Trẻ em Malta đi học thế nào trong đại dịch Covid 19

Một trong những cuộc tranh luận nhạy cảm nhất tại Malta lúc này là về việc mở lại trường học trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay.

Trẻ em Malta đi học trong đại dịch Covid 19

Cha mẹ (hoặc người giám hộ) có nhu cầu hoặc muốn cho con đi học vì công việc hoặc lý do cá nhân khác vẫn có thể làm như vậy. Đi học vào mùa dịch Covid-19 ở Malta thời điểm này nhìn chung ít rủi ro hơn vì số lượng người có mặt tại trường học giảm.

Mặt khác, những người muốn tránh những rủi ro không thể tránh khỏi khi đến trường có thể cho con ở nhà. Điều này sẽ giúp ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 trong trường học và xã hội nói chung và do đó sẽ mang lại lợi ích cho tất cả mọi người.

Hiện Malta đang tiến hành chương trình Klabb 3-16, một dịch vụ được cung cấp cho tất cả trẻ em trong độ tuổi đi học. Chương trình này bao gồm thời gian để vui chơi thỏa thích, thời gian yên tĩnh để làm bài tập về nhà hoặc đọc sách và các hoạt động hấp dẫn để củng cố việc học sau giờ học.

trẻ em malta học thời covid 19

Giáo viên (không phải những người có mặt trực tiếp với học sinh ở trường) sẽ cung cấp cho học sinh các bài học trực tuyến ngắn gọn, hướng dẫn công việc phải làm trong thời gian còn lại của ngày.  Những học sinh có thể ở nhà sẽ tham gia các bài học và làm bài tập ở nhà, như thường lệ. Những giáo viên ở trường cũng sẽ theo dõi các bài học trực tuyến và sau đó làm việc ở trường.

Về sức khỏe tâm thần của học sinh, một số (không phải tất cả) chuyên gia sức khỏe tâm thần khẳng định rằng trẻ em cần sự tương tác xã hội mà trường học cung cấp. Các học sinh đến trường, theo một cách nào đó, có thể tương tác với bạn bè nhiều hơn. Những đưa trẻ chọn không đi học vẫn có thể gặp những đứa trẻ khác chủ yếu là ở nhà và do đó ít rủi ro hơn.

Tuy nhiên, lựa chọn này có thể sẽ gây ra một số khó khăn cho cả cha mẹ, học sinh và những người làm giáo dục tại Malta như sau: Có những đứa trẻ sẽ cần phải dừng việc thăm ông bà của chúng, vì những rủi ro gia tăng khi đi học. Hoặc nhân viên trường học, những người cần phải ngừng thăm hỏi cha mẹ của họ hoặc những người thân yêu dễ bị tổn thương khác.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Malta đang được kiểm soát tốt

Các nhà chức trách Malta đã áp dụng lại các biện pháp hạn chế vào ngày 7 tháng 8, sau sự gia tăng gần đây về các trường hợp được xác nhận mắc bệnh do coronavirus (COVID-19). Các nhà chức trách đã cấm tụ tập đông người và cũng bắt buộc các cá nhân phải đeo khẩu trang ở tất cả các không gian công cộng. Những cá nhân bị phát hiện vi phạm biện pháp bắt buộc đeo khẩu trang sẽ bị phạt 50 euro, và những người tổ chức các sự kiện lớn sẽ bị phạt 3000 euro. Các biện pháp này được đưa ra sau khi 49 trường hợp nhiễm mới được báo cáo tháng 8, đây được cho là con số hàng ngày cao thứ hai kể từ trường hợp đầu tiên được phát hiện vào tháng Ba.

tình hình dịch covid 19 ở Malta được kiểm soát tốt

Các nhà chức trách đã ra lệnh hạn chế các cuộc tụ tập công cộng với không quá 100 người được phép tụ tập trong nhà và không quá 300 người ngoài trời. Theo các nguồn tin truyền thông, các không gian nhỏ hơn sẽ được giới hạn ở một người trên bốn mét vuông để đảm bảo các biện pháp ngăn cách xã hội được tuân thủ. Giới hạn sẽ được thực hiện đối với các cá nhân đến thăm những người trong viện dưỡng lão.

Malta đã nới lỏng các hạn chế COVID-19 với các bảo tàng, địa điểm du lịch, nhà hàng, quán bar, tiệm làm tóc và cơ sở thể thao mở cửa trở lại, mặc dù các biện pháp ngăn cách xã hội và giới hạn năng lực sẽ được thực thi. Giao thông công cộng đã hoạt động trở lại và hạn chế đi lại giữa Malta và Gozo đã được nới lỏng.

Biên giới mở cửa trở lại từ ngày 1 tháng 7 với các chuyến bay quốc tế nối lại hoạt động. Từ ngày 1 tháng 7, các nhà chức trách đã cho phép những người đến từ 18 quốc gia trong khu vực Schengen và Israel nhập cảnh vào nước này mà không phải trải qua đợt kiểm dịch bắt buộc 14 ngày.

Tính đến ngày 7 tháng 8, đã có 995 trường hợp được xác nhận nhiễm COVID-19 ở Malta và 9 trường hợp tử vong liên quan.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến