Vì sao Việt Nam chọn định cư tại Canada nhiều

Định cư tại Canada được người Việt rất ưa thích. Hầu hết những gia đình có điều kiện đều muốn gửi gắm con em mình du học ở Canada. Với nền kinh tế phát triển, chính phủ ưu ái nhiều chính sách phúc lợi dành cho người dân… là những điểm thu hút công dân các nước muốn định cư Canada.

Định cư tại Canada. Đất nước có kinh tế phát triển vượt bậc

Sau khủng hoảng kinh tế, Canada bắt đầu vực dậy và phát triển mạnh mẽ. Trở thành một trong 10 quốc gia đứng đầu trong công nghiệp sản xuất và cường quốc kỹ thuật tiên tiến. Nền công nghiệp dịnh vụ chiếm đến 3/4 dân số làm việc trong lĩnh vực này. Sở hữu nền kinh tế tri thức và sự đa dạng ngành nghề, nền kinh tế Canada 2017 không ngừng phát triển khi ứng dụng kỹ thuật cao và không còn phụ thuộc nhiều vào các tài nguyên thiên nhiên như trước.

Định cư tại Canada 2018 an toàn bởi an sinh xã hội cao và tội phạm cực thấp

Canada là đất nước có chế độ an sinh xã hội tốt nhất thế giới trong các dịch vụ: giáo dục, phúc lợi, bảo hiểm thất nghiệp, hưu trí, y tế, công trình công cộng. Người nhập cư tại đây chung sống trong hoà bình, ổn định và tôn trọng nhau. Trong hơn 150 năm qua không hề có một cuộc chiến tranh nào xảy ra trên đất nước này, hơn thế nữa các âm mưu khủng bố đều bị ngăn chặn.

Bên cạnh đó, tỷ lệ tội phạm tại Canada liên tục giảm đều từ thập niên 90 và có một số quy định khắt khe như: quản lý chặt chẽ các loại vũ khí và không được sử dụng. Người dân đủ 18 hoặc 19 tuổi mới được dùng rượu bia, tại một số nơi còn cấm bán rượu sau 23h, ngày chủ nhật và ngày bầu cử,….

Chính phủ Canada cũng đang mở rộng chính sách cấp PR cho các du học sinh quốc tế, ở tỉnh bang Quebec tập trung rất nhiều các trường cao đẳng và đại học, cho phép các sinh viên quốc tế xin PR khi chuẩn bị tốt nghiệp. Tại một số tỉnh bang khác sẽ yêu cầu sinh viên có job offer hoặc 6-12 tháng kinh nghiệm làm việc. Ngoài ra đất nước này còn cho phép người dân có hai quốc tịch.

Định cư tại Canada. Đất nước có mật độ dân số lý tưởng

Năm 2014 dân số Canada vào khoảng 35 triệu dân với tổng diện tích lên đến 9,984,670 km2. Theo đó mật độ dân số là 3,3 km/người. Với mật độ lý tưởng và nhu cầu bù đắp sự thiếu hụt về lực lượng lao động của mình, định cư Canada luôn hấp dẫn mọi người.

Tỷ lệ nhập cư cao do chương trình định cư Canada hấp dẫn

Chính phủ Canada đã công bố các nhà đầu tư quốc tế góp hàng trăm tỷ $CAD cho nền kinh tế. Tăng đến gần 200% so với năm 2016. Cùng với đó năm 2017 có 218,000 sinh viên quốc tế theo học toàn thời gian tại Canada. Tổng số tiền chi tiêu của các du học sinh đóng góp tương đương 4,9 tỷ đô vào GDP. Canada Experience Class đưa ra các số liệu chứng minh Canada có tỷ lệ nhập cư phát triển nhanh nhất.

Hiện tại, tỉnh bang Quebec đang có những chính sách rất tốt cho những người nhập cư. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể định cư Canada nếu đáp ứng được điều kiện đặt ra.

Xem thêm: Định cư Quebec đang thu hút nhà đầu tư nước ngoài

NVS – Định cư tại Canada (sưu tầm)

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Nhắn tin Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến
Đăng ký tư vấn