Chương trình định cư Ireland chính thức nhận hồ sơ từ  tháng 3/2019

Thời gian nộp đơn chương trình đầu tư định cư Ireland (IIP) trong năm 2019

Chương trình định cư Ireland diện đầu tư sẽ mở cửa nhận hồ sơ theo lịch như sau:

– Đợt 1: 04/03/2019 đến 08/03/2019

– Đợt 2: 20/05/2019 đến 24/05/2019

– Đợt 3: 19/08/2019 đến 23/08/2019

– Đợt 4: 21/10/2019 đến 25/10/2019

Theo thông lệ, các hướng dẫn IIP sửa đổi sẽ ban hành vào đầu năm 2019 ( khoảng trước ngày 8 tháng 2) và tất cả đơn xin đầu tư định cư cho năm 2019 phải tuân thủ các nguyên tắc này.

Thời gian bắt đầu đầu tư định cư Ireland

Dự kiến nếu nhà đầu tư chuẩn bị kế hoạch định cư từ tháng 1, hồ sơ sẽ được chuẩn bị và nộp vào Sở di trú Ireland (INIS) vào tháng 3/2019. Nhà đầu tư chỉ thực hiện đầu tư sau khi hồ sơ được chấp thuận. Ngay sau đó, nhà đầu tư sẽ tiến hành chuyến khảo sát và nhận ngay quyền thường trú (con dấu thường trú, Thẻ thường trú) tại Ireland sau khi hồ sơ được INIS phê duyệt. Thời gian chỉ 6 – 8 tháng kể từ ngày mở hồ sơ đầu tư định cư Ireland.

Đầu tư định cư Ireland – giải pháp thay thế định cư Mỹ EB-5 khi mức đầu tư thay đổi

– Đầu tư 1 triệu EUR vào dự án được chính phủ phê duyệt tại Irealand trong tối thiểu 3 năm; hoặc thực hiện đóng góp từ thiện 400 ngàn EUR

– Nhận Thẻ Xanh Ireland trong vòng 6 – 8 tháng kể từ ngày nộp đơn

– Con phụ thuộc trong hồ sơ cả gia đình lên đến 24 tuổi

– Chỉ thực hiện đầu tư sau khi nhận văn bản phê duyệt hồ sơ định cư từ văn phòng chính phủ

– Chỉ cần cư trú 1 ngày mỗi năm để duy trì quyền thường trú

– Có thể nộp đơn vào quốc tịch Ireland – Quốc tịch châu Âu sau 5 năm cư trú

– Ireland là đất nước nói tiếng Anh duy nhất trong khối liên minh châu Âu.

– Sau khi có quốc tịch Ireland sẽ tự do đi lại sinh sống và làm việc tại UK kể cả khi Anh Quốc rời khỏi EU

– Cơ hội học tập, hưởng chính sách y tế hàng đầu và cơ hội làm việc tại môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại và phúc lợi cao

 -Cơ hội tiếp cận thị trường làm việc châu Âu và Hoa Kỳ (làm việc theo visa E2 và gia hạn VÔ THỜI HẠN)

Ưu tiên visa làm việc E3 tại Mỹ dành cho chuyên viên Ireland

E3 là thị thực hai năm và được tái cấp không giới hạn cho phép công dân Úc và vợ/chồng của họ sống và làm việc tại Hoa Kỳ. Úc đã đàm phán chương trình thị thực vào năm 2005 như một phần của thỏa thuận thương mại Mỹ-Úc.

Định cư Ireland bắt đầu nóng khi EB5 thay đổi

Ngày 28/11/2018, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua chính sách ưu tiên visa làm việc E3 dành cho chuyên viên quốc tịch Ireland. Chính sách ưu tiên này có ý nghĩa rằng công dân Ireland trình độ cao có cơ hội làm việc và tiếp cận thị trường lao động ưu đãi cao của Mỹ qua 10,000 visa E3 dành cho chuyên viên, thường dành cho công dân nước Úc trước đây. 

Giáo dục Ireland tiếp tục dẫn đầu khu vực châu Âu và thế giới

Ireland nằm trong 10 nước hàng đầu về chất lượng của hệ thống giáo dục (Báo cáo Xếp hạng của IMD World). Trình độ học vấn bao gồm bậc tiểu học, trung cấp và giáo dục đại học. Tất cả các trường công lập đều miễn phí học phí cho công dân Ireland.

Các trường đại học tính sinh viên phí dịch vụ (khoảng 3,000 EUR), tương đối thấp so với các nước khác. Ngay cả sau khi Brexit, sinh viên Ireland sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ quyền đi học ở Anh với chi phí chỉ bằng 1/3 so với du học sinh quốc tế. Sinh viên tốt nghiệp đại học và cao đẳng Ireland có mức lương mỗi năm gần 30,000 EUR.

Phúc lợi tại Ireland như thế nào?

Trẻ sơ sinh trên 9 tháng được kiểm tra sức khỏe và tiêm chủng vắc xin miễn phí. Phụ nữ mang thai nhận được 26 tuần nghỉ thai sản và 240 EUR/tuần. Mỗi gia đình được cấp thẻ thuốc DPS dùng để mua thuốc với hạn mức 144 EUR/tháng. Chính phủ Ireland trợ cấp 140EUR/tháng/1 đứa trẻ và liên tục cho đến khi 18 tuổi.

Đối với người cao tuổi, chính phủ Ireland có nhiều chính sách hỗ trợ về phương tiện đi lại, điện nước,… Người trên 70 tuổi được phát thẻ y tế miễn phí, được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng miễn phí.

Công dân Ireland cần nhập viện nội trú, chi phí ở bệnh viện công là 75EUR/ngày, 175 EUR/tuần và 750EUR/năm. Đối với những người bị bệnh đặc biệt nhưng không có thẻ y tế, sẽ được miễn phí sử dụng thuốc và thiết bị y tế.

Đầu tư định cư Ireland cùng NVS – Đầu Tư Quốc Tế

Là một trong những công ty di trú đầu tiên tại Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại, NVS đã có trên 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi tự hào đã xử lý thành công nhiều hồ sơ di trú và cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những giá trị tận tâm, trung thực để xứng đáng với sự tin tưởng mà quý khách hàng đã gửi gắm.

Quý nhà đầu tư quan tâm và muốn tham gia chương trình đầu tư định cư Ireland, hãy liên hệ sớm với NVS để được tư vấn chi tiết. Đồng thời, tiến hành chuẩn bị hồ sơ để kịp tham gia chương trình vào tháng 03/2019

Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Quốc Tế NVS

Hotline 0914 137 699

Trụ Sở Chính: Lầu 7, tòa nhà SGNR, 161-163 Ký Con, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

VP Hà Nội: Tầng 13, Hà Nội Tower, 49 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến