Nguyên Cục Trưởng Di Trú Malta tham dự hội thảo của NVS ngày 27/10/2018

Ông Vella Bonnici Joseph – Nguyên Cục trưởng Di trú Malta cùng đội ngũ Công ty NVS – Đầu tư Quốc tế đã giải đáp mọi thắc mắc của nhà đầu tư trong buổi hội thảo ngày 27/10/2018.

Nguyên Cục trưởng Di trú Malta tham dự hội thảo của NVS

NVS tổ chức Hội thảo Malta

Hội thảo “Đầu tư Malta – Cơ hội định cư châu Âu” đã được NVS tổ chức thành công tại Khách sạn Liberty Central ngày 27/10/2018 vừa qua. Trong buổi hội thảo này, NVS rất hân hạnh khi mời được Nguyên Cục trưởng Cục Di Trú Malta đến tham dự.

Quý nhà đầu tư tham dự hội thảo đã được ông Vella Bonnici Joseph giải đáp mọi thắc mắc về quyền lợi khi cả gia đình có thẻ thường trú Malta.

Những thông tin đắt giá Nguyên Cục Trưởng Malta chia sẻ tại hội thảo

Chương trình đầu tư định cư Malta (Chương trình thị thực Malta Residence and Visa Programme) là chương trình đầu tư trái phiếu chính phủ và bất động sản để có được quyền thường trú nhân Malta.

Nguyên cục trưởng cục di trú Malta chia sẻ về cơ hội đầu tư định cư Malta

Malta sở hữu nền kinh tế phát triển, với mức GDP bình quân đầu người đạt hơn 37.900 USD. Chính sách y tế, phúc lợi tại Malta hoàn hảo với hệ thống y tế đạt chất lượng cao thứ 5 trên toàn thế giới (theo báo cáo của WHO). Giáo dục tại Malta phát triển đến mức tỷ lệ sinh viên học tập tại Malta có việc làm sau tốt nghiệp cao thứ nhất trong Liên minh Châu Âu (96.9%).

Malta luôn có các chính sách ưu đãi cho các nhà đầu tư nước ngoài, bao gồm ưu đãi về thuế, các chính sách hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp. Sau khi thực hiện hoàn thuế, thuế doanh nghiệp thấp nhất chỉ còn là 5%.

Malta cũng không đánh thuế thu nhập trên toàn cầu và không phải trả thuế đối với tài sản ở nước ngoài. Cho đến nay, Malta đã ký các thỏa thuận với 76 quốc gia (kể cả Việt Nam áp dụng từ ngày 01/01/2017) để tránh đánh thuế hai lần.

Một số câu hỏi về quyền lợi khi sở hữu thẻ thường trú Malta

Hỏi: Hình thức đầu tư trái phiếu này có an toàn không? Tại sao?

Trả lời: Đây là chương trình đầu tư định cư có mức chi phí thấp hơn 1 nửa so với các chương trình đầu tư định cư thông dụng khác. Đặc biệt, chương trình này rất an toàn cho nhà đầu tư khi mà được Bộ di trú Malta chấp thuận hồ sơ định cư trước rồi mới chuyển tiền đầu tư. Nhà đầu tư cần đầu tư bất động sản hoặc trái phiếu chính phủ Malta mà trong đó trái phiếu chính phủ Malta được xếp hạng tín nhiệm A+. Đây là mức tín nhiệm cao nhất trong bảng xếp hạng tín dụng quốc tế Fitch Ratings (2017).

Các nhà đầu tư Việt tham dự hội thảo đầu tư định cư Malta do NVS tổ chức

Hỏi: Điều kiện duy trì thẻ thường trú Malta? Điều kiện vào quốc tịch Malta?

Trả lời: Khi tham gia chương trình đầu tư định cư Malta, cả gia đình 4 thế hệ được cấp Visa thường trú cùng 1 lúc chỉ sau tối đa 8 tháng chuẩn bị hồ sơ. Đặc biệt, Chính phủ Malta không yêu cầu nhà đầu tư phải lưu trú nhưng trong 5 năm đầu mỗi năm nhà đầu tư cần cập nhập địa chỉ thường trú tại Malta 1 lần để cập nhật hồ sơ đầu tư cho sở di trú.

Sau khi hồ sơ được sở di trú chấp thuận, cả gia đình nhà đầu tư sẽ được nhận thường trú nhân vĩnh viễn thời hạn 5 năm và được gia hạn mỗi 5 năm, sau 7 năm nhà đầu tư sẽ được nộp đơn thi quốc tịch (bằng tiếng Malta hoặc tiếng Anh). Điều kiện để nhập tịch Malta là nhà đầu tư cần sống tại Malta tối thiểu 5 năm, trong đó năm cuối phải ở đủ 12 tháng.

Hỏi: Chỉ cần có thẻ thường trú Malta, thì con cái đã được học tập miễn phí từ cấp 1 đến hết cấp 3 đúng không?

Trả lời: Khi là thường trú Malta, trẻ em sẽ được miễn phí học mẫu giáo. Con cái nhà đầu tư chỉ được hưởng quyền lợi miễn phí giáo dục khi bố hoặc mẹ đi làm, phát sinh thu nhập và đóng thuế đầy đủ tại Malta. Đây cũng là điều dễ hiểu khi bạn muốn nhận những quyền lợi nào từ chính phủ thì bạn cần sống và đóng thuế đầy đủ tại nơi đó.

Đặc biệt, Chính phủ Malta có chính sách trợ cấp cho trẻ em là công dân có quốc tịch Malta. Từ 1 đến 26 tuổi (còn độc thân và đi học) sẽ được nhận trợ cấp chính phủ từ 200 đến 300 EUR/tháng. Tuy nhiên, Ông Vella Bonnici Joseph chia sẻ thêm, chỉ cần sở hữu thẻ thường trú, có thu nhập và đóng thuế tại Malta thì con nhà đầu tư sẽ được hưởng mức trợ cấp này.

Đầu tư định cư Malta – Cánh cổng mới và rộng mở giúp định cư châu Âu

Là một đảo quốc phát triển của châu Âu, được mệnh danh là “Trái tim của Địa Trung Hải”, Malta là quốc gia có chính sách đầu tư định cư châu Âu “thoáng” nhất cùng nhiều lợi ích thiết thực, giúp nhiều người được trở thành công dân toàn cầu.

Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Quốc Tế NVS là công ty tư vấn đầu tư và định cư có các đối tác là các công ty luật định cư, công ty tư vấn về các chương trình định cư tại các khu vực tốt nhất trên thế giới cho khách hàng. Chuyên viên di trú của NVS có bề dày kinh nghiệm, NVS đã triển khai thành công nhiều hồ sơ cho các gia đình Việt Nam lấy được thẻ định cư Mỹ, Canada, châu Âu và quốc tịch thứ 2 như Cộng hòa Síp, Malta và Bồ Đào Nha.

Quý nhà đầu tư bỏ lỡ buổi hội thảo, có thể liên hệ trực tiếp với NVS để được các chuyên viên di trú hàng đầu tư vấn miễn phí.

Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Quốc Tế NVS

Hotline: 0914 137 699 – 0909 173 299

Trụ Sở Chính: Lầu 7, tòa nhà SGNR, 161-163 Ký Con, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

VP Hà Nội: Tầng 13, Hà Nội Tower, 49 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến