Những lý do khiến hồ sơ đầu tư định cư Malta (MIIP) bị từ chối

MIIP là chương trình đầu tư quốc tịch Malta, khác với chương trình thường trú nhân MRVP chương trình quốc tịch có những đòi hỏi khắt khe hơn về hồ sơ và mức đầu tư cũng cao hơn nhiều. Theo Ông Jonathan Cardona, lãnh đạo chương trình đầu tư quốc tịch Malta (MIIP) thì trong vòng 5 năm trở lại đây, chương trình đầu tư định cư Malta đã từ chối hồ sơ của khoảng 20% đương đơn. Nghĩa là không phải nhà đầu tư nào nộp đơn cũng có thể trở thành thường trú nhân/công dân Malta nếu không đáp ứng được các điều kiện.

Tỷ lệ hồ sơ bị từ chối đã tăng gấp 5 lần

Báo cáo hàng năm của Văn phòng quản lý chương trình Nhà đầu tư Cá nhân (ORiip) cũng cho biết, tỷ lệ hồ sơ nhà đầu tư định cư Malta bị từ chối đang có xu hướng tăng lên mỗi năm kể từ 2014 đến nay. Từ tháng 6/2017 đến tháng 7/2018, tỷ lệ này nằm trong khoảng 22-24% và tiếp tục tăng mạnh trong năm 2019-2020.

Nghĩa là quy trình xét duyệt hồ sơ cho chương trình đầu tư định cư Malta đang trở nên chặt chẽ và hiệu quả hơn, tiêu chí để hồ sơ được chấp thuận ngày càng khó hơn.

Các lý do phổ biến khiến hồ sơ đầu tư hộ chiếu Malta bị từ chối và lời khuyên hữu ích

Hồ sơ chương trình đầu tư quốc tịch Malta có thể bị từ chối vì những lý do dưới đây.

1. Lý lịch tư pháp không rõ ràng

Điều kiện đầu tư định cư Malta cho các công dân nước ngoài quy định rõ: Đương đơn và thành viên gia đình phải có lý lịch tư pháp rõ ràng, trong sạch, không có tiền án tiền sự trước đó. Nếu không chứng minh được điều này, hồ sơ của nhà đầu tư sẽ bị từ chối ngay lập tức.

Ngoài ra, các đương đơn có lý lịch liên quan đến chính trị tuy không bị loại ra khỏi chương trình MIIP ngay lập tức nhưng họ sẽ phải trải qua một quy trình thẩm định nghiêm ngặt để đảm bảo việc nhập cư không gây nguy hiểm đến quan hệ quốc tế của Malta.

2. Thông tin hồ sơ sai lệch, không chính xác

Các đương đơn khi cung cấp thông tin trong hồ sơ sai lệch, không chính xác, không đầy đủ cũng sẽ bị từ chối. Tuy giấy tờ cần thiết cho chương trình đầu tư định cư Malta không khó chuẩn bị nhưng nếu không nắm rõ các quy định thì nhà đầu tư vẫn có thể gặp thiếu xót trong trường hợp tự mình làm giấy tờ.

Cách tốt nhất là nên tìm đến sự tư vấn, giúp đỡ của một công ty đầu tư quốc tế chuyên nghiệp hoặc một luật sư di trú am hiểu luật pháp Malta để đảm bảo hồ sơ đầu tư định cư Malta của mình không bị từ chối vì lý do này.

3. Không chứng minh được nguồn gốc số tiền đầu tư

Chỉ liệt kê tổng giá trị tài sản ròng của nhà đầu tư là không đủ bằng chứng để Cơ quan MIIP có thể chấp nhận số tiền đầu tư này. Ngay lúc đó, nhà đầu tư cần có một luật sư đại diện giải thích rõ cách thức số tiền đó được tạo ra và nộp đủ bằng chứng chứng minh các khai báo là đúng sự thật.

Ngoài ra, hồ sơ đầu tư định cư Malta có thể bị từ chối vì:

– Không đáp ứng được tiêu chí về sức khỏe

– Không duy trì thời gian thuê/mua bất động sản theo quy định chương trình

– Đương đơn chính không lưu trú đủ theo thời gian quy định

Để hồ sơ không mắc phải những thiếu sót trên, nhà đầu tư nên chọn cho mình một đơn vị hỗ trợ giàu kinh nghiệm để tiên liệu trước mọi tình huống có thể xảy ra. Hơn thế, đơn vị phải có sự tận tâm, kỹ lưỡng, nhắc nhở và theo sát khách hàng,đơn vị còn phải đủ mạnh và có tiếng nói tại quốc gia Sở tại để bảo vệ hồ sơ gia đình bạn nếu chẳng may có vấn đề trục trặc trong lúc nộp đơn.

Nhà đầu tư quan tâm đến các chương trình định cư Malta nhanh chóng, dễ dàng hiện nay và cần được tư vấn chi tiết hơn, có thể liên hệ trực tiếp với NVS để được tư vấn miễn phí qua:

Hotline 0914 137 699 hoặc tới trực tiếp văn phòng tại địa chỉ:

Trụ sở TPHCM Lầu 7, tòa nhà SGNR, 161-163 Ký Con, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

VPHN: Tầng 13, tòa nhà Hà Nội Tower, số 49 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, HN

 

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến