TIN TỨC ĐỊNH CƯ MỸ MỚI NHẤT: DOANH SỐ BÁN NHÀ TẠI MỸ CAO NHẤT TRONG HƠN 9 NĂM

Tính đến cuối tháng 6/2016, doanh số bán nhà tại Mỹ đã tăng đến 4 tháng liên tiếp, vượt mọi dự báo của tất cả các chuyên gia trước đó. Như vậy, tính từ năm 2013 đến nay, tháng 06/2016 chính là thời điểm lãi suất cho vay mua nhà của Mỹ thấp nhất trong hơn 9 năm qua. Đây là tin tức định cư Mỹ mới nhất – rất đáng chú ý và đáng mừng dành cho các nhà đầu tư định cư toàn thế giới.

Looking up at business buildings in downtown New York, USA

Theo thông tin từ hãng tin Reuter, lãi suất tín dụng thấp khiến nhiều nhà đầu tư đổ tiền vào thị trường, làm cho doanh số bán nhà tại Mỹ tăng cao nhất trong hơn 9 năm qua. Ngoài ra, việc kinh tế Mỹ tăng trưởng ổn định giúp người dân có thu nhập ổn định, nguồn lực tài chính dồi dào cũng được cho là yếu tố quan trọng giúp thị trường nhà đất Mỹ tăng trưởng tốt.

Hiệp hội Các nhà kinh doanh bất động sản Mỹ công bố doanh số bán nhà tại Mỹ tăng 1,1% trong tháng 6/2016. Tổng số nhà tại Mỹ được bán ra trong 12 tháng qua đạt 5,57 triệu căn, mức cao nhất tính từ tháng 2/2007.

Thị trường bất động sản Mỹ tháng 6 chứng kiến sự tham gia đông đảo của những người mua nhà lần đầu. Số lượng người mua nhà lần đầu chiếm 33% tổng số người mua nhà, mức cao nhất từ tháng 7/2012. Tỷ lệ này trong tháng 5/2016 và cùng kỳ năm 2015 đều là 30%. Riêng với các chuyên gia bất động sản Mỹ, sự tham gia của những người mua nhà lần đầu giữ vai trò quan trọng với sự phát triển của thị trường nhà đất. Trong tháng 6/2016, lãi suất cho vay mua nhà tại Mỹ rơi xuống mức thấp nhất tính từ năm 2013. Thị trường nhà đất Mỹ đồng thời có được nhiều sự hỗ trợ quan trọng từ thị trường lao động đang ngày một tốt hơn.

So với cùng kỳ, ở thời điểm tháng 6/2016, giá bán một căn nhà đã qua sử dụng tại Mỹ tăng 4,8%, lên mức 247.700 USD.

“Chúng tôi tin rằng xu thế tăng trưởng tốt của thị trường nhà đất Mỹ sẽ tiếp tục trong nửa sau của năm nay nhờ thị trường việc làm tăng trưởng tốt, lãi suất tín dụng thấp và bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn tiếp tục tốt lên”, chuyên gia kinh tế trưởng tại quỹ đầu tư TD Securities, ông Milan Mulraine, nhận định.

Hôm qua, Bộ Lao động Mỹ công bố số người nhận trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại Mỹ đã xuống gần với mốc thấp nhất trong 43 năm, là 248 nghìn, được thiết lập vào tháng 4/2016. Hàng loạt những tin tức định cư Mỹ mới nhất này đều cho thấy toàn cảnh nền kinh tế Mỹ đang có những biến chuyển vô cùng khả quan trong suốt hơn 9 năm qua, càng hứa hẹn một cuộc sống hoàn thiện, phát triển đến tầm cao mới dành cho những ai đang có nhu cầu đầu tư lấy thẻ xanh định cư tại Mỹ.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến