Chương trình EB-5 dưới thời Tổng thống Biden: Thuận lợi hay bất lợi

Trong khi chính quyền tổng thống Donal Trump tập trung vào việc hạn chế nhập cư trong 4 năm qua, thì tổng thống đắc cử Biden và các đảng viên dân chủ lại ủng hộ nhập cư hơn nhiều.

Chương trình EB5 dưới thời tổng thống Joe Biden

Chương trình EB-5 dưới thời Tổng thống Biden: Thuận lợi hay bất lợi

Ông Trump được biết đến là người hà khắc trong vấn đề nhập cư, nhưng rõ ràng ông không phải là kẻ thù của chương trình EB-5. Các nhà đầu tư EB-5 tạm thời đình chỉ nhập cư do đại dịch COVID-19. Khi lệnh hành pháp được gia hạn đến cuối năm 2020, chương trình đã được mở rộng để bao gồm nhiều tầng lớp người nhập cư hơn nữa. Ông Trump nhận thấy rõ ràng những lợi ích kinh tế của chương trình đầu tư EB-5.

Ngược lại, ông Biden ủng hộ nhiều hơn việc nhập cư nói chung, nhưng tổng thống của Biden không nhất thiết là tin tốt cho các nhà đầu tư EB-5. Do tính chất gây tranh cãi của chương trình, ông có thể muốn bỏ qua nó và tập trung vào các lĩnh vực nhập cư khác. Chính phủ Biden cũng có thể cải thiện hình ảnh toàn cầu của Hoa Kỳ như một quốc gia chào đón người nhập cư, vì nhiều công dân nước ngoài đã cảm thấy rằng Hoa Kỳ dưới thời Trump không thân thiện với người nhập cư. Tuy nhiên, với việc Biden vẫn chưa đảm nhận văn phòng chính trị trong Nhà Trắng, còn quá sớm để biết chính xác chương trình EB-5 sẽ nhận được sự đối xử nào từ chính quyền của ông.

Xem xét phần nhập cư trên trang web của Joe Biden cho thấy các ưu tiên nhập cư của ông sẽ bao gồm: Hiện đại hóa hệ thống nhập cư của Mỹ, chào đón người nhập cư vào các cộng đồng Mỹ và hủy bỏ nhiều chính sách nhập cư của ông Trump.

Lập trường của tổng thống đắc cử Biden về vấn đề nhập cư có thể là sự khuyến khích, giúp nhiều công dân nước ngoài thực hiện được giấc mơ Mỹ cho gia đình mình. Một con đường mạnh mẽ dẫn đến giấc mơ ấy là chương trình đầu tư định cư EB-5, cho phép công dân nước ngoài có được thẻ xanh Mỹ khi họ đầu tư vào các doanh nghiệp thương mại mới tạo việc làm.

Quan điểm nhập cư khác biệt của Tổng thống đắc cử Biden kết hợp với hậu quả kinh tế của Covid-19 có thể tạo ra nhiều điều kiện thuận lợi để Chương trình EB-5 được chú ý nhiều hơn. Các trường đại học đẳng cấp thế giới, cơ hội đầu tư kinh doanh hàng đầu, thị trường nhà ở phát triển mạnh mẽ và các lựa chọn giải trí độc đáo sẽ lại thúc đẩy các cá nhân có giá trị ròng cao nước ngoài coi Mỹ là quốc gia điểm đến hàng đầu.

Lợi ích Visa EB-5 cho nhà đầu tư nước ngoài

Đối với công dân nước ngoài với số vốn cần thiết, chương trình EB-5 có thể là một cách tuyệt vời để có được tình trạng thường trú nhân tại Hoa Kỳ. Không giống như các lựa chọn thị thực nhập cư khác, thị thực EB-5 không yêu cầu nhà đầu tư điều hành doanh nghiệp, không yêu cầu bất kỳ kiến ​​thức, kỹ năng hoặc kinh nghiệm chuyên môn nào.

Lợi ích của chương trình EB5 dưới thời EB5

Lợi ích Visa EB-5 cho nhà đầu tư nước ngoài bao gồm:

  • Một trong những phương pháp nhanh nhất để có được thường trú nhân tại Hoa Kỳ cho nhà đầu tư, vợ/ chồng và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi
  • Tự do sinh sống và làm việc ở bất kỳ đâu trên Hoa Kỳ, không bị giới hạn, kể cả ở các tiểu bang như Florida và Texas mà không có thuế thu nhập tiểu bang
  • Các lợi ích về giáo dục như tiếp cận các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông công lập với học phí thấp hơn trong tiểu bang tại các trường cao đẳng và đại học công lập
  • Không cần thị thực lao động H-1B để làm việc
  • Đầu tư phải “rủi ro” nhưng có thể được đảm bảo bằng tài sản thế chấp trong dự án bất động sản để giảm thiểu rủi ro
  • Có khả năng trở thành công dân Hoa Kỳ sau tối thiểu 5 năm thường trú nhân được thiết lập tại Hoa Kỳ

Đối với nền kinh tế Hoa Kỳ, chương trình thị thực EB-5 đã tạo ra 85.000 việc làm và mang lại dòng vốn trị giá 5 tỷ đô la cho nền kinh tế Hoa Kỳ mà không mất phí. Riêng trong năm 2013, chương trình đã đóng góp 3,58 tỷ USD vào GDP.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến dự án theo chương trình đầu tư định cư Mỹ vui lòng liên hệ NVS để được tư vấn miễn phí:

Hotline: 0914 137 699 – 0909 173 299

Trụ Sở Chính: Lầu 7, tòa nhà SGNR, 161-163 Ký Con, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến