So sánh các chương trình Đầu tư Định cư châu Âu: Golden Visa Hy Lạp có phải là lựa chọn tối ưu?

Định cư tại các quốc gia châu Âu tân tiến để hưởng các đặc quyền nổi bật luôn là mong muốn của giới “nhà giàu” trên khắp thế giới. Tuy nhiên, hiện nay trong khu vực châu Âu lại có quá nhiều các chương trình cấp quyền cư trú hợp pháp cho Nhà Đầu Tư nước ngoài.

Vậy, trước vô số “cửa ngõ” để vào châu Âu như hiện tại, liệu chương trình Golden Visa Hy Lạp có phải là lựa chọn tối ưu? Cùng NVS đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

10.000 Nhà Đầu Tư đã tham gia chương trình Golden Visa Hy Lạp

Golden Visa Hy Lạp là chương trình Đầu tư Định cư phổ biến, không chỉ ở khu vực Châu Âu mà xét cả trên quy mô toàn cầu. Đến nay, chương trình đã thu hút hơn 10.000 Nhà Đầu Tư tham gia và có rất nhiều lý do để giải thích cho việc này.

So sánh các chương trình Đầu tư Định cư châu Âu: Golden Visa Hy Lạp có phải là lựa chọn tối ưu?
Đã có 10.000 Nhà Đầu Tư tham gia chương trình Golden Visa Hy Lạp

Điều kiện tham gia đơn giản là một trong những điểm hấp dẫn của chương trình Golden Visa Hy Lạp. Theo đó, Nhà Đầu Tư chỉ cần mua một hoặc nhiều bất động sản là đã có thể cùng gia đình cư trú hợp pháp tại Hy Lạp.

Bên cạnh đó, chương trình còn có thời gian xét duyệt hồ sơ khá nhanh chóng. Nhà Đầu Tư có thể nhận thư chấp thuận trong vòng 3 tháng với một quy trình cực kỳ đơn giản. Tất cả những gì Nhà Đầu Tư cần làm là đầu tư, gửi hồ sơ, đơn đăng ký cùng thông tin sinh trắc học. Sau đó, Nhà Đầu Tư đã có thể nhận được giấy phép cư trú chỉ trong vài tháng. Giấy phép cư trú sẽ có giá trị trong 5 năm và không giới hạn số lần gia hạn, miễn là Nhà Đầu Tư vẫn còn duy trì khoản đầu tư.

Một khía cạnh hấp dẫn khác của chương trình Golden Visa Hy Lạp là không yêu cầu thời gian lưu trú. Điều này có nghĩa là Nhà Đầu Tư và gia đình sẽ không cần đến lưu trú ở Hy Lạp để đủ điều kiện gia hạn giấy phép cư trú, giúp cho Nhà Đầu Tư có thể thoải mái thiết lập kế hoạch sinh sống cho gia đình.

Bên cạnh đó, chương trình chỉ yêu cầu mức đầu tư tối thiểu là 250.000€. Đây được xem là một trong những mức đầu tư thấp và tiết kiệm nhất trong tất cả các chương trình Đầu tư Định cư trên thế giới.

So sánh các chương trình Đầu tư Định cư châu Âu: Golden Visa Hy Lạp có phải là lựa chọn tối ưu?

Nhiều Nhà Đầu Tư thường phân vân giữa việc tham gia chương trình Golden Visa Hy Lạp với các chương trình Đầu tư Định cư của các quốc gia châu Âu khác như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Malta. Bởi những chương trình này đều mang đến cho Nhà Đầu Tư quyền lợi như nhau là trở thành công dân EU và tự do đi lại khối Schengen.

So sánh Golden Visa Hy Lạp với Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha

Một điểm nổi trội của chương trình Golden Visa Hy Lạp so với Golden Visa Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha là mức đầu tư. Golden Visa Hy Lạp có mức đầu tư tối thiểu là 250.000€ – thấp hơn so với mức đầu tư tối thiểu của 2 chương trình còn lại.

Cụ thể, chương trình Golden Visa Tây Ban Nha yêu cầu mức đầu tư tối thiểu là 500.000€, gấp đôi so với yêu cầu của Golden Visa Hy Lạp. Còn Golden Visa Bồ Đào Nha có mức đầu tư tối thiểu là 280.000€, cao hơn không nhiều so với Golden Visa Hy Lạp. Tuy nhiên, khi tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha mức 280.000€, Nhà Đầu Tư sẽ bị giới hạn về việc lựa chọn bất động sản. Cụ thể, Nhà Đầu Tư chỉ được mua bất động sản trên 30 năm, đã được cải tạo và nằm ở khu vực ngoại ô. Ngược lại, Golden Visa Hy Lạp sẽ không giới hạn việc này, Nhà Đầu Tư có thể lựa chọn bất động sản ở khu vực mình mong muốn.

