Tổng quan khí hậu đảo Hoàng tử Edward Canada

Đảo Hoàng tử Edward có khí hậu ôn hòa nhờ làn nước ấm của Vịnh St. Lawrence. Được bao quanh bởi nước cũng có nghĩa là tnơi đây thường co gió và mùa đông sẽ có tuyết rơi. 

Tổng quan khí hậu đảo hoàng tử Canada

Khí hậu của Đảo Prince Edward là kiểu gì?

Đảo Prince Edward có khí hậu hàng hải ôn hòa, chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của vùng nước ấm của Vịnh St. Lawrence. Mỗi năm, đảo nhận được khoảng 890 mm mưa và 290 cm tuyết. Nhiệt độ trung bình là -7 ° C (19 ° F) vào tháng Giêng và 19 ° C (67 ° F) vào tháng 7.

Hiện nay, nhiệt độ trên đảo ấm hơn khoảng 0,5 ° C so với 100 năm trước. Hầu hết sự gia tăng này diễn ra vào mùa đông. Đảo Prince Edward cũng khô hơn trong những năm gần đây, ít mưa và tuyết rơi hơn. Mực nước biển đã tăng 30 cm kể từ năm 1911.

Dựa trên các kịch bản khí hậu mới nhất từ Ủy ban Liên chính phủ về đánh giá biến đổi khí hậu và phòng thí nghiệm Khí hậu UPEI, trong 40 năm tới, chúng ta có thể mong đợi khí hậu trên đảo Hoàng tử:

  • Nhiệt độ ấm hơn:  Nhiệt độ dự kiến ​​sẽ ấm hơn trung bình 1,6 ° C vào những năm 2050.
  • Mưa nhiều hơn và tuyết ít hơn  Có khả năng đợt mưa và tuyết này sẽ ít rơi hơn hiện tại. Tổng lượng mưa hàng năm (mưa, tuyết, mưa đá) dự kiến ​​sẽ giảm trung bình 6% vào những năm 2020, làm cho nơi đây  khô hơn và dễ bị hạn hán hơn.
  • Nước biển dâng cao: Mực nước biển sẽ tiếp tục dâng cao. Một đánh giá nguy cơ gần đây đối với bờ sông Charlottetown đã đề xuất kịch bản mực nước biển dâng 73 cm vào năm 2090. Nước dâng do bão dự kiến ​​sẽ tiến sâu hơn vào đất liền, dẫn đến lũ lụt ven biển thường xuyên hơn.
  • Biển băng ít hơn: Vịnh St. Lawrence dự kiến ​​sẽ gần như hoàn toàn không có băng vào năm 2100. Khi mực nước biển giảm trong những năm tới và khi mực nước biển tiếp tục tăng, PEI dự kiến ​​sẽ làm tăng tỷ lệ xói mòn bờ biển.

Nhiệt độ trên đảo Hoàng tử theo mùa trong năm

Đảo Hoàng tử Edward có khí hậu ôn hòa nhờ làn nước ấm của Vịnh St. Lawrence. Được bao quanh bởi nước cũng có nghĩa là tnơi đây hường có gió và đôi khi có thể có khá nhiều gió.

Mùa hè

Hầu hết cư dân PEI sẽ nói với bạn rằng mùa hè là mùa yêu thích của họ vì nhiệt độ dao động từ 20 đến 34 độ C (70 đến 93 độ F). Đó chắc chắn là mùa du lịch bãi biển hoàn hảo; nhất là vùng nước ấm phía bắc Carolinas.

Mùa thu

Nhiệt độ mùa thu dao động từ 8 đến 22 độ C (46 đến 71 độ F). Buổi sáng mát mẻ hơn mùa hè, nhưng buổi chiều vẫn ấm áp. Đảo mang một vẻ đẹp hoàn toàn mới khi những chiếc lá chuyển màu sang các sắc thái cam, đỏ và vàng ngoạn mục.

Mùa đông

Trong suốt mùa đông, PEI nhận được tổng lượng tuyết rơi trung bình hàng năm là 290 cm (114 inch). Nhiệt độ dao động trong khoảng -3 đến -11 độ C (26 đến 11 độ F), nhưng những cơn gió lạnh có thể khiến bạn cảm thấy như nhiệt độ -25 độ C (-13 độ F).

Tuyết thường đến vào tháng 11 và kéo dài đến tháng 4. Khi có bão tuyết, các trường học và cơ sở kinh doanh đóng cửa cho đến khi trời quang đãng.

Mùa xuân

Mùa xuân trên đảo hoàng tử Canada

Vào thời điểm mùa xuân đến, người dân đảo rất vui khi thấy tuyết tan khi hoa bắt đầu nở, cỏ trở nên sống động và cây cối nở hoa. Nhiệt độ khá ôn hòa, từ 8 đến 22 độ C (46 đến 71 độ F).

Thời điểm tốt nhất để đến thăm Đảo Hoàng tử Edward

Mùa hè chắc chắn là mùa khô nhất, ấm nhất và bận rộn nhất của đảo Hoàng tử Edward. Nhiều nhà điều hành du lịch của đảo Prince Edward phụ thuộc vào hoạt động kinh doanh trong mùa hè nhộn nhịp. Đặt phòng khách sạn và vé máy bay được khuyến khích nên tiến hành trong tháng Bảy và tháng Tám.

Giá cả du lịch giảm mạnh như nhiệt độ của Đảo Hoàng tử Edward sau khi mùa hè qua đi. Nhiều điểm tham quan đóng cửa vào tháng 9 hoặc tháng 10 và kéo dài đến tháng 5 hoặc tháng 6. Những chiếc lá đầy màu sắc thay thế những ngọn đồi xanh và những bãi biển trắng xóa là khung cảnh nổi bật nhất của đảo Hoàng tử Edward khi mùa thu đến.

Mùa xuân đánh dấu sự khởi đầu của mùa vụ và đánh bắt tôm hùm trên đảo PEI. Hòn đảo này sẽ ngừng hoạt động vào mùa đông, khi ba ngành công nghiệp chủ đạo của tỉnh – nuôi trồng, đánh bắt và du lịch – đều chuyển sang hoạt động trái mùa.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến