Tạp chí Forbes: 5 quốc gia tốt nhất cho quốc tịch thứ hai 2021

Năm quốc gia tốt nhất cho quyền công dân thứ hai 2021 được đánh giá qua các tiêu chí về chi phí, thủ tục và lợi ích. 

  1. Kitts và Nevis

St Kitts và Nevis top 5 quốc gia tốt nhất cho quốc tịch thứ hai 2021

Quốc gia đầu tiên được quan tâm đặc biệt là St. Kitts và Nevis. Quốc gia này thực hiện chương trình đầu tư theo quốc tịch lâu đời nhất trên thế giới. Đất nước cung cấp quyền công dân của mình cho các nhà đầu tư chỉ trong vòng 60 ngày kể từ khi đơn đăng ký được nộp. Hiện tại, có 2 loại hình để đầu tư:

– Khoản đóng góp trị giá 150.000 USD vào Quỹ Tăng trưởng Bền vững

– Mua một bất động sản với giá 200.000 USD trong 7 năm hoặc mua bất động sản trị giá 400.000 đô la Mỹ trong 5 năm,

Hộ chiếu St. Kitts và Nevis được quốc tế tôn trọng và cho phép người mang hộ chiếu được miễn phí đến 156 quốc gia trên thế giới bao gồm Liên minh châu Âu, Anh, Nga và thực tế là tất cả Nam Mỹ.

  1. Grenada

Grenada top 5 quốc gia tốt nhất cho quốc tịch thứ hai 2021

Grenada cấp quyền công dân chỉ trong vòng 3 tháng kể từ khi nhà đầu tư nộp đơn. Điểm nổi bật của chương trình là gia đình 4 thế hệ có thể đi cùng đương đơn chính. Bao gồm anh chị em, cha mẹ, ông bà của người nộp đơn chính hoặc vợ/chồng của họ. Có hai lựa chọn đầu tư:

– Đóng góp tối thiểu 150.000 USD cho Quỹ Chuyển đổi Quốc gia của Grenada. Đối với một gia đình 4 người, khoản đầu tư bằng cách quyên góp sẽ là 200.000 USD.

–   Đầu tư 220.000 USD với tư cách là đồng sở hữu vào một dự án bất động sản địa phương trong 5 năm.

Hộ chiếu Grenada cho phép miễn thị thực đến 143 quốc gia, bao gồm Trung Quốc, Hồng Kông, Singapore, Nga và Vương quốc Anh, cũng như Khu vực Schengen của châu Âu. Một lợi ích độc quyền cho người giữ hộ chiếu Grenada là cơ hội sinh sống, làm việc, học tập tại Mỹ qua visa E-2.

  1. Malta

Malta top 5 quốc gia tốt nhất cho quốc tịch thứ hai 2021

Đây là một quốc gia chủ yếu nói tiếng Anh nằm ở phía nam của Châu Âu với triển vọng kinh doanh tuyệt vời và khí hậu dễ ​​chịu. Malta là một trong những quốc gia sáng tạo nhất châu Âu với môi trường thuế thân thiện. Điểm thu hút chính là chương trình Quốc tịch theo Đầu tư Malta.

Người nộp đơn xin nhập quốc tịch phải cư trú thực tế tại quốc gia này ít nhất 12 tháng. Đối với Quyền công dân bằng hình thức đầu tư, các nhà đầu tư cá nhân phải:

– Quyên góp 650.000 euro cho quỹ phát triển quốc gia của chính phủ

– Đầu tư 150.000 euro vào cổ phiếu hoặc trái phiếu được chính phủ phê duyệt

– Mua bất động sản với giá tối thiểu 350.000 euro cho 5 năm, hoặc thuê tài sản có thời hạn 5 năm với giá thuê ít nhất là 16.000 euro mỗi năm.

Công dân Malta có được quyền tự do đi lại trong toàn bộ Liên minh châu Âu và Khu vực Schengen, cung như được miễn thị thực hoặc khi đến 184 quốc gia trên thế giới.

  1. Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha là một đất nước có bề dày lịch sử, văn hóa và nền ẩm thực tuyệt vời. Cư dân tại đây được hưởng khí hậu ấm áp, môi trường an toàn và hàng xóm thân thiện. Đất nước này có một hệ thống ngân hàng phát triển tốt và lĩnh vực công nghệ đang vô cùng phát triển.

Bồ Đào Nha top 5 quốc gia tốt nhất cho quốc tịch thứ hai 2021

Mặc dù Bồ Đào Nha không áp dụng chương trình đầu tư để cấp quốc tịch, nhưng chương trình định cư thị thực vàng vẫn rất phổ biến và có thể dẫn đến cơ hội nhập quốc tịch. Sau khi đầu tư, người nộp đơn và người phụ thuộc được cấp giấy phép cư trú 5 năm cho phép họ sống, làm việc và nhập cảnh lại Bồ Đào Nha một cách tự do. Bên cạnh đó là quyền miễn thị thực vào Khu vực Schengen.

Để tham gia chương trình Golden Visa đầu tư định cư Bồ Đào Nha, nhà đầu tư có rất nhiều lựa chọn:

– Chuyển vốn ít nhất 1 triệu euro vào tài khoản được chấp thuận.

– Tạo 10 việc làm mới.

– Đầu tư bất động sản thay đổi từ mức tối thiểu 280.000 euro để cải tạo đến hơn 400.000 euro ở những khu vực có mật độ thấp.

– Nếu chọn con đường đầu tư vốn, hãy chọn giữa đóng góp 350.000 euro cho nghiên cứu, 250.000 euro cho các dự án nghệ thuật hoặc ít nhất 350.000 euro vào một quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tư cụ thể.

– Đầu tư 350.000 euro vào một công ty của Bồ Đào Nha tạo ra 5 công việc lâu dài trong tối thiểu 3 năm.

Hộ chiếu Bồ Đào Nha cho phép tiếp cận 185 quốc gia trên thế giới, bao gồm cả quyền đi lại tự do trong toàn Liên minh châu Âu.

  1. New Zealand

Quốc gia cuối cùng trong bài đánh giá này là New Zealand. Chương trình của nó bao gồm hai hạng mục đầu tư:

  1. Đầu tư tối thiểu NZ $ 10 triệu trong ít nhất ba năm
  2. Đầu tư tối thiểu NZ $ 3 triệu trong ít nhất bốn năm

Trong mỗi trường hợp, bạn sẽ nhận lại tiền của mình vào cuối kỳ hạn và duy trì cư trú đến khi có quyền công dân sau 5 năm.

New Zealand top 5 quốc gia tốt nhất cho quốc tịch thứ hai 2021

New Zealand là một thành viên của thỏa thuận Trans-Tasman với Australia cung cấp quyền tự do đi lại trong biên giới của liên minh này. Ngoài ra, New Zealand đang trong quá trình đàm phán một hiệp định thương mại tự do mới với Vương quốc Anh, bao gồm quyền tự do đi lại lẫn nhau cho cả người Anh và người New Zealand. Cả hai quốc gia cũng là một phần của một liên minh địa chính trị mới sắp tới có tên là CANZUK, bao gồm Úc và Canada. Khi được ký, những người mang hộ chiếu New Zealand sẽ có quyền tự do sống và làm việc mà không cần thị thực ở Canada, Úc và Vương quốc Anh, đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư song tịch định cư châu Âu, vui lòng liên hệ NVS để được tư vấn miễn phí:

Hotline: 0914 137 699 – 0909 173 299

Trụ Sở Chính: Lầu 7, tòa nhà SGNR, 161-163 Ký Con, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

Nguồn: https://www.forbes.com/sites/andyjsemotiuk/2020/08/28/five-best-countries-for-second-citizenship/?sh=32e0af677fd1

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến