Quy tắc nhập cảnh Bồ Đào Nha mới nhất, cập nhật 26/11/2021

Ngày 26/11 vừa qua, Thủ tướng António Costa đã công bố các quy tắc nhập cảnh Bồ Đào Nha mới nhất nhằm ngăn chặn khả năng lây lan rộng dịch bệnh Covid-19. Quốc gia sẽ áp đặt các quy tắc kiểm dịch với cả những khách du lịch đã tiêm chủng vắc-xin đầy đủ.

Quy tắc nhập cảnh Bồ Đào Nha mới nhất, cập nhật 26/11/2021

Quy tắc nhập cảnh Bồ Đào Nha mới nhất, từ 1/12/2021

Do số ca lây nhiễm Covid-19 mới liên tục gia tăng gần đây ở Bồ Đào Nha, Thủ tướng António Costa đã thông báo quốc gia này sẽ áp dụng các quy định nhập cảnh mới, nhằm ngăn chặn sự lây lan thêm của virus và kiểm soát tốt tình hình.

Cụ thể, từ ngày 1/12, Bồ Đào Nha sẽ áp dụng các quy tắc nhập cảnh cho tất cả mọi người, bất kể tình trạng tiêm chủng của họ như thế nào.

  • Mọi hành khách được yêu cầu xuất trình kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính trước khi lên máy bay, ngay cả đối với những người đã được chủng ngừa đầy đủ vắc-xin Covid-19.
  • Khách du lịch cũng sẽ được yêu cầu xuất trình xét nghiệm Covid-19 âm tính hoặc các chứng chỉ Covid-19 kỹ thuật số khác để được phép vào các sự kiện, quán bar, nhà hàng, chỗ ở và phòng tập thể dục khác nhau khi ở Bồ Đào Nha.

Quy tắc nhập cảnh Bồ Đào Nha mới nhất, cập nhật 26/11/2021

Quy định hạn chế lây lan dịch bệnh Bồ Đào Nha từ 1/12/2021

Chính quyền Bồ Đào Nha cũng đã quyết định thắt chặt các quy định đi lại khác dành cho công dân của đất nước. Vì vậy, du khách đến đất nước này cũng cần phải tuân theo các quy tắc hạn chế đi lại giống như công dân Bồ Đào Nha. Quy tắc mới được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của virus và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

(1) Các nhà chức trách Bồ Đào Nha đã quyết định áp dụng lại việc bắt buộc sử dụng khẩu trang. Điều này có nghĩa là tất cả mọi người bây giờ sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang khi bước vào các không gian trong nhà.

(2) Yêu cầu phải có Chứng chỉ Covid-19 kỹ thuật số hợp lệ cũng sẽ là bắt buộc.

(3) Từ ngày 1/12/2021:

  • Chỉ những người xuất trình kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính mới được phép vào câu lạc bộ, ngay cả khi họ đã hoàn thành quá trình tiêm chủng vắc-xin đầy đủ.

(4) Từ ngày 2/1 đến 9/1/2022, để kiểm soát sự lây lan dịch bệnh sau các lễ hội:

  • Mọi người có nghĩa vụ làm việc từ xa, tránh các cuộc tiếp xúc quá nhiều có thể làm trầm trọng thêm tình hình đại dịch.
  • Các câu lạc bộ sẽ đóng cửa trong thời gian này.

Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Bồ Đào Nha đã ghi nhận 1.130.091 trường hợp nhiễm Covid-19 kể từ đầu đại dịch. Trong khi đó, chỉ trong 7 ngày (20-26/11), cả nước đã ghi nhận 17.409 trường hợp nhiễm mới.

Theo tỷ lệ tiêm chủng, Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Châu Âu (ECDC) cho thấy Bồ Đào Nha vẫn là một trong những quốc gia EU có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất. Cho đến nay, 81,5% toàn bộ dân số ở Bồ Đào Nha đã được chủng ngừa đầy đủ để chống lại vi rút.

Nguồn: schengenvisainfo.com

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến