuận nếu:

+ Đơn xin cho thấy 10 việc làm mới sẽ được tạo ra cho công dân Mỹ.

+ Dự án đầu tư sẽ tiếp tục được thực hiện trong một thời gian hợp lý.

Tuy nhiên, việc chấp thuận của Sở di trú về những đơn xin đầu tư của Trung tâm Vùng không bao giờ bảo đảm rằng việc kinh doanh của các Trung tâm Vùng này sẽ thành công.

Ðối với các nhà đầu tư nước ngoài có khả năng muốn đầu tư vào các Trung tâm Vùng. Sở di trú muốn chắc rằng người đầu tư có đủ kinh nghiệm kinh doanh hiểu rõ về thủ tục đầu tư EB5. Sở di trú cũng đòi hỏi bằng chứng chi tiết về các ngân khoản đầu tư được sở hữu một cách hợp pháp. Nếu Sở di trú đồng ý, người đầu tư có thể đến Hoa Kỳ và nộp đơn xin Thẻ Xanh tạm có giá trị trong hai năm. Hai năm sau, nếu Sở di trú hài lòng dự án của Trung tâm Vùng tiến triển tốt đẹp, người đầu tư có thể nộp đơn xin Thẻ Xanh Thường Trú vĩnh viễn.

Nhìn vào quá trình hoạt động của các dự án Trung tâm Vùng tại Hoa Kỳ. Chúng ta cũng thấy rằng đa số đều thành thật, tin cậy và thành công. Hàng ngàn người đầu tư nước ngoài đã có thẻ xanh thường trú vì các chương trình đầu tư vùng.

Các dự án định cư Mỹ dạng đầu tư

Đó là những thông tin cơ bản nhất về định cư Mỹ dạng đầu tư. Chắc chắn khi tham gia đầu tư, bạn cần phải nắm vững và hiểu rõ các điều này. Bên cạnh đó, chắc chắn vẫn còn những kiến thức sâu hơn nữa. Hãy để những công ty dịch vụ tư vấn định cư giúp bạn trả lời. Tìm đúng chỗ, đúng nơi, đúng công ty tư vấn. Bài toán định cư Mỹ đã có được một nửa đáp số.

Lựa chọn dự án cũng vô cùng quan trọng. Việc lựa chọn dự án đúng và chính xác, cơ hội đến Mỹ của cả gia đình bạn sẽ sáng sủa hơn rất nhiều. Các công ty dịch vụ tư vấn sẽ làm rất tốt khâu lựa chọn này giúp bạn.

Hai trong số rất nhiều việc đã được giải quyết. Quyền quyết định nằm trong tay bạn. Hãy thông minh khi tham gia định cư Mỹ dạng đầu tư.

Xem thêm: Những dự án EB-5 giúp định cư Mỹ an toàn.

NVS – Định cư Mỹ dạng đầu tư

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến