Vai trò của Ủy ban chứng khoán SEC

Ủy ban chứng khoán SEC là gì?

Tại Mỹ luôn tồn tại những luật lệ rất nghiêm ngặt để bảo vệ các nhà đầu tư. Những luật này được quản lý bởi một cơ quan chính phủ được gọi là Ủy ban chứng khoán SEC. Nhiệm vụ của SEC là điều tiết thị trường Mỹ. Bảo vệ các Nhà Đầu Tư khỏi gian lận, đảm bảo thị trường công bằng, trật tự và hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình phát triển vốn của thị trường.

Vai trò của Ủy ban chứng khoán về chương trình định cư EB5

us-flag-near-large-buildings

Chương trình EB-5 là con đường duy nhất mang tới cơ hội sở hữu Thẻ Xanh Định Cư Mỹ. Gia đình bao gồm vợ/chồng và tất cả các con dưới 21 tuổi bằng cách đầu tư $500.000USD. Tiền đầu tư vào một dự án nằm trong vùng khuyến khích phát triển. Dự án đầu tư này sẽ phải tạo ra 10 công việc cho người Mỹ.

Một số những điểm thuận lợi của chương trình EB-5 như sau:

+ Không yêu cầu đương đơn phải trực tiếp tham gia vào công việc đầu tư

+ Cho phép các Nhà Đầu Tư và gia đình có thể sinh sống, làm việc tại bất cứ nơi nào trên lãnh thổ Mỹ (không nhất thiết phải là vùng đầu tư EB-5).

+ Cho phép Nhà Đầu Tư định cư Mỹ tự do đi lại như một thường trú nhân

+ Cả gia đình nhận được Thẻ Xanh định cư

+ Con cái Nhà Đầu Tư được hưởng quyền lợi giáo dục công lập miễn phí của người Mỹ

Vai trò của Ủy ban chứng khoán SEC quan trọng thế nào?

Trong tình hình hiện nay, khi ngày càng nhiều các Nhà Đầu Tư quốc tế tham gia vào chương trình EB-5 như là một cách để được định cư vào Mỹ, để xây dựng cuộc sống tương lai được đảm bảo cho bản thân họ và gia đình, và hơn nữa để con em họ hưởng nền giáo dục tốt nhất hành tinh, vai trò của SEC trong việc bảo vệ các Nhà Đầu Tư quốc tế ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. 

Việc đầu tư vẫn luôn có sức hấp dẫn và cũng ẩn chứa nhiều phức tạp. SEC cho rằng thông qua việc công bố tất cả các khía cạnh của dự án một cách chính xác và trung thực, mọi người có thể đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn cho mình. Kết quả của quy tắc này là để tạo điều kiện cho một thị trường vốn hoạt động hiệu quả, minh bạch, tạo điều kiện cho sự hình thành vốn rất quan trọng cho các Nhà Đầu Tư trong việc sử dụng chương trình EB5 như một phương tiện để đạt được thường trú tại Mỹ.

SEC hoạt động thế nào để bảo vệ nguồn vốn của các Nhà Đầu Tư?

INVESTOR

Để đảm bảo rằng mục tiêu này luôn được tuân thủ, SEC liên tục làm việc với tất cả các bên tham gia thị trường. Trong đó đặc biệt là các Nhà Đầu Tư trên thị trường. SEC luôn lắng nghe mối quan tâm của họ. Sau quá trình khảo sát này, nếu SEC nhận được khiếu nại từ các Nhà Đầu Tư đã không nhận lại được khoản tiền của họ, hoặc những người đã không được cung cấp thông tin về tình hình đầu tư của họ trước đó, và các trường hợp bị nghi vấn có dấu hiệu gian lận thông tin. SEC có thể khởi động một cuộc điều tra.

Thường thì điều này sẽ liên quan đến việc giám sát tất cả mọi hoạt động trong việc đầu tư, bao gồm:

+ Giao dịch đầu tư.

+ Môi giới chứng khoán và các đại lý.

+ Tư vấn đầu tư, và các quỹ tương hỗ,…

Trong trường hợp kết quả điều tra của SEC phát hiện có gian lận hoặc ý định gian lận. Uỷ Ban này thường đóng băng các tài sản của doanh nghiệp để trả lại tiền cho nhà đầu tư. Bên cạnh đó, SEC thường cũng sẽ cùng lúc chỉ định một bộ phận để giải quyết vấn đề – những người sẽ làm việc với các Nhà Đầu Tư  và SEC để hoàn thành một dự án, để bảo toàn nguồn vốn cho các Nhà Đầu Tư .

Tự tin tham gia chương trình EB-5 khi có sự giám sát chặt chẽ của SEC trong thị trường Mỹ

Có thể xem EB-5 là chương trình di trú hấp dẫn và ngày càng là lựa chọn của số đông Nhà Đầu Tư trên toàn thế giới, SEC đã xem xét lại toàn bộ chương trình này thắt chặt hơn nữa hoạt động bảo vệ các Nhà Đầu Tư – được ưu tiên hàng đầu trong năm nay. Với mục tiêu đảm bảo sự tự tin khi quyết định đầu tư, bảo vệ Nhà Đầu Tư và điều tiết EB-5 doanh nghiệp, SEC sẽ ngăn chặn gian lận trong tương lai, tạo ra một môi trường ổn định hơn và cuối cùng sẽ là tăng niềm tin cho các Nhà Đầu Tư vào chương trình EB-5 trong dài hạn.

NVS – Ủy ban chứng khoán SEC (biên dịch)

nvs-footer-03

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến