Thông tin cơ bản nhất về Đảo Hoàng tử Edward Canada

Đảo Hoàng tử Edward là một trong những tỉnh bang đẹp nhất và xanh nhất ở Canada. Đảo bao gồm đảo chính và 231 đảo nhỏ hơn, chủ yếu không có người ở. Nó có diện tích 5.660 km² và dân số hơn 150.000 người, khiến nơi đây trở thành tỉnh nhỏ nhất và ít dân nhất Canada. Đây là tất cả những gì bạn cần biết về cuộc sống ở Đảo Hoàng tử Edward trước khi chuyển đến đây sinh sống.

thông tin cơ bản về đảo hoàng tử Canada

Đảo Hoàng tử Edward ở đâu?

Đảo chính nằm trong Vịnh St. Lawrence, cách Halifax, Nova Scotia 200 km về phía Bắc và cách thành phố Québec 600 km về phía Đông. Đảo chỉ có hai khu đô thị đáng kể: Thủ đô Charlottetown cùng các vùng ngoại ô của nó, và bến cảng Summer. Phần còn lại của hòn đảo là đồi núi trập trùng, bãi biển đầy cát và rừng cây.

Khí hậu trên đảo là dạng cận Bắc Cực, với mùa đông lạnh vừa phải và mùa hè ấm áp, ẩm ướt. Bão mùa đông và bão tuyết khá phổ biến. Lượng mưa dồi dào trong suốt mùa xuân, mùa hè và mùa thu, là nơi lý tưởng cho nông nghiệp.

Dân cư

Phần lớn dân số trên đảo là hậu duệ của Quần đảo Anh (Scotland, Ireland và Anh), với một số ít hậu duệ người Acadian thuộc Pháp. Ngôn ngữ chính thức trên đảo là tiếng Anh. Con cháu người Scotland chiếm 38% dân số, trong khi người Anh và người Ireland theo sát phía sau với chỉ dưới 30%.

Hòn đảo này có rất nhiều tín đồ theo đạo Tin lành và Công giáo, chiếm hơn 50% dân số địa phương. Charlottetown là nhà của hơn 65.000 người, với một bến cảng nhộn nhịp cung cấp nhiều việc làm trong khu vực.

Nền kinh tế

Các ngành công nghiệp chính là nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, du lịch, đánh bắt và sản xuất. Công nghệ thông tin, hàng không vũ trụ, dịch vụ tài chính và khoa học sinh học là những ngành đang phát triển nhanh chóng.

Hòn đảo cung cấp nhiều cơ hội việc làm thú vị cho người nhập cư, từ ngư nghiệp đến nông nghiệp, du lịch và giải trí. Nhìn chung, nó là một nơi rất chào đón và đa dạng loại hình kinh doanh.

đảo hoảng tử Edward Canada

Chi phí sinh hoạt ở Đảo Hoàng tử Edward có đắt không?

Cư dân của Đảo Hoàng tử Edward được hưởng một cuộc sống thoải mái, với chi phí sinh hoạt, nhà ở và chi phí sưởi ấm tương đối thấp. Mặc dù thu nhập trung bình cho một hộ gia đình là khoảng 41.500 CAD, thấp hơn mức trung bình của Canada, Đảo Prince Edward là một nơi tuyệt đẹp để sinh sống và nuôi dạy một gia đình với giá nhà bắt đầu dưới 150.000 CAD.

– Lương trung bình sau thuế trên đảo là 2274,25 CAD

– Lãi suất vay 20 năm trung bình: 3,92%

– Chi phí thuê căn hộ 1 phòng ngủ trong trung tâm thành phố: 981,25 CAD

– Chi phí thuê căn hộ 3 phòng ngủ trong trung tâm thành phố: 1.600 CAD

– Giá trung bình mua 1 căn nhà: 243.000 CAD

– Chi phí cho điện nước, gas sinh hoạt, tiêu dùng mỗi tháng của 1 người là: 200-300 CAD

– Chi phí di chuyển:

+ Xăng (1 lít): 1,09 CAD

+ Phương tiện giao thông địa phương 1 chiều: 2 CAD

+ Thẻ xe bus hàng tháng: 58,5 CAD

+ Taxi 1km: 1,23 CAD

Giáo dục

Đối với những công dân nước ngoài muốn sống và làm việc tại Canada, Đảo Prince Edward đặc biệt ở Charlottetown mang đến rất nhiều cơ hội việc làm và học tập. Giáo dục công lập miễn phí cho tất cả thường trú nhân trong PEI, từ mẫu giáo đến lớp 12. Các trường cao đẳng và đại học nhận được một số hỗ trwoj từ quỹ công, nhưng chúng không miễn phí.

Giáo dục sau trung học ở Đảo Hoàng tử Edward được cung cấp thông qua một trường đại học công lập được tài trợ của tỉnh, Đại học Đảo Hoàng tử Edward, Cao đẳng Holland, một trường cao đẳng cộng đồng được tài trợ công khai với mười một cơ sở trên khắp tỉnh bang, Trung tâm dành cho Người lớn ở Wellington, và một số trường đào tạo nghề nghiệp tư nhân.

Đại học Prince Edward Island là nơi đặt trụ sở của Trường Cao đẳng Thú y Đại Tây Dương, trường này phục vụ tất cả bốn tỉnh của Đại Tây Dương: Đảo Prince Edward, New Brunswick, Nova Scotia, và Newfoundland và Labrador.

Y tế

Theo Luật Canada, tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ phải cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn dân, được tài trợ công khai cho tất cả công dân và cư dân hợp pháp của Canada. Nói cách khác, hầu hết các dịch vụ y tế cơ bản ở Canada được cung cấp miễn phí cho bệnh nhân. Một số quy trình được coi là không cần thiết (chẳng hạn như phẫu thuật thẩm mỹ chọn lọc và một số quy trình chăm sóc răng miệng) thường không được bảo hiểm, nhưng danh sách các dịch vụ được thanh toán công khai khác nhau giữa các tỉnh.

Kế hoạch Chăm sóc Y tế của Đảo Prince Edward đảm bảo rằng tất cả các dịch vụ bác sĩ cần thiết về mặt y tế và các dịch vụ phẫu thuật-nha khoa (ví dụ, phẫu thuật loại bỏ răng bị ảnh hưởng, cắt bỏ chân răng, v.v.) được cung cấp cho tất cả công dân và thường trú nhân.

Thẻ Sức khỏe PEI được cấp cho mọi cư dân PEI. Bạn được coi là cư dân của PEI nế bạn đang ở Canada hợp pháp và PEI là nơi cư trú chính của bạn trong ít nhất sáu tháng cộng với một ngày mỗi năm.

Nhập cư Đảo Hoàng tử Edward

Giống như các tỉnh khác của Canada, PEI kỳ vọng sự gia tăng dân số trong tương lai là do nhập cư. Để khuyến khích nhập cư đáp ứng nhu cầu của tỉnh bang, PEI có  Chương trình Đề cử Tỉnh bang, cho phép tỉnh bang lựa chọn những người nhập cư muốn định cư tại tỉnh bang và đưa họ đến Canada sớm hơn.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Canada Đảo Hoàng tử PEI vui lòng để lại thông tin theo mẫu đơn bên dưới hoặc gọi ngay cho Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Quốc Tế NVS để được tư vấn miễn phí:

Hotline: 0914 137 699 – 0909 173 299

Trụ Sở Chính: Lầu 7, tòa nhà SGNR, 161-163 Ký Con, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến