5 tiểu bang ở Mỹ có nhiều người Việt sinh sống nhất

Theo ước tính vào năm 2015, có đến gần 2 triệu người Việt đang sinh sống ở Mỹ, chiếm gần 1/2 tổng số người Việt sống ở nước ngoài. Vì nhiều quyền lợi về đi lại, phúc lợi xã hội và môi trường sống mà định cư Mỹ ngày càng trở nên phổ biến đối với người Việt. Vậy, tiểu bang nào ở Mỹ có nhiều người Việt sinh sống nhất! Cùng NVS tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

5 tiểu bang Mỹ có nhiều người Việt sinh sống nhất

1. Tiểu bang California 

California là tiểu bang có diện tích lớn thứ 3 và số lượng dân số đông nhất nước Mỹ. Tiểu bang này sở hữu điều kiện khí hậu đa dạng. California là trung tâm kinh tế quan trọng của Mỹ với nhiều địa danh nổi tiếng như Los Angeles – thành phố thương mại và tài chính, Hollywood – thiên đường điện ảnh, thung lũng Silicon. Tại Mỹ, đây là tiểu bang có người Việt sinh sống đông nhất.

5 tiểu bang Mỹ có nhiều người Việt sinh sống nhất
California là tiểu bang có người Việt sinh sống nhiều nhất ở Mỹ

2. Tiểu bang Texas

Texas là tiểu bang nằm ở khu vực trung tâm vùng Tây Nam của Hoa Kỳ, có lượng người Việt sinh sống nhiều thứ hai tại Mỹ. Đây là tiểu bang có nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào, thích hợp để phát triển các ngành công nghiệp dầu khí, bông sợi và các hoạt động chăn nuôi.

Texas sở hữu khí hậu nhiệt đới ẩm. Ở các vùng gần biển có khí hậu ôn hòa hơn và chênh lệch nhiệt độ giữa ngày đêm không quá lớn. Vào mùa hè, thời tiết nóng nực bao phủ trên khắp tiểu bang, nhiệt độ cao nhất có thể lên đến 35 độ C. Với người Việt sống tại bang Texas, mùa đông được xem là thời điểm có khí hậu dễ chịu nhất trong năm.

3. Tiểu bang Washington

Washington là tiểu bang nằm ở phía Tây Bắc Thái Bình Dương, được đặt theo tên của vị tổng thống Mỹ đầu tiên – Ngài Geogre Washington. Washington có diện tích 184.827 km² với 7 triệu người (vào năm 2013).

Dân số người Việt sinh sống tại tiểu bang Washington xếp thứ 3 trên toàn đất Mỹ và phần lớn tập trung đông ở thành phố Seatle. Một số ngành nghề mũi nhọn của tiểu bang này là chế tạo máy bay, công nghệ sinh học và du lịch, đặc biệt là du lịch biển. Bên cạnh đó, nông nghiệp cũng là một ngành kinh tế mũi nhọn của tiểu bang này.

4. Tiểu bang Florida

Nằm ở miền Đông Nam nước Mỹ, tiểu bang Florida có địa hình đồi núi thấp với số lượng lớn các ao hồ, đầm lầy và rừng rậm. Khí hậu nơi đây khá dễ chịu nên thu hút rất đông dân định cư cũng như khách du lịch ghé thăm. Mùa đông ở Florida luôn ngập tràn ánh nắng và sự ấm áp.

Du lịch được xem là ngành kinh tế mũi nhọn của tiểu bang này. Sở hữu đường bờ biển kéo dài tuyệt đẹp, nhiều khách du lịch lựa chọn nơi đây là địa điểm nghỉ dưỡng hằng năm. Bên cạnh đó, đây còn là tiểu bang tập trung nhiều công viên giải trí nổi tiếng như Orlando và Walt Disney World.

Cũng giống như nhiều tiểu bang khác ở Mỹ, người Việt sống tại Florida làm rất nhiều nghề. Trong đó, đa phần là hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và dịch vụ chăm sóc cá nhân như nghề nail.

5. Tiểu bang New York

New York là tiểu bang có khí hậu ẩm ướt quanh năm với tổng diện tích là 141.089 km². Tuy diện tích chỉ đứng thứ 27/50 bang nhưng New York lại là tiểu bang có dân số lớn thứ 3 nước Mỹ.

New York là một trung tâm toàn cầu về thương mại và quốc tế. Nổi tiếng nhất là phố Wall. Rất nhiều hãng công nghiệp hàng đầu nước Mỹ đặt trụ sở tại đây. New York không chỉ là tiểu bang có ảnh hưởng lớn về thương mại, tài chính mà đây còn là nền văn hóa và nghệ thuật của nước Mỹ.

New York cũng là tiểu bang có đông người Việt sinh sống và định cư

Truyền thống lâu đời của người Việt Nam là sinh sống theo làng xóm, cộng đồng để giúp đỡ và tương trợ lẫn nhau. Do đó, đối với những Nhà Đầu Tư có nhu cầu định cư Mỹ thường khá quan tâm đến vấn đề trên. NVS hy vọng bài viết đã đem đến những thông tin bổ ích cho Quý Nhà Đầu Tư.

Quý Nhà Đầu Tư quan tâm đến chương trình Đầu tư Định cư Mỹ, liên hệ NVS theo hotline 0914137699 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến