Đảo Hoàng tử là cộng đồng tốt nhất ở Canada năm 2021

“Cộng đồng tốt nhất ở Canada năm 2021” là ấn bản đầu tiên xếp hạng các cộng đồng Canada do Maclean’s phát hành – Một Tạp chí về các vấn đề thời sự hàng đầu của Canada. Đối với Bảng xếp hạng năm 2021, dữ liệu về 415 cộng đồng trên khắp Canada đã được thu thập và so sánh dựa trên các yếu tố được coi là có tầm quan trọng nhất đối với một cá nhân. Thành phố Charlottetown, đảo Hoàng tử đã đứng ở vị trí đầu tiên trong danh sách những nơi tốt nhất để sống trong cả nước cùng với Halifax thuộc tỉnh Nova Scotia.

đảo hoàng tử canada
Thành phố Charlottetown, đảo Hoàng tử đứng ở vị trí đầu tiên trong danh sách những nơi tốt nhất để sống ở Canada 2021

10 cộng đồng tốt nhất ở Canada năm 2021 theo Maclean’s

Trong hướng dẫn về Cộng đồng tốt nhất ở Canada năm 2021, Tạp chí Maclean’s không thể quyết định cộng đồng nào tốt hơn, Halifax, Nova hay Charlottetown, Đảo Hoàng tử.

Cả hai thành phố đều có truy cập Internet tuyệt vời, cho phép người dân làm việc tại nhà một cách dễ dàng, đồng thời có nhiều quán bar và nhà hàng cũng như dễ dàng đi đến sân bay.

Halifax có ít ngày mưa hoặc tuyết và nhiều ngày nhiệt độ trên điểm đóng băng âm độ. Cộng đồng Halifax cũng có điểm số tốt hơn một chút về vấn đề tội phạm. Họ cũng có nhiều bác sĩ và chuyên gia hơn bình quân đầu người.

Nhưng Charlottetown có giá cả phải chăng hơn về nhà ở, với giá nhà trung bình thấp hơn khoảng 12.000 đô la và thuế bất động sản thấp hơn theo tỷ lệ phần trăm của thu nhập trung bình. Đảo Hoàng tử Edward cũng có mức thuế tỉnh thấp hơn một chút cho các gia đình trung bình.

Xếp hạng năm 2021 Tên thành phố Địa bàn tỉnh 3 tiêu chí đạt điểm hàng đầu [theo thứ tự]
# 1 Halifax Nova Scotia · Truy cập Internet

· Tiện nghi

· Sức khỏe

# 1 Charlottetown Đảo Hoàng tử Edward · Truy cập Internet

· Tiện nghi

· Tăng trưởng dân số

# 2 Fredericton New Brunswick · Truy cập Internet

· Tiện nghi

· Giá cả phải chăng

# 3 St. Thomas Ontario · Truy cập Internet

· Sức khỏe

· Tiện nghi

#4 Belleville Ontario · Truy cập Internet

· Sức khỏe

· Tiện nghi

# 5 Edmonton Alberta · Truy cập Internet

· Tiện nghi

· Sức khỏe

# 6 Winnipeg Manitoba · Truy cập Internet

· Tiện nghi

· Sức khỏe

# 7 Moncton New Brunswick · Truy cập Internet

· Giá cả phải chăng

· Tiện nghi

# 8 Cornwall Ontario · Truy cập Internet

· Sức khỏe

· Cộng đồng

# 9 Brooks Alberta · Truy cập Internet

· Thuế

· Tăng trưởng dân số

Những điểm độc đáo khiến Charlottetown hấp dẫn nhiều gia đình doanh nhân Việt

Trên đường đua thu hút các doanh nhân quốc tế đến đầu tư định cư và cống hiến, sức hấp dẫn của đảo Hoàng tử trở nên khác biệt độc đáo.

  • Diện tích nhỏ nhất, người dân thân thiện nhất: PEI là tỉnh bang có diện tích nhỏ nhất (5.660 km2, gấp đôi thành phố Hồ Chí Minh) với dân số ít ỏi nhất Canada (~159.000  người). Chủ yếu cư dân sinh sống tại thủ phủ Charlottetown. Nơi đây cũng có những người dân thân thiện, thường xuyên giao lưu, kết nối với nhau. Cuộc sống được đánh giá an toàn với tỷ lệ tội phạm thấp.
  • Giá thành bất động sản thấp nhất: Theo Hiệp hội Bất động sản Canada, giá bất động sản đảo Hoàng tử ~236.700 CAD (~ 4,5 tỷ VND), tương đương 45% giá trung bình Canada (531.000 CAD). Với chi phí này, người dân có thể sở hữu căn hộ hơn 220 m2, 3 phòng ngủ.
  • Chi phí sinh hoạt và vận hành doanh nghiệp thấp nhất tại Charlottetown: Phí đăng ký doanh nghiệp với chính phủ chỉ 130 CAD. Chính quyền tỉnh cũng có nhiều chương trình vay vốn, hỗ trợ doanh nghiệp trong đại dịch như vay tới 100.000 CAD lãi suất cố định 4%/năm, trả chậm 12 tháng…Đây là tiền để để khởi nghiệp cho những ai mới đến Canada.
cộng đồng tốt nhất ở Canada năm 2021
Đây là thời điểm rất tốt để doanh nhân Việt nhận được lời mời từ tỉnh bang PEI kinh doanh và định cư
  • Cộng đồng người Việt hoạt động sôi nổi: Có khoảng hơn 1000 người Việt đang sinh sống tại thủ phủ Charlottetown. Từ năm 2016, có tới 200 doanh nhân tới đây thông qua chương trình doanh nhân tỉnh bang PEI, tạo thành cộng đồng doanh nhân – trí thức Việt đông đảo.
  • Phong cảnh hấp dẫn: Trải dài từ Vịnh St. Lawrence tới vùng Đông Bắc Maine, vẻ đẹp của PEI là sự hòa hợp ẩn chứa trong các kiến trúc được xây dựng bởi người Scotland, Hà Lan, Anh Quốc, Pháp cùng với thổ dân nơi đây.
  • Giáo dục tiên tiến: Đầy đủ cấp học từ mầm non tới phổ thông, đại học và sau đại học. Đại học Đảo Hoàng tử Edward học phí khá thấp, chỉ từ 2.500 CAD/năm.
  • Cuộc sống thanh bình: Nhưng vẫn đầy đủ tiện ích, phù hợp để phát triển kinh doanh và nuôi dưỡng con cái.
  • Dễ di chuyển: Hàng ngày, PEI đều có chuyến bay thẳng tới các thành phố lớn của Canada như Toronto, Montreal, Ottawa và các thành phố lớn của Mỹ như New York, Boston …
  • Đặc biệt ưu tiên chương trình thu hút đầu tư nước ngoài: Các lĩnh vực kinh tế phát triển tại đảo Hoàng tử bao gồm vũ trụ, máy bay, y sinh, sản xuất công nghệ cao, công nghệ thông tin và dịch vụ tài chính. Chính quyền đặc biệt ưu tiên các chương trình thu hút đầu tư nước ngoài. Vì vậy chính quyền có chính sách hỗ trợ doanh nhân hiệu quả, dẫn đến tốc độ xử lý, xét duyệt các hồ sơ theo diện doanh nhân tỉnh bang luôn theo đúng thời hạn dự kiến.

Một điều đáng lưu ý là xu hướng điểm hồ sơ đầu tư định cư PEI đang ở mức thấp hơn 80 điểm. Đây là thời điểm rất tốt để doanh nhân Việt nhận được lời mời từ tỉnh bang PEI kinh doanh và định cư tại tiểu bang.

Xem đầy đủ hướng dẫn về Cộng đồng tốt nhất ở Canada năm 2021, Tạp chí Maclean’s tại đây: https://www.macleans.ca/canadas-best-communities-in-2021-full-ranking/

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Nhắn tin Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến
Đăng ký tư vấn