Nhà đầu tư nước ngoài phải trả bao nhiêu tiền khi mua nhà ở Thổ Nhĩ Kỳ?

Số liệu mới nhất về số tiền trung bình nhà đầu tư nước ngoài phải trả khi mua nhà ở Thổ Nhĩ Kỳ được chia sẻ trong những ngày qua. Theo dữ liệu, công dân Thổ Nhĩ Kỳ phải trả trung bình 225 nghìn TL trong khi các nhà đầu tư nước ngoài khi mua nhà ở Thổ Nhĩ Kỳ trả trung bình 875 nghìn TL.

mua nhà thổ nhĩ kỳ bao nhiêu tiền

Sau khi quy định bán nhà cho người nước ngoài ở Thổ Nhĩ Kỳ được cập nhật vào năm 2018, doanh số bán hàng đã tăng lên. Việc nhập quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ đóng một vai trò quan trọng trong việc mua nhà ở của các nhà đầu tư nước ngoài.

Bao nhiêu nhà ở đã được bán cho các nhà đầu tư nước ngoài?                         

Trong 4 năm qua, hơn 9 nghìn nhà đầu tư nước ngoài mua nhà ở Thổ Nhĩ Kỳ đã giành được quyền công dân Thổ Nhĩ Kỳ. Thu nhập từ việc bán nhà cho người nước ngoài này tăng lên hàng năm.

Doanh số bán nhà ở cho người nước ngoài tăng 14,7% trong năm 2019 so với năm trước. Về doanh số bán nhà cho người nước ngoài, Istanbul đứng đầu trong số 20.857 ngôi nhà vào năm 2019, và Antalya đứng thứ 2 với 8.951 ngôi nhà.

Tiếp theo là Antalya là Ankara với 2.539 ngôi nhà và Bursa với 2.213 ngôi nhà. 860 ngôi nhà đã được bán cho người nước ngoài vào tháng 5 năm 2020. Do những hạn chế do virus Covid-19 gây ra, doanh số bán nhà cho người nước ngoài giảm 78,1% so với cùng tháng năm trước và đạt 860.

Vào tháng 5 năm 2020, Istanbul đứng đầu về doanh số bán nhà cho người nước ngoài với 423 căn nhà. Tiếp theo là Istanbul là Antalya với 130 căn nhà, Ankara với 72 bất động sản, İzmir với 38 bất động sản và Mersin với 29 căn nhà, tương ứng. Khi bắt đầu quá trình bình thường hóa, có thể thấy rằng doanh thu từ việc bán nhà cho người nước ngoài có dấu hiệu phục hồi. Dự kiến, số liệu bán nhà trong những tháng tới sẽ tăng hơn so với các năm trước.

Nhà đầu tư nước ngoài phải trả bao nhiêu tiền khi mua nhà ở Thổ Nhĩ Kỳ?

Kể từ tháng 7 năm 2016, tổng cộng khoảng 9 nghìn nhà đầu tư nước ngoài đã được hưởng quyền công dân khi đầu tư 3 tỷ 261 triệu đô la. Dữ liệu về các khu dân cư ở Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy công dân Thổ Nhĩ Kỳ dường như phải trả 220 nghìn TL. Các nhà đầu tư nước ngoài phải trả trung bình 875 nghìn TL cho một căn nhà. Họ chỉ yếu mua những bất động sản có giá trị lớn ở các thành phố lớn, nhất là Istanbul.

Làm thế nào để kiếm được quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách mua bất động sản?

Người nước ngoài có thể nhập Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư nhà ở, với một số điều kiện nhất định được quy định trong luật liên quan. Trong đó nhà đầu tư mua bất động sản với giá trị ít nhất 250.000 USD và duy trì trong 3 năm là hình thức đầu tư nhập tịch được chú ý nhiều nhất.

Để xác định rằng căn nhà đã mua trị giá 250.000 USD, các Cơ quan Định giá Bất động sản sẽ đến và định giá tài sản giúp các nhà đầu tư.

Khi nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ, nhà đầu tư cũng như các thành viên gia đình sẽ nhận được nhiều quyền lợi hấp dẫn như:

  • Vợ, chồng, con dưới 18 tuổi và cha mẹ phụ thuộc có thể đi cùng.
  • Du lịch miễn thị thực đến 115 quốc gia. Đặc quyền tiếp cận khu vực Schengen, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada, Úc, Nhật Bản và Hàn Quốc.
  • Chuyển đến Mỹ sinh sống, làm việc qua Visa Nhà đầu tư E-1 và E-2 của Hoa Kỳ.
  • Chuyển đến Vương quốc Anh: Chủ sở hữu công ty Thổ Nhĩ Kỳ có tùy chọn thị thực kinh doanh đặc biệt cho Vương quốc Anh.
  • Không bắt buộc phải cư trú tại Thổ Nhĩ Kỳ trong bất kỳ khoảng thời gian nào.

Nhà đầu tư quan tâm đến việc đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ và cần được tư vấn chi tiết hơn, có thể liên hệ trực tiếp với NVS để được tư vấn miễn phí qua:

Hotline 0914 137 699 hoặc tới trực tiếp văn phòng tại địa chỉ:

Trụ sở TPHCM Lầu 7, tòa nhà SGNR, 161-163 Ký Con, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

VPHN: Tầng 13, tòa nhà Hà Nội Tower, số 49 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, HN

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến