NHỮNG GỢI Ý KINH DOANH KHI ĐỊNH CƯ TẠI BỒ ĐÀO NHA

Định cư tại Bồ Đào Nha khiến bạn lo lắng? NVS xin chia sẻ một số thông tin về tình hình kinh tế cũng như gợi ý một vài ý tưởng kinh doanh khi bạn sinh sống tại Bồ Đào Nha.

Nền kinh tế bồ Đào Nha hiện tại thế nào?

Theportugalnews đưa tin: Nền kinh tế của Bồ Đào Nha tiếp tục tạo niềm tin cho các nhà đầu tư mặc dù có sự không chắc chắn trên toàn thế giới. Thủ tướng António Costa cho biết: “Vào thời điểm kinh tế toàn cầu đang đối mặt với sự bất ổn lớn, Bồ Đào Nha vẫn tiếp tục thu hút và củng cố đầu tư nước ngoài. Các nhà đầu tư cần tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực khoa học, kỹ thuật. Bởi dự báo gần đây cho thấy đầu tư vào hạng mục này, lợi nhuận liên tục tăng trưởng trên mức trung bình của EU vào năm 2019”. Ông Costa cũng nhấn mạnh: “Bồ Đào Nha đang bước vào thập kỷ tăng trưởng liên tục và duy trì trên mức lợi nhuận trung bình của EU”

Cảnh đẹp ở porto Bồ Đào Nha

Các hướng kinh doanh gợi ý bạn có thể đầu tư

Đầu tư mảng giáo dục: Đóng góp vốn cho các trường tư thục, trường quốc tế cho học sinh tại Bồ Đào Nha.

Đầu tư mảng du lịch: Du lịch chính là ngành mang lại rất nhiều thu nhập cho người bản địa. Bạn có thể đầu tư vào các dịch vụ liên quan đến du lịch như khách sạn, nhà nghỉ hay dẫn tour cho người Việt tại Bồ Đào Nha.

Đầu tư mảng ẩm thực: Vì Bồ Đào Nha là quốc gia đa văn hóa và hàng năm số lượng dân du lịch rất nhiều nên việc mở nhà hàng phục vụ các món ăn đặc trưng Việt Nam cũng được nhiều người quan tâm.

Đầu tư mảng công nghiệp: Hiện nay các nhà đầu tư tại Bồ Đào Nha đang tích cực đầu tư vào các loại năng lượng sạch như năng lượng mặt trời, năng lượng gió, thuỷ điện,… và đây được dự đoán là ngành công nghiệp triệu đô của Bồ Đào Nha trong tương lai.

Đầu tư mảng bất động sản: Bạn cũng có thể đầu cư vào bất động sản Bồ Đào Nha để cho thuê hoặc bán lại sau một thời gian, theo giới chuyên môn nhận định, nhà đất tại Bồ Đào Nha hiện đang khá rẻ trong khối Châu Âu nhưng đang có xu hướng nóng dần những năm gần đây

Hình ảnh của dự án BROADWAY APART – HOTEL ngay tại thành phố Porto

Xem thêm: Dự án đầu tư bất động sản Broadway tại Porto

Vài điều cần lưu ý khi kinh doanh/làm việc tại Bồ Đào Nha

Ngôn ngữ chính thức: tiếng Bồ Đào Nha bên cạnh đó tiếng Anh được coi là “ngôn ngữ chính thức thứ hai.”

Giờ làm việc: Tùy thuộc vào từng cơ quan, nhưng thông thường là từ 8.30 sáng đến 1 giờ chiều và từ 3 giờ đến 6 giờ chiều, từ Thứ hai đến Thứ sáu.

Trang phục: Trang trọng, lịch sự

Quà tặng: Không được tặng quà trong các buổi đàm phán kinh doanh (vì có thể bị coi là không phù hợp). Nếu được mời đến nhà đối tác, khách nước ngoài nên mang theo một chai rượu ngon và/hoặc hoa hay bánh kẹo. Tránh tặng quà có số 13 (vì số này bị coi là con số không may mắn) . Cũng nên lưu ý rằng hoa ly và hoa cúc chỉ thường được dùng trong tang lễ.

Cách chào hỏi: bắt tay được cho là cử chỉ cần thiết. Đối tác nước ngoài có thể bắt tay cả đồng nghiệp nam và nữ khi bắt đầu và kết thúc buổi họp.

Bình đẳng giới: Về mặt hình thức, phụ nữ cũng được coi bình đẳng với nam giới trong kinh doanh, nhưng việc phụ nữ nắm giữ những vị trí quan trọng trong doanh nghiệp là khá hiếm hoi.

  1. Thủ tục hành chính : 

NVS chia sẻ tóm tắt những tài liệu pháp lý mà doanh nghiệp phải tuân theo để thành lập và đăng ký công ty mới cũng như xác nhận các thủ tục pháp lý.

Trước khi xác nhận tên chính thức cho doanh nghiệp, cần phải tìm  kiếm và đăng ký tên doanh nghiệp tại cơ sở dữ liệu có sẵn tại  RNPC, chi phí cho việc này mất khoảng hơn 31EUR trong vòng 48h, không tính thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ.

RNPC là cơ quan chứng nhận, phê duyệt tên công ty, được cung cấp bởi các cơ quan chức trách Bồ Đào Nha. Nếu công ty quyết định sử dụng một trong các tên trong thư viện RNPC, công ty phải lấy giấy phép chứng nhận phê duyệt của RNPC và lấy thẻ của RNPC để sử dụng. Giấy chứng nhận có giá trị 90 ngày và có thể được gia hạn duy nhất 1 lần.

– Lệ phí chấp nhận tên công ty là 70EUR.

– Xác nhận tên công ty phê duyệt là 56 EUR.

– Chứng minh nhân dân (đối với tập thể là 14EUR.

– Một khoản bổ sung là 31 EUR.

Người nộp thuế tạm thời có thể đồng thời là người được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp.

– Các doanh nghiệp phải đăng ký địa chỉ công ty (300-360 EUR).

– Đăng ký với địa phương nơi tổ chức kinh doanh ( Miễn phí).

– Báo cáo với các cơ quan quản lý lao động (Miễn phí).

– Đăng ký bảo hiểm doanh nghiệp ( Mất phí theo quy định)

NVS không chỉ là đơn vị uy tín trong việc làm hồ sơ cho những khách hàng Việt đầu tiên định cư tại Bồ Đào Nha mà còn tận tâm hỗ trợ, tư vấn những thủ tục pháp lý sau định cư để gia đình có một cuộc sống ổn định và như ý.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến