Thủ tục tham gia chương trình Golden Visa

Chương trình Golden Visa cung cấp cho các nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình một cơ hội cư trú tại Bồ Đào Nha. Golden Visa chính thức được chính phủ Bồ Đào Nha giới thiệu và áp dụng từ tháng 10 năm 2012. Chương trình thu hút nhà đầu tư trên thế giới vì mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư.

Lợi ích khi tham gia chương trình Golden Visa

Bồ Đào Nha hiện đang sở hữu những vị trí TOP trên bảng xếp hạng toàn cầu:

Bồ Đào Nha đứng thứ 5 về chỉ số hòa bình toàn cầu. Top 3 quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Top 1 địa điểm tốt nhất Châu Âu năm 2014 & 2016. Top 7 quốc gia thích hợp để nghỉ dưỡng nhất thế giới.

Không những thế, Bồ Đào Nha còn Xếp thứ 12 trên thế giới về chất lượng dịch vụ y tế. Lisbon (thủ đô của Bồ Đào Nha) xếp thứ 5 trên toàn thế giới là nơi có thể sinh sống thoải mái với chi phí thấp (BBC Travel) và xếp thứ 6 trên toàn thế giới với khí hậu tuyệt vời (Tạp chí Weatherwise).

Tham gia chương trình Golden Visa định cư Bồ Đào Nha, nhà đầu tư cùng các thành viên trong gia đình sẽ được hưởng trọn quyền công như người bản xứ.

+ Được ra vào, sinh sống, làm việc, học tập và hưởng phúc lợi xã hội như công dân Bồ Đào Nha.

+ Được tự do đi lại trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen.

+ Là cơ sở để lấy thường trú nhân vĩnh viễn và là lấy quốc tịch Bồ Đào Nha.

+ Khi lấy quốc tịch Bồ Đào Nha, nhà đầu tư được quyền sinh sống và làm việc tại EU.

Để tham gia chương trình Golden Visa, nhà đầu tư cần có điều kiện gì?

Đầu tiên, Golden Visa chỉ áp dụng đối với các nhà đầu tư không phải là công dân EU. Hiện nay có ba cách để tham gia Golden Visa. Nhưng, đầu tư trùng tu di tích lịch sử để phát triển thành khách sạn tại Porto đang là phương án được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhất. Vì hiện nay Porto là lựa chọn hàng đầu của du khách toàn cầu với lịch sử lâu đời, vẻ đẹp đương đại, ẩm thực đặc sắc và chi phí cạnh tranh. Nhà đầu tư tham gia đầu tư dự án này còn vì yếu tố rủi ro của dự án gần như là không có. Đồng thời, dự án đảm bảo NĐT sẽ được hoàn vốn 100% sau 5 năm cộng thêm 83,000EUR tiền lãi.

Tìm hiểu thêm về dự án: Golden Visa đầu tư tại Porto trở thành công dân EU

Điều kiện để tham gia chương trình Golden Visa rất đơn giản. Đương đơn cần trên 18 tuổi và có lý lịch tư pháp tốt. Tham gia Golden Visa, NĐT cần cam kết giữ khoản tiền đầu tư trong dự án ít nhất 5 năm cho tới khi nhận thẻ thường trú nhân. Với chương trình Golden Visa, thời gian bắt buộc ở lại Bồ Đào Nha ngắn, trung bình 7 ngày/ năm.

Cần những giấy tờ nào cho chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha?

Các giấy tờ, tài liệu nhà đầu tư cần phải có khi nộp đơn xin Golden Visa ở Bồ Đào Nha như sau:

Một hộ chiếu hợp lệ

Một thị thực khối Schengen (dùng thị thực này để đến Bồ Đào Nha)

Các thủ tục giấy tờ sau đây cần được hợp pháp hóa (tại lãnh sự quán Bồ Đào Nha hoặc Đại sứ quán của đất nước nhà đầu tư) và dịch sang tiếng Bồ Đào Nha (tại các dịch vụ lãnh sự):

+ Giấy xác nhận đã đầu tư.

+ Bảo hiểm y tế có hiệu lực tại Bồ Đào Nha cho tất cả các thành viên đăng ký.

+ Bằng chứng không bị kết án hình sự ở Bồ Đào Nha hoặc các lệnh cấm vận khác.

+ Lý lịch tư pháp từ nước xuất xứ (*) của đương đơn, vợ/chồng và con cái trên 18 tuổi.

+ Giấy chứng nhận kết hôn.

+ Giấy khai sinh của trẻ em.

+ Bằng chứng hỗ trợ tài chính cho các thành viên trong gia đình.

(*) Xin lưu ý rằng Lý lịch tư pháp thường chỉ có giá trị trong 3 tháng.

Quy trình xin tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha có quy trình khá đơn giản. Nhà đầu tư có thể hoàn tất thủ tục của chương trình Golden Visa trong vòng 3 tháng. Cụ thể:

Bước 1: Nhà đầu tư thẩm định và quyết định đầu tư vào dự án (không bắt buộc)

Bước 2: Ký các thỏa thuận và Ủy quyền luật sư tại Lãnh sự quán Bồ Đào Nha gần nhất. Chuẩn bị bắt đầu đầu tư.

Bước 3: Ngân hàng bảo chứng vốn đầu tư. Tiến hành thỏa thuận mua bán bất động sản. Nộp đơn xin Thẻ cư trú online.

Bước 4: Sang Bồ Đào Nha để tiến hành các thủ tục với Sở di trú và làm các thủ tục sinh trắc.

Bước 5: Nhận thẻ cư trú sau khi Sở di trú chấp thuận.

Bước 6: Giữ thẻ cư trú sau 5 năm để chuyển đổi Thẻ thường trú. Bán Bất động sản sau 5 năm hoặc theo tiến độ phù hợp. Chuyển đổi công dân Bồ Đào Nha/EU 1 năm sau khi có quy chế thường trú.

Ưu thế của chương trình Golden Visa

An toàn: Chương trình Golden Visa hầu như không có rủi ro. Nhà đầu tư được quyền sở hữu bất động sản của mình và sẽ có giấy chứng nhận. Nhà đầu tư có thể bán bất cứ lúc nào sau khi có thẻ thường trú vĩnh viễn tại Bồ Đào Nha.

Tham gia dễ dàng: Golden Visa không hạn chế độ tuổi, không yêu cầu trình độ học vấn, không yêu cầu ngoại ngữ, không yêu cầu kinh nghiệm quản lý.

Thủ tục đơn giản, xét duyệt nhanh chóng: Với thủ tục đơn giản, chỉ mất khoảng 3 tháng là nhà đầu tư có thể di trú đến Bồ Đào Nha.

Điều kiện không quá khắt khe: Nhà đầu tư chỉ cần bắt buộc ở lại Bồ Đào Nha trong thời gian rất ngắn, trung bình 7 ngày/năm.

Định cư Bồ Đào Nha bằng chương trình Golden Visa, là cách lấy thẻ định cư Bồ Đào Nha, di trú Châu Âu nhanh nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài. Nhà đầu tư nên nắm bắt cơ hội đầu tư để có thể trở thành công dân EU.

Xem thêm: Đầu tư vào Porto, thành phố xinh đẹp nổi tiếng tại Bồ Đào Nha.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến