VÌ SAO NGÀY CÀNG CÓ NHIỀU NGƯỜI CHỌN CANADA?

Trong quá khứ, Hoa Kỳ được coi là điểm đến hàng đầu cho những người nhập cư tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn. Từ năm 2007, nền kinh tế Hoa Kỳ có nhiều bất ổn, có nghĩa là những người nhập cư, bao gồm cả người Mỹ, đang tìm kiếm một vùng đất mới có những cơ hội tốt hơn. Canada nhanh chóng được biết đến rộng rãi vì những lý do thuận lợi.

Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) đã ước tính rằng, đến năm 2015, Canada sẽ có một ngân sách cân bằng hơn so với các quốc gia hàng đầu khác, chẳng hạn như Mỹ, Pháp, Đức, Ý, Nhật, và Vương Quốc Anh. Một ngân sách cân bằng có nghĩa là có một nền kinh tế mạnh mẽ sẽ thu hút các nhà đầu tư nước ngoài nhiều hơn. Canada đã giảm mức thuế doanh nghiệp chỉ còn 16.5%, để thu hút nhiều doanh nhân có mong mong muốn mở doanh nghiệp của họ ở một quốc gia mới.

Trong khi thị trường nhà đất ở Mỹ đã tăng đáng kể, thì giá nhà đất tại Canada đã ổn định tạo điều kiện cho nhiều người có thể mua được nhà. Một bản báo cáo của Scotia Economics cho thấy rằng thị trường nhà đất ở Canada là một trong những nơi có giá tốt nhất trên thế giới.

Tỷ lệ việc làm của Canada đã tiếp tục tăng thêm vào năm ngoái. Đặc biệt, lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và ngành dịch vụ ăn uống và nhà cửa có tỷ lệ tăng trưởng cao nhất. Chính phủ Canada đang tìm kiếm những vị trí như y tá, bác sĩ, nha sĩ, quản lý nhà hàng và dịch vụ ăn uống dành cho những đối tượng đang có nhu cầu làm việc này theo diện Lao động Kỹ năng Liên bang.

Canada cũng tự hào là một trong những nơi có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Nhiều người nhập cư nói rằng họ chuyển đến một đất nước khác với hy vọng cho con cái của họ có một tương lai tốt đẹp hơn. Nhờ có nền giáo dục của Canada, hy vọng của họ đã trở thành hiện thực.

Canada cũng là một đất nước dễ dàng để mọi người có thể nhập cư. Hiện tại, với nhiều chương trình nhập cư có sẵn ở các tỉnh bang và liên bang, mọi người có nhiều cơ hội nhập cư vào Canada hơn bao giờ hết.

Thuận lợi về thuế tại Canada

Mọi người bị hấp dẫn bởi Canada vì nhiều lý do: môi trường chính trị ổn định, an toàn và an ninh, toàn bộ dịch vụ chăm sóc sức khỏe đều miễn phí, cơ hội có được việc làm tốt, cơ sở giáo dục tuyệt vời, không khí trong lành và sự nổi tiếng về chất lượng sống ở nơi đây là một trong những lý do đó. Ngoài ra, còn có những lợi ích về thuế chưa được đề cập đến.

Canada đánh thuế cá nhân dựa trên hình thức cư dân chứ không phải là công dân. Một thường trú nhân Canada có thể trở thành công dân Canada và có hộ chiếu Canada sau 3 năm.

Canada đánh thuế cư dân dựa trên tổng thu nhập của họ trên toàn cầu, nhưng áp dụng ưu đãi (miễn thuế) đối với các thu nhập ở nước ngoài của những thường trú nhân mới trong những năm đầu. Đối với những công dân Canada không cư trú tại Canada thì không cần phải đóng thuế dựa trên tổng thu nhập của họ. Những công dân này chỉ nộp thuế dựa trên thu nhập có nguồn gốc từ Canada và lãi vốn đầu tư.

Thường trú nhân mới ở Canada có thể làm giảm đáng kể hoặc thậm chí có thể không nộp thuế với một kế hoạch tài chính thích hợp trước khi họ nhập cư vào Canada. Họ được phép thành lập một “Offshore Trust” hợp lệ ở nước ngoài trong năm năm đầu sau khi nhập cư vào Canada. Trong thời gian hưởng ưu đãi thuế này, cá nhân có thể nộp đơn xin quốc tịch Canada và chọn hình thức trở thành công dân không thường trú vì mục tiêu trên. Theo cách này, thu nhập và lãi vốn đầu tư có được của họ sẽ không chịu thuế của Canada.

Tổng hợp các lợi ích trên đây, đất nước Canada xứng đáng là một sự chọn lựa đúng để định cư!

NVS – Đầu tư quốc tế sưu tầm

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến