Đầu tư EB5 – Lưu ý quan trọng khi chứng minh nguồn tiền từ thu nhập cá nhân

Để nhận được chấp thuận đơn I-526 từ Sở Di Trú Mỹ khi tham gia đầu tư EB-5 thì có một số nguyên tắc mà các nhà đầu tư không thể không lưu ý. Một trong những lưu ý quan trọng nhất đó chính là chứng minh nguồn tiền đầu tư EB5 là tiền sạch.

Những cách chứng minh nguồn tiền sạch trong đầu tư EB5

Tiền sạch là tiền từ các hoạt động hợp pháp trong nước, ngoài nước, từ các nguồn thu nhập có đầy đủ giấy tờ khai báo thuế, từ các nguồn giao dịch có thanh toán qua ngân hàng và báo cáo thuế. Nguồn vốn đầu tư có được là do quá trình hoạt động từ 5 năm và phải được đóng thuế đầy đủ theo quy định của pháp luật đối với các đơn vị và những người làm nghề tự do.

Để chứng minh nguồn tiền đầu tư EB5 là hợp pháp, nhà đầu tư có thể thông qua các hình thức như: Thu nhập từ đầu tư chứng khoán, cổ phiếu; thu nhập từ bán, thế chấp bất động sản; từ lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp. Ngoài ra còn có chứng minh nguồn tiền từ thu nhập cá nhân, được cho tặng thừa kế,…

Chứng minh nguồn tiền EB5 từ quỹ lương

Cách chứng minh nguồn tiền trong đầu tư EB5

Nếu nguồn thu nhập đến từ công việc, USCIS gợi ý những bằng chứng thu nhập được dùng để chứng minh:

 -Lý lịch cá nhân

– Giấy xác nhận lao động như: hợp đồng lao động, sổ bảo hiểm xã hội

– Xác nhận lương

– Tờ khai thu nhập

– Biên lai thuế thu nhập cá nhân

– Sao kê ngân hàng thể hiện số tiền đã gửi vào

USCIS nhấn mạnh tầm quan trọng của các giấy tờ được chứng minh từ bên thứ 3. Ví dụ: sao kê ngân hàng thể hiện khoản lương gửi vào hoặc giấy xác nhận việc làm được ký bởi công ty đương đơn sẽ đáng tin hơn tờ khai thu nhập của chính đương đơn.

Những lưu ý quan trọng khi chứng minh nguồn tiền từ lương

Tiền lương bao gồm tiền do người chủ lao động trả, tiền công, và tài sản được mua từ tiền lương này. Các giấy tờ chứng minh cho khoản tiền lương này bao gồm:

– Tờ khai thuế thu nhập cá nhân trong vòng 5 năm qua: Sở Di trú chỉ quan tâm đến khía cạnh là nguồn vốn đầu tư được thực chất rút ra từ tiền lương của nhà đầu tư. Sở di trú không quan tâm đến việc nhà đầu tư có đóng thuế thu nhập cá nhân hay không. Nếu nhà đầu tư không khai thuế thu nhập cá nhân trong 5 năm qua, thì cần phải có văn bản giải thích vì sao không khai thuế thu nhập cá nhân. Trong trường hợp công ty nơi nhà đầu tư làm việc đã đóng và khai thuế thu nhập cá nhân, thì công ty đó phải cung cấp văn bản chứng minh việc khai thuế hộ cho nhà đầu tư.

– Văn bản xác nhận về nguồn vốn đầu tư: Nhà đầu tư phải chuẩn bị và ký vào văn bản mô tả chi tiết về công ty nơi nhà đầu tư làm việc, giờ giấc làm việc, và tổng số thu nhập đã tích lũy được trong quá trình làm việc.

– Nếu một phần hoặc toàn bộ nguồn vốn đầu tư xuất phát từ thu nhập của vợ/chồng nhà đầu tư, thì cũng cần cung cấp Văn bản xác nhận về nguồn vốn đầu tư từ vợ/chồng của mình.

– Nhà đầu tư cũng cần cung cấp một bức thư của công ty nơi nhà đầu tư làm việc, theo đó mô tả ngành nghề kinh doanh của công ty, vị trí nhân sự của mình trong công ty, tổng số thu nhập đã tích lũy được trong quá trình làm việc.

– Hợp đồng lao động: Nhà đầu tư cần cung cấp hợp đồng lao động trong đó quy định rõ quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động và người sử dụng lao động.

– Giấy xác nhận tài khoản ngân hàng: Nhà đầu tư cần cung cấp Giấy xác nhận tài khoản ngân hàng nơi tiền lương được chuyển vào nhằm giúp Sở Di trú Mỹ xem xét việc hợp pháp và sự tích lũy tiền lương của nhà đầu tư.

– Nếu nguồn vốn đầu tư là tài sản được mua từ tiền lương, bên cạnh các giấy tờ về tiền lương nêu trên, thì Nhà đầu tư phải cung cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với tài sản đó.

chuyển tiền đầu tư eb5

Hồ sơ đầu tư EB5 cần được thẩm định bởi đơn vị chuyên nghiệp

NVS nhấn mạnh việc chứng minh nguồn tiền là một trong những việc rất quan trọng trong quá trình đầu tư EB5, nhận thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình. Có rất nhiều cách chứng minh nguồn tiền đầu tư EB5 là nguồn tiền hợp pháp. Mỗi nhà đầu tư khác nhau sẽ có những cách chứng minh tài chính khác nhau. Điều quan trọng là phải cho USCIS thấy được cả nguồn gốc và lịch sử phát triển của nguồn tiền đó tính đến thời điểm đưa vào đầu tư.

Đầu tư EB5 thành công

Có những nhà đầu tư chứng minh từ nguồn thu nhập cá nhân, từ chứng khoán, từ lợi nhuận sau thuế hay từ việc mua bán bất động sản. Dù chứng minh theo cách nào thì nhà đầu tư cũng cần lựa chọn đơn vị làm hồ sơ chuyên nghiệp, để việc nhận thẻ xanh cho cả gia đình luôn được đảm bảo ở mức cao nhất.

NVS – Đầu Tư Quốc Tế là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ EB5 cho nhà đầu tư Việt Nam. NVS tự hào khi tỷ lệ khách hàng thành công của NVS trong gần 10 năm qua là 100%. Tất cả hồ sơ EB5 luôn được NVS tiếp nhận và thẩm định hoàn toàn miễn phí.

Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Quốc Tế NVS

Hotline: 0914 137 699

Trụ Sở Chính: Lầu 7, tòa nhà SGNR, 161-163 Ký Con, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

 VP Hà Nội: Tầng 13, Hà Nội Tower, 49 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến