Đầu tư định cư Mỹ EB-5 – Những thông tin không thể bỏ lỡ

Đầu tư định cư Mỹ EB-5 là chương trình di trú Mỹ dành cho nhà đầu tư nước ngoài. Mỹ là quốc gia phát triển bậc nhất thế giới, trở thành điểm đến định cư hàng đầu với những ai mong muốn sự văn minh và hiện đại. Và để hiện thực hóa giấc mơ Mỹ không hề khó.

Thông qua việc đầu tư $500,000 vào một dự án EB-5 được Chính phủ Mỹ phê duyệt, cả gia đình nhà đầu tư (bao gồm vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi) sẽ nhận được thẻ xanh định cư Mỹ.

Đầu tư 500,000 USD vào dự án EB-5 có được hoàn lại không?

Rất nhiều nhà đầu tư thắc mắc $500,000 đầu tư định cư Mỹ EB-5 có được hoàn lại? $500,000 có phải là số tiền bỏ ra để mua thẻ xanh cho gia đình?

Câu trả lời ở đây là số tiền $500,000 không phải là số tiền bỏ ra để mua thẻ xanh. Theo luật di trú Mỹ, số vốn này được đầu tư vào các dự án thuộc vùng khuyến khích phát triển của Hoa Kỳ nhằm thúc đẩy kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người bản địa. Vì vậy việc hoàn trả vốn đầu tư ban đầu là có. Tuy nhiên sẽ tùy thuộc vào tính khả thi và chiến lược hoàn tiền của từng dự án.

Điều kiện để chuyển từ thẻ xanh 2 năm sang thẻ xanh 10 năm?

Để có thể chuyển đổi sang thẻ xanh 10 năm (thẻ xanh vĩnh viễn), nhà đầu tư cần đáp ứng được ba điều kiện cơ bản.

Thứ nhất, tiền đầu tư vẫn còn được duy trì đầu tư trong dự án tại thời điểm nộp đơn xin chuyển đổi sang thẻ xanh vĩnh viễn.

Thứ 2, nhà đầu tư đáp ứng điều kiện duy trì thẻ xanh theo luật cư trú Mỹ. Không nên rời Mỹ liên tục quá 6 tháng. Hoặc nhà đầu tư phải xin Re-entry Permit nếu muốn rời Mỹ trên 6 tháng/năm.

Thứ 3, đây là điều kiện tiên quyết và quan trọng trong việc chuyển đổi thẻ xanh 10 năm. Dự án EB-5 mà nhà đầu tư tham gia phải đảm bảo tạo tối thiểu 10 việc làm.

Nếu thỏa hết ba điều kiện, nhà đầu tư và gia đình sẽ được USCIS cấp thẻ xanh 10 năm.

Nên lựa chọn dự án EB-5 nào để nhận Thẻ Xanh Vĩnh Viễn và Bảo Toàn Vốn?

Lựa chọn dự án mang ý nghĩa quan trọng quyết định để nhà đầu tư có thể nhận được Thẻ Xanh và bảo toàn vốn. Với đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú quốc tế, NVS đã đem đến thành công cho hàng trăm nhà đầu tư trong việc tạo lập và ổn định cuộc sống mới tại Mỹ. Công ty NVS – Đầu Tư Quốc Tế luôn cẩn trọng và khắt khe trong khâu thẩm định để chọn dự án đáp ứng tiêu chí mang lại Thẻ Xanh Vĩnh Viễn và Bảo Toàn Vốn. NVS tự hào khi hợp tác với tập đoàn bất động sản hàng đầu Hoa Kỳ – Related mang đến dự án Hudson Yards giai đoạn 3 cho các nhà đầu tư Việt Nam. Dự án có những điểm nổi bật như sau:

– Vốn đầu tư EB-5 chỉ chiếm 8,6% so với tổng giá trị dự án.

– Dự án được đầu tư phát triển bởi hai tập đoàn hàng đầu Related và Oxford.

– Hudson Yards giai đoạn 3 đã bắt đầu xây dựng và tạo ra việc làm từ năm 2015.

– Dự án duy nhất giảm 10,000 USD phí quản lý dự án cho nhà đầu tư EB-5.

– Dự án có chính sách và chiến lược hoàn vốn an toàn.

– Theo nghiên cứu từ Economic & Policy Resources, Inc, 21 việc làm sẽ được tạo ra trên mỗi nhà đầu tư. Thặng dư 111.3% so với yêu cầu từ USCIS.

Đầu tư dự án Hudson Yards để có cơ hội sở hữu thẻ xanh định cư Mỹ vĩnh viễn

Trong thời điểm đạo luật mới sắp ban hành với sự thay đổi về điều kiện và mức đầu tư. Con đường định cư Mỹ diện EB-5 sẽ không còn dễ dàng như hiện tại. Nhà đầu tư nên quyết định đầu tư càng sớm sẽ càng có lợi. Nếu do dự, lưỡng lự sẽ bị động trước những luật mới áp dụng cho chương trình EB-5 về sau.

Để giúp nhà đầu tư Việt Nam nắm bắt xu hướng định cư Mỹ chính thống. Cập nhật thông tin mới nhất về di trú Mỹ và có cái nhìn khách quan, rõ nét hơn về dự án. Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Quốc Tế NVS đã phối hợp với tập đoàn Related để giới thiệu: Đầu tư dự án bất động sản lớn nhất New York. Dự án được cả chính quyền thành phố New York quan tâm sao sát.

Thông tin chi tiết dự án Hudson Yards để đầu tư định cư Mỹ EB-5: https://dautuquocte.org/du-an-hudson-yards-new-york.html

NVS – Đầu tư định cư Mỹ EB-5

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến