Thông tin về các cửa hàng thực phẩm, nhà thuốc tại đảo PEI

Nhà thuốc và cửa hàng thực phẩm là một trong những thông tin quan tâm hàng đầu khi các Nhà Đầu Tư chuẩn bị đến định cư tại đảo PEI. Do đó, bài viết này, NVS xin giới thiệu đến Quý Nhà Đầu Tư các cửa hàng thực phẩm và nhà thuốc phổ biến, quen thuộc đối với người dân đảo PEI.

Cửa hàng thực phẩm

1. Siêu thị

Siêu thị Walmart

Walmart là thương hiệu siêu thị đến từ Mỹ, khá nổi tiếng và phổ biến ở đảo PEI. Walmart bán đa dạng nhiều loại hàng hóa, từ thực phẩm, quần áo, hàng tiêu dùng hằng ngày đến đồ điện tử, dụng cụ nhà bếp, đồ chơi trẻ em,…

Walmart được nhiều người Việt ở PEI lựa chọn để mua sắm thực phẩm và đồ dùng hằng ngày. Bởi không chỉ bán đa dạng hàng hóa mà giá cả một số mặt hàng ở đây được đánh giá là rẻ hơn so với một số siêu thị, cửa hàng thực phẩm khác trên đảo.

Thông tin về các cửa hàng thực phẩm, nhà thuốc tại đảo PEI
Walmart là thương hiệu siêu thị đến từ Mỹ, khá nổi tiếng và phổ biến ở đảo PEI

Địa chỉ:

 • Walmart Summerside: 511 Granville St, Summerside, PEC1N 5J4
 • Walmart Charlottetown: 80 Buchanan Dr, Charlottetown, PE C1E 2E5

Siêu thị Sobeys

Sobeys là siêu thị chuyên bán thực phẩm, đồ ăn, thức uống hằng ngày. Tuy mặt bằng giá cả ở Sobeys nhỉnh hơn so với Walmart nhưng bù lại chất lượng thực phẩm ở đây lại cực kỳ tươi ngon.

Rau củ và thịt cá bày bán trong siêu thị Sobeys được lấy trực tiếp từ vùng Atlantic. Do đó, đây là một trong những địa chỉ mua thực phẩm quen thuộc của nhiều gia đình Việt định cư ở đảo PEI.

Địa chỉ

 • Sobeys Summerside: 475 Granville St, Summerside, PE C1N 4K6
 • Sobeys Charlottetown: 39 Babineau Avenue, Charlottetown PE C1A 0C9 và 400 University Avenue, Charlottetown,PE C1A 4N6
 • Sobeys Montague: 531 Main St, Montague, PE C0A 1R0

Atlantic Superstore

Atlantic Superstore cũng là một trong những siêu thị lớn và nổi tiếng ở đảo PEI. Atlantic Superstore bán đa dạng mặt hàng. Không chỉ thực phẩm mà siêu thị này còn bán thêm đồ dùng gia dụng, áo quần, hóa mỹ phẩm, các loại vật dụng gia đình và nhà bếp.

Các mặc hàng thực phẩm ở Atlantic Superstore được đánh giá tươi ngon như siêu thị Sobeys. Đặc biệt, bánh mì và các loại bánh ngọt ở đây được nhiều chị em nội trợ đánh giá cao khi luôn được làm mới mỗi ngày và rất đa dạng.

Thông tin về các cửa hàng thực phẩm, nhà thuốc tại đảo PEI
Atlantic Superstore cũng là một trong những siêu thị lớn và nổi tiếng ở đảo PEI

Địa chỉ

 • Atlantic Superstore Summerside: 535 Granville St, Summerside, PE C1N 3C4
 • Atlantic Superstore Charlottetown: 680 University Ave, Charlottetown PE C1E 1E3 và 465 University Ave, PE C1A 4N8
 • Atlantic Superstore Montague: 509 Main St, Montague, PE C0A 1R0

2. Các cửa hàng tiện lợi

Dollarama

Dollarama là cửa hàng chuyên bán các mặt hàng gia dụng giá rẻ như chén bát, đũa muỗng, ly cốc, đồ làm bếp, đồ dùng cho nhà tắm, nhà vệ sinh.

Giá cả ở Dollarama thường rất rẻ, chỉ dưới 10$ cho một món đồ. Tuy nhiên, chất lượng của các mặt hàng ở đây chỉ ở mức chấp nhận được.

Thông tin về các cửa hàng thực phẩm, nhà thuốc tại đảo PEI
Dollarama là cửa hàng chuyên bán các mặt hàng gia dụng giá rẻ

Địa chỉ:

 • Dollarama Summerside: 454 Granville St, Summerside, PE C1N 4K7
 • Dollarama Charlottetown: 670 University Ave, Mall, Charlottetown PE C1E 1H6 và 449 University Ave, Charlottetown PE C1A 8K3
 • Dollarama Montague: 509 Main St, Montague PE C0A 1R0

M&M Foods

M&M Foods là cửa hàng chuyên bán đồ ăn chế biến sẵn, thích hợp cho những gia đình bận rộn, không có nhiều thời gian nấu nướng.

Ở M&M Foods, có một số món ăn làm sẵn khá ngon và lạ miệng như pasta thịt bò bằm, phô mai que, hải sản, thịt, cá, rau cho bữa chính và một số đồ tráng miệng.

Thông tin về các cửa hàng thực phẩm, nhà thuốc tại đảo PEI
M&M Foods là cửa hàng chuyên bán đồ ăn chế biến sẵn, thích hợp cho những gia đình bận rộn, không có nhiều thời gian nấu nướng.

Địa chỉ

 • 449 University Ave #8, Charlottetown PE C1A 8K3

Foodland

Foodland là cửa hàng chuyên bán thực phẩm tươi sống. Tuy có diện tích nhỏ hơn so với các siêu thị khác nhưng Foodland bán khá đa dạng các loại mặt hàng. Bên cạnh đó, cửa hàng tiện lợi này mỗi tuần đều có các chương trình khuyến mãi và giảm giá hấp dẫn.

Địa chỉ

 • 3 Walker Dr, Charlottetown PE C1A 8S6

3. Cửa hàng bán thực phẩm Châu Á

Junco Market

Junco Market là cửa hàng chuyên bán thực phẩm châu Á được rất nhiều người Việt ở PEI biết đến. Không chỉ bán phong phú thực phẩm châu Á mà giá cả ở đây cũng được đánh giá là khá phải chăng.

Siêu thị Junco Market bán rất nhiều rau củ, trái cây đặc trưng của Việt Nam như sầu riêng, mít, rau muống, rau mùng tơi, bí xanh,… Các loại gia vị đặc trưng như nước tương, tương ớt, mắm ruốc, mắm tôm, nước mắm,… cũng được bày bán đa dạng. Bên cạnh đó, siêu thị Junco Market cũng bán đầy đủ các thực phẩm đồ khô như bánh phở, miến, mì ăn liền.

Địa chỉ

 • 161 Maypoint Rd, Charlottetown C1E 1X5

Top Fresh Asian Grocery

Top Fresh Asian Grocery là một trong những cửa hàng bán đồ châu Á lớn nhất vùng Charlottetown. Siêu thị nằm trên đường University, trong khu mua sắm sầm uất, rất dễ tìm kiếm và thuận tiện đi lại.

Top Fresh Asian Grocery bán đồ khô và gia vị châu Á cực kỳ đa dạng, phong phú. Anh chị có thể tìm thấy ở siêu thị từ nước tương, mì gói, gia vị của Trung Quốc đến há cảo, bánh bao, sủi cảo làm sẵn và các loại thịt đông lạnh.

Địa chỉ

 • 339 University Ave, Charlottetown, PE C1A 4M8

Nhà thuốc

1. Shoppers Drug Mart

Shoppers Drug Mart là một chuỗi nhà thuốc lớn ở Canada thuộc Loblaw Companies Limited. Tại nhà thuốc, anh chị có thể tìm mua các loại thuốc thông dụng đến các loại thuốc kê toa của bác sĩ. Ngoài ra, tại Shoppers Drug Mart còn có bán đa dạng các loại thực phẩm chức năng, mỹ phẩm và hóa mỹ phẩm.

Shoppers Drug Mart có một điểm đặc biệt là điểm bán trứng rẻ nhất PEI với giá chỉ $2.64/ vỉ 12 quả. Ngoài ra mỗi tuần nhà thuốc này còn có rất nhiều chương trình khuyến mãi cho các món hàng khác nhau.

Shoppers Drug Mart là một chuỗi nhà thuốc lớn ở Canada thuộc Loblaw Companies Limited

Địa chỉ:

 • 675 University Ave, Charlottetown, PE C1E 1E5
 • 403 University Ave, Charlottetown, PE C1A 4N7
 • 9 Kinlock Rd, Stratford, PE C1B 1L8
 • 172 Queen St, Charlottetown, PE C1A 4B5
 • 454 Granville St, Summerside, PE C1N 4K7

2. Lawtons Drugs

Lawtons Drugs là một trong những chuỗi nhà thuốc lớn nhất ở vùng Atlantic. Lawtons Drugs bán đầy đủ các loại thuốc Anh Chị cần, từ các loại thuốc thông thường như thuốc tiêu hóa, đau đầu, dị ứng đến các loại thuốc được kê theo toa bác sĩ.

Ngoài ra, Lawtons Drugs còn bán các loại thực phẩm chức năng, mỹ phẩm và hoá mỹ phẩm. Đặc biệt, nhà thuốc còn bán một số mặt hàng thực phẩm thiết yếu như trứng, sữa, thịt lợn xông khói. Mức giá thực phẩm ở đây thường cao hơn mặt bằng chung nhưng nếu là học sinh/sinh viên sẽ được ưu đãi giảm 10%.

Lawtons Drugs là một trong những chuỗi nhà thuốc lớn nhất ở vùng Atlantic

Địa chỉ

 • Lawtons Charlottetown: 100-161 St Peters Rd, Charlottetown, PE C1A 5P7
 • 199 Grafton St, Charlottetown, PE C1A 1L2
 • 220 Water St, Charlottetown, PE C1A 9M5
 • Lawtons Summerside: 475 Granville St, Summerside, PE C1N 4P7
 • Lawtons Montague: 407 MacIntyre Ave, Montague, PE C0A 1R0

Trên đây là những thông tin về các cửa hàng thực phẩm và nhà thuốc phổ biến tại đảo PEI. Hy vọng bài viết đã đem đến những thông tin bổ ích cho các Nhà Đầu Tư chuẩn bị sang định cư tại đảo PEI. Quý Nhà Đầu Tư quan tâm đến chương trình Đầu tư Định Cư Đảo Hoàng Tử (PEI), liên hệ NVS theo hotline 0914137699 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Nhắn tin Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến
Đăng ký tư vấn