Bồ Đào Nha được chọn là điểm đến tốt nhất châu Âu 3 năm liên tiếp

Một lần nữa, Bồ Đào Nha được World Travel Awards – Tương đương giải Oscar trong lĩnh vực du lịch, trao cho giải thưởng “Điểm đến châu Âu tốt nhất”. Bồ Đào Nha đã đánh bại các quốc gia sau đây để giành chiến thắng: Áo, Anh, Pháp, Đức, Hy Lạp, Ireland, Ý, Na Uy, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ và Thổ Nhĩ Kỳ. Giải thưởng này cũng được thừa nhận bởi nhiều hướng dẫn viên, nhà văn du lịch, blogger và các phương tiện truyền thông từ khắp nơi trên thế giới chuyên về du lịch. 

Bồ Đào Nha điểm đến tốt nhất Châu Âu

Trong năm 2019, du lịch Bồ Đào Nha cũng gặt hái được nhiều thành công khi giành được 39 giải thưởng ấn tượng ở nhiều hạng mục khác nhau, gấp 3 so với năm 2018. Trong 39 giải thưởng này, có 24 giải ở cấp độ châu Âu và 15 giải ở cấp quốc gia.

Theo Thứ trưởng và Bộ trưởng Kinh tế Bồ Đào Nha, Pedro Siza Vieira: “Thật vinh dự khi nhận được ‘Giải Oscar’ về du lịch Điểm đến tốt nhất châu Âu trong năm thứ 3 liên tiếp. Điều này cho thấy chiến lược phát triển du lịch của chúng tôi là đúng đắn, có lợi nhuận và nhất quán. Chúng tôi đang tiến gần hơn với giải thưởng Điểm đến bền vững nhất trên thế giới”.

Bồ Đào Nha có đủ sức hút để tạo ra một tác động lớn đến thế giới du lịch châu Âu. Đó thực sự là một đất nước của những bãi biển bình dị, những hòn đảo kỳ lạ, người dân địa phương thân thiện, một nền văn hóa hấp dẫn, khu nghỉ dưỡng spa và khách sạn lịch sử, ẩm thực hấp dẫn, rượu vang nổi tiếng thế giới, và nhiều hơn nữa.

Bộ trưởng Bộ Du lịch, Godinho cho biết, trong ba năm qua, sự công nhận quốc tế của Bồ Đào Nha đã tăng đáng kể. Kể từ năm 2015, số lượng bài báo quốc tế nói về Bồ Đào Nha như một điểm đến trong kỳ nghỉ tuyệt vời đã tăng 107%. Năm 2017, doanh thu của ngành du lịch chiếm 10% GDP ở Bồ Đào Nha là hơn 15 tỷ euro, tăng 23,6% so với năm 2016 và chi tiêu hàng ngày là 41 triệu euro. Tỷ suất sử dụng phòng tại các địa điểm du lịch nổi tiếng luôn ở mức rất cao, tại Porto hai năm gần đây là 77%.

tỉ suất sử dụng phòng ở Bồ Đào Nha

Doanh thu bình quân của các phòng khách sạn tăng 10,3% vào năm 2018 và 5,2% năm 2019 chứng tỏ được sức hút của Bồ Đào Nha với du khách thế giới. Đây cũng là ngành công nghiệp không khói giữ vai trò quan trọng của kinh tế Bồ Đào Nha.

Những con số này là phần thưởng cho tất cả những người làm việc trong lĩnh vực du lịch, đảm bảo rằng ngành du lịch Bồ Đào Nha có vẻ sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh hơn trong năm 2019.

Với sức hút của “Điểm đến du lịch châu Âu tốt nhất 2019“, lượng khách du lịch đến với Bồ Đào Nha sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới.

Nguồn: algarvedailynews & Mercan Group

Xem thêm: Kinh tế Bồ Đào Nha phát triển nhanh hơn mặt bằng chung châu Âu

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Nhắn tin Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến
Đăng ký tư vấn