Tỷ lệ chấp thuận chương trình Start-up Visa tăng 114% hàng tháng

Năm 2023, Canada đặt mục tiêu phê duyệt nhập cư đầy tham vọng. Quốc gia này kỳ vọng sẽ có được 465.000 thường trú nhân mới trong năm nay. Dữ liệu gần đây của Bộ Di Trú, Tị Nạn và Quốc Tịch Canada (IRCC) cho thấy lượng người nhập cư vào Canada cũng đang tăng mạnh. Trong 5 tháng đầu năm 2023, đã có tổng cộng 220.810 người nhập cư vào Canada.

Tỷ lệ chấp thuận chương trình Start-up Visa tăng 114% hàng tháng

Chương trình Start-up Visa Canada (SUV) đang thể hiện sự chấp thuận hồ sơ cực kỳ tốt, tăng 114% mỗi tháng. Vào tháng 5/2023, Canada đã chào đón 75 thường trú nhân mới thông qua chương trình SUV, nhiều hơn gấp đôi so với tháng trước đó.

Tổng cộng trong 5 tháng đầu năm 2023, SUV đã đem về 250 thường trú nhân mới, tăng 4,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Với tốc độ này, SUV có thể có thêm 600 thường trú nhân mới vào cuối năm nay, vượt qua con số 575 của năm ngoái.

Tỷ lệ chấp thuận chương trình Start-up Visa tăng 114% hàng tháng

Trong bài phát biểu mới đây của Ngài Sean Fraser – Cựu Bộ trưởng IRCC cho biết, trong năm 2023, chương trình SUV sẽ gia tăng hạn ngạch visa lên gấp 3 lần so với năm 2022. Với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng như hiện tại, có thể kỳ vọng số lượng thường trú nhân mới thông qua chương trình SUV sẽ tiếp tục tăng trong thời gian còn lại của năm 2023 và đến năm 2024.

Dữ liệu của IRCC cũng cho thấy British Columbia và Ontario vẫn là những điểm nóng nhập cư. Từ đầu năm đến nay, thông qua chương trình SUV, British Columbia đã tiếp nhận 105 thường trú nhân mới, Ontario đã tiếp nhận 110 thường trú nhân mới. Alberta, Manitoba và Nova Scotia cũng đang có sự tăng trưởng.

Tại sao British Columbia hay Ontario lại được giới khởi nghiệp ưa chuộng?

Dưới đây là một số lý do giải thích vì sao giới khởi nghiệp lại yêu thích British Columbia hay Ontario:

  • Hệ sinh thái khởi nghiệp: Vancouver và Toronto có cộng đồng khởi nghiệp sôi động. Điều này cung cấp một môi trường khởi nghiệp hấp dẫn.
  • Tiếp cận vốn: British Columbia và Ontario có thị trường vốn mạo hiểm tích cực nhất ở Canada. Điều này giúp các Nhà Đầu Tư dễ dàng tiếp cận nguồn đầu tư để thành lập và mở rộng quy mô doanh nghiệp.
  • Lực lượng lao động lành nghề: British Columbia và Ontario là những trung tâm công nghệ lớn. Do đó, nơi đây thu hút rất nhiều công nhân lành nghề mà nhà khởi nghiệp cần để xây dựng và phát triển doanh nghiệp.
  • Cuộc sống sôi động, hiện đại: Vancouver và Toronto là những thành phố lớn của Canada, sở hữu cơ sở hạ tầng hiện đại, cuộc sống sôi động, cởi mở và thoái mái. Giới khởi nghiệp bị thu hút bởi lối sống, văn hóa và tiện nghi nơi đây.
  • Hỗ trợ từ chính phủ: Các chương trình đề cử tỉnh bang tại British Columbia và Ontario luôn tạo điều kiện thuận lợi cho Nhà Đầu Tư khởi nghiệp, bao gồm các quyền lợi và ưu tiên xử lý thị thực nhanh hơn.
  • Hệ thống trường đại học: Với các trường đại học hàng đầu như UBC, Đại học Toronto và Waterloo, sinh viên nhập cư tốt nghiệp có cơ hội phát triển hơn nữa ý tưởng kinh doanh và kết nối với các cố vấn.

Tỷ lệ chấp thuận chương trình Start-up Visa tăng 114% hàng tháng

Chương trình Start-up Visa Canada vừa qua đã bổ sung hàng loạt quyền lợi hấp dẫn cho Nhà Đầu Tư như tăng hạn ngạch visa lên gấp 3, cấp Open Work Permit cho mọi Nhà Đầu Tư, cho phép Nhà Đầu Tư có thể tự do làm việc và sẽ ưu tiên xử lý hồ sơ SUV nhanh hơn. Những thay đổi này khiến cho chương trình SUV vốn đã hấp dẫn nay lại càng trở nên hấp dẫn hơn. Do đó, trong thời gian tới, chương trình chắc hẳn sẽ thu hút thêm rất nhiều Nhà Đầu Tư tham gia.

Quý Nhà Đầu Tư đang có kế hoạch định cư Canada và muốn tham khảo chương trình SUV, liên hệ NVS theo hotline 0914.137.699 để được tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin!

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Nhắn tin Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến
Đăng ký tư vấn