Vì sao nên đầu tư Bồ Đào Nha trong năm 2017?

Đầu tư Bồ Đào Nha nhận Visa Châu Âu bằng chương trình Golden Visa đang được giới đầu tư đánh giá rất cao bởi sự nhanh chóng và an toàn. Đầu tư Bồ Đào Nha ngay thời điểm này có nên hay không? NVS khẳng định rằng nhà đầu tư (NĐT) nên tham gia chương trình đầu tư Bồ Đào Nha ngay trong năm 2017 này. Sau đây là một số dẫn chứng để NĐT tham khảo cũng như có cái nhìn khái quát hơn.

Kinh tế Bồ Đào Nha đang tăng trưởng. Đầu tư Bồ Đào Nha là chính xác.

Sau những năm gặp khó khăn về kinh tế, Bồ Đào Nha đã có một sự tăng trưởng bất ngờ. Đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch và bất động sản vào năm 2016. Sự tăng trưởng vượt bậc này hiện đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Tốc độ tăng trưởng của Bồ Đào Nha năm 2016, chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Châu Âu và cam kết của chính phủ nhằm đưa mức thâm hụt ngân sách xuống còn 2,3% đã thu hút nhiều mối quan tâm của nhà đầu tư đối với thị trường Bồ Đào Nha.

Thị trường kinh tế, tiêu dùng vô cùng tiềm năng

Khi đầu tư Bồ Đào Nha, các nhà đầu tư sẽ dễ dàng tiếp cận với thị trường Châu Âu. Thị trường tiềm năng với 500 triệu người tiêu dùng. Và đặc biệt, thị trường tiêu dùng này không hề kén nhà cung cấp. Bởi vì, những đặc tính về dân cư cũng như nhu cầu của cư dân Bồ Đào Nha khá đa dạng và không quá khắt khe. Bên cạnh đó là cộng đồng nói tiếng Bồ Đào Nha trên khắp thế giới bao gồm Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Phi, Châu Á và Châu Đại Dương. Đầu tư Bồ Đào Nha, NĐT sẽ có cơ hội đầu tư và phát triển kinh doanh tại thị trường kinh tế hàng đầu Châu Âu

Đầu tư quốc tế vào Bồ Đào Nha đã đạt được nhiều thành công ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Autoeuropa, nhà máy tự động của Volkswagen tại Bồ Đào Nha. Đây là một trong những nhà máy sản xuất hiệu quả nhất của hãng xe hơi này. Nokia Siemens Networks đã chọn Bồ Đào Nha là nơi cài đặt trung tâm giải pháp mạng toàn cầu mới của mình. Ngoài ra, các tên tuổi lớn khác như Microsoft, Colt, Ikea cũng đã đầu tư vào Bồ Đào Nha. Những thương hiệu này cũng đã và đang đạt được thành công trong những năm gần đây.

Chính phủ Bồ Đào Nha luôn có chính sách hỗ trợ cho đầu tư nước ngoài

Sau khi chính phủ nhiều lần thực hiện các chương trình cải cách kinh tế. Bồ Đào Nha đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp mới ra đời. Bằng chứng là các chính sách làm giảm thời gian cấp các loại giấy phép hành chính. Cải thiện luật lao động và giảm thuế doanh nghiệp xuống 21%.

Đối với các nhà đầu tư quốc tế muốn tìm kiếm điểm đến để đầu tư và định cư vào Châu Âu, Bồ Đào Nha là một lựa chọn sáng suốt với nhiều lợi thế chưa được biết đến. Bồ Đào Nha là địa điểm lý tưởng cho các cơ sở công nghiệp và dịch vụ.

Những chính sách hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nước ngoài. Bằng chứng là nhiều thương hiệu lớn đã tin tưởng lựa chọn làm nơi mở rộng cơ sở kinh doanh.

Bồ Đào Nha là môi trường kinh doanh ưa thích của giới kinh doanh quốc tế. Theo Báo cáo Khảo sát Môi trường Kinh doanh toàn cầu – Doing Business 2017 của Ngân hàng Thế giới (WB), Bồ Đào Nha nằm trong top 25 điểm đến kinh doanh hấp dẫn nhất trên Thế giới, và top 12 tại Liên minh Châu Âu (EU).

Xem thêm: Con đường nào ngắn nhất để vào Châu Âu định cư?

NVS – Đầu tư định cư Bồ Đào Nha

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến