Kinh tế Bồ Đào Nha phát triển hơn mặt bằng chung châu Âu

Báo cáo kinh tế Bồ Đào Nha quý II năm 2019 ghi nhận sự bùng nổ về mức tăng trưởng kinh tế. Bồ Đào Nha có tốc độ nhanh hơn mức trung bình 1,3 % của liên minh châu Âu và thậm chí nhiều hơn so với các nước trong khu vực Châu Âu (1,1%). Chính phủ kỳ vọng nền kinh tế sẽ tăng trưởng 1,9% trong năm 2019, cao hơn mức dự báo 1,7% của Ủy ban Châu Âu.

kinh tế bồ đào nha phát triển hơn mặt bằng chung châu âu

Viện Thống kê Quốc gia (INE) cho biết tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Bồ Đào Nha tăng 1,8% trong quý II năm nay, đã tăng 0,5% trong các năm, theo kịp với quý trước. Điều này có nghĩa là Bồ Đào Nha đang tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn mức trung bình của Liên minh châu Âu và thậm chí nhiều hơn so với các nước khác.

Bên cạnh đó tỷ lệ thất nghiệp tại Bồ Đào Nha giảm mạnh mẽ xuống chỉ còn 6,3%. Theo Bộ Lao động, Đoàn kết và An sinh xã hội, tỉ lệ thất nghiệp này tiếp tục đạt mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 1991 đến nay.

tỷ lệ thất nghiệp ở Bồ Đào Nha giảm mạnh

Theo thông tin Viện đào tạo nghề và dạy nghề ở Bồ Đào Nha (IEFP) công bố vào ngày 21/8/2019 thì sự sụt giảm số lượng người thất nghiệp đăng ký diễn ra trong tất cả các độ tuổi, giới tính. Giảm mạnh nhất là đối tượng nam giới, người lao động trên 25 tuổi, người đăng ký tại các trung tâm hỗ trợ việc làm từ 1 năm trở lên, người có trình độ tiểu học….

Ở cấp độ khu vực, so sánh tháng 7 năm nay với cùng tháng năm ngoái, tỷ lệ thất nghiệp đăng ký ghi nhận mức giảm ở tất cả các vùng trong cả nước. Mức giảm lớn nhất là ở các khu vực Lisbon và Tagus Valley (-11,9%), tiếp theo đó là khu vực tự trị của Azores (-11,1%) và khu vực phía Bắc (-10,7%).

Bồ Đào Nha đang là một trong những nước châu Âu có nền kinh tế phát triển năng và ổn định. Nơi đây luôn là mảnh đất màu mỡ cho những doanh nghiệp nước ngoài, nhà đầu tư bất động sản hay những ai muốn ổn định cuộc sống với mức chi phí hợp lý.

Nhà đầu tư quan tâm chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha vui lòng liên hệ hotline: 0914 137 699

Theo algarvedailynews.com

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Nhắn tin Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến
Đăng ký tư vấn