Nếu tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha và muốn mua một bất động sản mới, ở trung tâm như Golden Visa Hy Lạp thì Nhà Đầu Tư phải tăng mức đầu tư lên 500.000€, gấp đôi yêu cầu đầu tư của Golden Visa Hy Lạp.

So sánh các chương trình Đầu tư Định cư châu Âu: Golden Visa Hy Lạp có phải là lựa chọn tối ưu?
Một số lệ phí khi tham gia chương trình Golden Visa Hy Lạp, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha

So sánh chương trình Golden Visa Hy Lạp với Đầu tư Định cư Malta

Chương trình Đầu tư Định cư Malta cung cấp nhiều hình thức đầu tư để Nhà Đầu Tư lựa chọn tham gia. Cụ thể, Nhà Đầu Tư có thể mua bất động sản với giá trị tối thiểu 350,000€ ở khu vực miền Trung, Bắc Malta hoặc 300,000€ ở khu vực miền Nam Malta và đảo Gozo. Ngoài ra, Nhà Đầu Tư có thể lựa chọn hình thức thuê bất động sản ở miền Trung, Bắc Malta với giá tối thiểu là 12.000€/năm hoặc 10.000€/năm ở miền Nam Malta và đảo Gozo.

Tuy nhiên, bên cạnh chi phí mua hoặc thuê bất động sản, Nhà Đầu Tư cần phải đóng góp thêm 68.000€ cho chính phủ nếu mua bất động sản và 98.000€ nếu thuê bất động sản. Như vậy, nếu Nhà Đầu Tư tham gia chương trình Đầu tư Định cư Malta và lựa chọn hình thức mua bất động sản thì tổng số tiền cần đầu tư tối thiểu là 368.000€. Trong khi nếu chọn thuê bất động sản, số tiền đầu tư là 108.000€ nhưng sẽ không được hoàn lại.

Do đó, nếu xét về mặt chi phí đầu tư, Golden Visa Hy Lạp là lựa chọn hợp lý hơn so với chương trình Đầu tư Định cư Malta. Bởi Nhà Đầu Tư chỉ cần đầu tư 250.000€ và có thể bán lại bất động sản để thu hồi vốn hoặc thậm chí kiếm lợi nhuận thông qua việc bán hay cho thuê bất động sản.

Tuy nhiên, điều thực sự làm nên sự vượt trội của chương trình Golden Visa Hy Lạp so với Đầu tư Định cư Malta là sự linh hoạt trong việc lựa chọn bất động sản để đầu tư. Bởi lẽ, khi tham gia chương trình Golden Visa Hy Lạp, Nhà Đầu Tư có thể đầu tư bất động sản tại những điểm du lịch nổi bật nhất thế giới như thủ đô Athens, thành phố Larissa hay đảo Santorini.

Cho dù Nhà Đầu Tư mua một ngôi nhà ở Athens, một biệt thự ở Larissa hay một căn hộ ở Santorini đều đủ điều kiện tham gia chương trình Golden Visa Hy Lạp

Hấp dẫn từ cuộc sống Hy Lạp

Một trong những lợi ích nổi bật nhất mà chương trình Golden Visa Hy Lạp mang lại cho Nhà Đầu Tư chính là cuộc sống ở quốc gia này. Hy Lạp là một trong những quốc gia sở hữu cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời nhất thế giới. Nằm giữa vùng biển Aegean và Adriatic, phía nam là Địa Trung Hải, Hy Lạp sở hữu cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục và vô cùng ấn tượng.

Các thành phố của Hy Lạp mang nét đẹp huyền thoại, cổ xưa. Trong khi những hòn đảo lại mang nét đẹp hiện đại và trong lành, đem đến cho cư dân những khung cảnh thiên nhiên và các hoạt động giải trí đa dạng, hiếm nơi nào sánh được.

Hy Lạp sở hữu cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục và ấn tượng.

Không chỉ sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời, chất lượng cuộc sống ở Hy Lạp cũng khiến cho nơi đây trở thành một địa điểm định cư tuyệt vời. Là một thành viên của EU, Hy Lạp sở hữu chất lượng cuộc sống hàng đầu, cơ sở hạ tầng phát triển, hệ thống chăm sóc sức khỏe y tế và giáo dục vượt trội. Tuy vậy, so với các nước EU khác như Pháp, Đức, Tây Ban Nha, mức chi phí sinh hoạt ở Hy Lạp lại vô cùng phải chăng.

Với nhiều điểm sáng, Golden Visa Hy Lạp là một trong những chương trình Đầu tư Định cư phổ biến nhất thế giới. Quý Nhà Đầu Tư quan tâm đến chương trình Gloden Visa Hy Lạp, liên hệ NVS theo hotline 0914137699 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến