Chương trình EB-5 gia hạn ngắn đến 21/12/2018

EB-5 có đợt gia hạn ngắn sau ngày 07/12/2018

Khi thời điểm ngày 7 tháng 12 đang đến gần, Nhà Trắng và Thượng viện dự kiến ​​sẽ chấp thuận thời hạn mới vào một thời điểm nào đó trong tuần này. Điều này có thể được thực hiện trong Nhà Trắng bằng sự đồng ý nhất trí của các bên liên quan, mà không có các nhà lập pháp có mặt để bỏ phiếu.

Thượng viện Mỹ phê chuẩn chính sách đầu tư EB5

Ngày 3 tháng 12 năm 2018 (giờ địa phương), các lãnh đạo quốc hội và các viên chức Nhà Trắng đã đồng ý gia hạn gói ngân sách quốc gia thêm 2 tuần. Do đó chương trình EB-5 sẽ có một đợt gia hạn ngắn đến ngày 21 tháng 12 năm 2018. Quyết định này, được xác nhận bởi các phụ tá tham gia vào các cuộc đàm phán.

Nhà Trắng và Thượng viện không nói rõ cụ thể dự luật mới sẽ thay đổi như thế nào, vì hiện tại họ không được phép công khai khi dự luật chưa được thông qua. Nhưng 21/12/2018 là thời điểm cận giáng sinh, rất có thể sau đợt gia hạn ngắn này sẽ có thêm một đợt gia hạn nữa.

Liệu EB-5 có tiếp tục được gia hạn trong năm tài chính 2019?

Hai tuần tới chương trình EB5 trung tâm khu vực sẽ tùy thuộc vào sự tái gia hạn chương trình. Nếu tiếp tục được gia hạn, chương trình EB5 sẽ là một phần gói ngân sách chính phủ quốc hội cho năm tài chính 2019.

Mặc dù, vấn đề di trú đang là mối quan tâm lớn; tuy nhiên vấn đề thay đổi chương trình EB5 trung tâm khu vực vào ngày hết hạn 21 tháng 12 sẽ không là ưu tiên đầu của chính phủ hiện tại. Chính phủ đang đặt ưu tiên cho vấn đề bức tường tại biên giới Mexico và tổng thống thậm chí đe dọa đóng cửa chính phủ nếu vấn đề ngân sách cho bức tường biên giới không được giải quyết trong gói ngân sách sắp tới.

Các chuyên gia ngành EB5 dự đoán chương trình sẽ được gia hạn đến tháng 9/2019. Nhưng đó là mong muốn và kì vọng của nhà đầu tư EB-5, chương trình có thể thay đổi bất cứ lúc nào mà chúng ta không kiểm soát được.

Tại sao nhà đầu tư nên quyết định đầu tư ngay hôm nay?

Theo các chuyên gia di trú, chương trình có nhiều khả năng được gia hạn, tuy nhiên vẫn còn nhiều khả năng chương trình trong giai đoạn gia hạn ngắn hạn này sẽ tiến hành một số thay đổi quan trọng :

– Tăng mức yêu cầu đầu tư tối thiểu

– Xóa bỏ hạn mức hồ sơ dành cho mỗi quốc gia

– Yêu cầu khó hơn về khu vực ưu tiên thu hút đầu tư

– Yêu cầu chứng minh nguồn tiền đầu tư EB-5 nghiêm ngặt hơn

Tham gia đầu tư EB-5 càng sớm để có được ngày ưu tiên thụ lý hồ sơ trong giai đoạn này có thể đem lại nhiều lợi ích lớn, đặc biệt khi mức đầu tư vẫn còn ở mức 500,000 USD. Điều này sẽ đảm bảo hồ sơ của nhà đầu tư sẽ không bị tác động bởi luật EB-5 mới. Với thực trạng hồ sơ EB-5 tồn đọng ngày càng nhiều, kéo theo thời gian thụ lý hồ sơ và chờ hạn mức visa liên tục tăng lên, việc tiến hành hồ sơ sớm cũng giúp nhà đầu tư giảm thiểu thời gian xét duyệt hồ sơ của gia đình mình.

Nhà đầu tư nên lưu ý gì trong thời điểm này

Gia hạn EB5 đến 21/12/2018

Việc gia hạn có thể được tiếp tục, nhưng những chính sách thay đổi áp dụng cho luật mới chắc hẳn sẽ được thông qua, vấn đề là vào thời gian nào mà thôi. Các chuyên gia đầu ngành vẫn khuyến nghị nhà đầu tư nhanh chóng tiến hành hồ sơ để có thể giảm thiểu những tác động từ chính sách mới trong thời gian tới.

Thực tế cho thấy, EB-5 đã được gia hạn khá nhiều kể từ khi chương trình ra đời và vẫn gia hạn đều đặn hàng năm. Nhiều nhà đầu tư thậm chí đã chuẩn bị sẵn tâm lý cho việc tăng chi phí đầu tư, thay vào đó họ tập trung nhiều hơn vào dự án mà mình sẽ đầu tư. Bởi đó là vấn đề quan trọng và quyết định đến tấm thẻ xanh định cư Mỹ cho cả gia đình.

Điều này phụ thuộc rất nhiều vào đơn vị tư vấn trong việc tìm kiếm, lựa chọn dự án EB5 chất lượng. Đồng thời có sự đánh giá về xu hướng phát triển, mức độ hiệu quả cũng như khả năng hoàn vốn của dự án trong tương lai nhằm đảm bảo tấm thẻ xanh vĩnh viễn cho cả gia đình nhà đầu tư. Nên việc tìm đến một đơn vị tư vấn uy tín và nhiều kinh nghiệm là vô cùng cần thiết, để đảm bảo nhà đầu tư có được một hồ sơ nguồn tiền đạt yêu cầu Của Sở Di Trú Mỹ, và chọn được một dự án an toàn, đã được thẩm định kỹ lưỡng.

NVS – Đầu Tư Quốc Tế sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình định cư Mỹ diện đầu tư EB-5.

Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Quốc Tế NVS

Hotline: 0914 137 699 – 0909 173 299

Trụ Sở Chính: Lầu 7, tòa nhà SGNR, 161-163 Ký Con, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

VP Hà Nội: Tầng 13, Hà Nội Tower, 49 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger